“CMA Video Contest 2017” là cuộc thi sản xuất video được khởi xướng bởi Hiệp hội Kế toán Quản trị Hoa Kỳ IMA (Institute of Management Accountants), nhằm tạo điều kiện cho các bạn học viên được thể hiện bản thân và trình bày những ý tưởng sáng tạo về giá trị của chứng chỉ Kế toán Quản trị Hoa Kỳ CMA (Certified Management Accountant).

video-contest-2017

Học viên đạt giải nhất (Grand Prize Winner) sẽ nhận được phần thưởng $2,500 cùng chi phí đi lại để tham dự sự kiện “IMA’s Annual Conference & Expo” diễn ra tại Denver (Hoa Kỳ) vào tháng 6 năm 2017. Ban tổ chức nhận bài dự thi cho đến hết ngày 31/01/2017. Dưới đây là một số gợi ý dành cho các học viên mong muốn thử sức với cuộc thi đầy thú vị này:

  • Video mang tính giải trí và có chiều sâu thông tin: Các bạn được khuyến khích thử nghiệm mọi hình thức trình bày để truyền tải thông điệp về lợi ích của chứng chỉ CMA: sản xuất video âm nhạc, quay một đoạn phim ngắn (mimi-drama), dẫn dắt bản tin thời sự, tạo ra mẫu quảng cáo thông tin (infomercial), hoặc ghi hình một lớp học giả định (mock classroom)…
  • Video về chủ đề nghề nghiệp: Tạo ra một đoạn “video resume” làm nổi bật tầm quan trọng của các kỹ năng tích lũy từ chương trình CMA cho nhà tuyển dụng tương lai, bằng cách dàn dựng một cuộc phỏng vấn, hội họp, hay một buổi thuyết trình trước cấp trên để đề xuất cơ hội thăng tiến với chứng chỉ CMA
  • Thể hiện cái “tôi” của bạn: Hãy suy nghĩ như một chuyên gia và chia sẻ các ý tưởng độc đáo của mình để giúp mọi người hiểu sâu hơn về chứng chỉ CMA

Đoạn video dự thi có độ dài cho phép từ 30 giây đến 2 phút, và tập trung khai thác những lợi ích thiết thực của chứng chỉ CMA ở nhiều góc độ khác nhau. Một số chủ đề bạn có thể tham khảo như uy tín của CMA, vì sao nên học CMA khi còn là sinh viên, giá trị của CMA (kỹ năng lãnh đạo, chiến lược, nâng cao mức thu nhập…), triển vọng nghề nghiệp với CMA, thủ thuật thi CMA hiệu quả, hoặc bí quyết cân bằng cuộc sống trong quá trình học và thi CMA.

Ban giám khảo độc lập của IMA sẽ trao các giải Nhất, Nhì, Ba cùng với 5 giải Danh dự khác. Cơ cấu giải thưởng bao gồm:

  • Giải Nhất: $2,500 và chi phí đi lại cho nhóm tối đa 5 thành viên tham dự sự kiện “IMA’s Annual Conference & Expo”. Tất cả các thành viên cũng sẽ được nhận học bổng “Wiley CMAexcel CMA Review Course” (trị giá $1,795)
  • Giải Nhì: $1,500 và các thành viên trong nhóm (tối đa 5 người) sẽ được nhận học bổng “Wiley CMAexcel Online Intensive Review” với ngân hàng câu hỏi CMA (trị giá $470)
  • Giải Ba: $1,000 và các thành viên trong nhóm (tối đa 5 người) sẽ được nhận học bổng “Wiley CMAexcel Online Intensive Review” với ngân hàng câu hỏi CMA (trị giá $470)
  • Tối đa 5 giải Danh dự: $100 phiếu quà tặng Visa®

Danh sách học viên đạt giải sẽ được công bố vào ngày 1 tháng 3 năm 2017. Đoạn video giành chiến thắng sẽ được trình chiếu trong sự kiện “IMA’s Annual Conference & Expo” diễn ra tại Denver (ngày 17-21 tháng 6, 2017) cũng như được đăng trên kênh Facebook chính thức của Hiệp hội IMA.

Để biết thêm thông tin chi tiết, các bạn vui lòng truy cập: http://www.imanet.org/cma-certification/cma-video-contest-2017

Mọi thắc mắc về chương trình, xin liên hệ: videocontest@imanet.org.