//Sinh hoạt chuyên đề “Financial Statement Analysis – Kỹ thuật Phân tích Báo cáo Tài chính” [Smart Train & UFM, sáng 6/11/2021]

Báo cáo tài chính (Financial Statements) là các thông tin kinh tế được trình bày dưới dạng bảng biểu, cung cấp các thông tin về tình hình tài chính, tình hình kinh doanh và các luồng tiền của doanh nghiệp, đáp ứng các yêu cầu cho những người sử dụng chúng trong việc đưa ra các quyết định về kinh tế.

Đối với người làm trong lĩnh vực tài chính việc đọc hiểu báo cáo tài chính là chưa đủ. Chuyên viên tài chính còn cần phải có kỹ năng phân tích báo cáo tài chính thông qua việc sử dụng các công cụ và kĩ thuật phân tích để xem xét mối liên hệ giữa các chỉ tiêu, giúp nhìn nhận toàn diện và sâu sắc tình hình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Hiểu được tầm quan trọng của việc áp dụng thực tiễn vào chương trình học, nhằm giúp các bạn sinh viên bổ sung kiến thức trong lĩnh vực phân tích tài chính cũng như hỗ trợ những bạn SV có định hướng làm việc về tài chính tại các ngân hàng, quỹ đầu tư, công ty chứng khoán, các tập đoàn đa quốc gia,… Khoa Tài chính Ngân hàng, Trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM) phối hợp cùng Smart Train – đối tác đào tạo được ủy quyền của Viện CFA Hoa Kỳ (CFA Approved Prep Provider) thân mời các bạn sinh viên khoa Tài chính – Ngân hàng, UFM tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề với thông tin chi tiết:

• Chủ đề “Financial Statement Analysis – Kỹ thuật Phân tích Báo cáo Tài chính”
  • Thời gian: 8h30 – 11h30 Thứ Bảy, ngày 6/11/2021
  • Hình thức tham dự: Trực tuyến

NỘI DUNG BUỔI CHUYÊN ĐỀ

08:00 – 08:30 Chào đón Sinh viên & đăng nhập
08:30 – 08:40
Khai mạc chương trình
  • Đại diện Khoa Tài chính Ngân hàng – UFM
  • Đại diện Lãnh đạo Smart Train
08:40 – 09:40 Chia sẻ chuyên đề “Financial Analysis Techniques – Kỹ thuật Phân tích Báo cáo Tài chính”
  • Mô tả các công cụ và kỹ thuật được sử dụng trong phân tích tài chính
  • Mô tả mối quan hệ giữa các chỉ số và đánh giá công ty bằng phương pháp phân tích chỉ số
  • Áp dụng phân tích DuPont trong việc giải thích biến động của ROE

09:40 – 09:50 Giải lao
09:50 – 10:50
Chia sẻ chuyên đề “Financial Analysis Techniques – Kỹ thuật phân tích tài chính” (tiếp theo)
10:50 – 11:25
Giao lưu & Hỏi đáp
11:25 – 11:30 Kết thúc chương trình, chụp hình lưu niệm trên ứng dụng Zoom

GIỚI THIỆU DIỄN GIẢ

Bà Đặng Thụy Thanh Lan, M.Sc., CFA, CPA
Giảng viên CFA và CMA tại Smart Train
Giảng viên là một CFA Charterholder và là một trong số ít người hoàn thành chứng chỉ CFA với điểm số cao nhất tại Việt Nam. Bên cạnh đó giảng viên còn sở hữu văn bằng Thạc Sỹ Tài Chính và chứng chỉ Kiểm toán viên hành nghề CPA Việt Nam.
Giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực đầu tư tài chính và kiểm toán cho các doanh nghiệp lớn, đặc biệt có kinh nghiệm ở vị trí Quản lý nhóm Phân tích Tài chính cho một Tập đoàn bán lẻ lớn tại Việt Nam – nhà bán lẻ có doanh thu và lợi nhuận thuộc nhóm lớn nhất Việt Nam.
Tại Smart Train, giảng viên đã có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy các môn học trong chương trình CFA, CMA và các khóa đào tạo ngắn hạn cho các doanh nghiệp và ngân hàng. Với phương pháp giảng dạy dể hiểu, có hệ thống, giúp học viên nhanh chóng nắm vững các nội dung quan trọng và áp dụng thành thạo các kỹ năng chuyên môn vào công việc thực tế.

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ:
Ms. Kim Thoa – Tel/Zalo: 0989 625 133 – E: thoa.duong@smarttrain.edu.vn
2021-11-05T15:43:34+07:00