//Bạn Đào Kim Yến chia sẻ cảm nhận về học bổng Ươm Mầm Tài Năng và việc học ACCA tại Smart Train

Bạn Đào Kim Yến, người xuất sắc nhận học bổng Ươm Mầm Tài Năng Sinh Viên Ngân Hàng 2013, đã theo học và thi đậu 3 môn F4, F5, F6 tại Smart Train. Nhân dịp chương trình học bổng trở lại ĐH Ngân Hàng, Yến đã có những chia sẻ về Ươm Mầm Tài Năng cũng như những bí quyết học và thi các môn ACCA tại Smart Train.

Dưới đây là phần trả lời phỏng vấn ngắn từ Kim Yến:

Học bổng có ý nghĩa như thế nào đối với định hướng phát triển nghề nghiệp của bạn?

Học bổng Ươm mầm tài năng Sinh viên Ngân hàng đã tiếp bước Yến trên con đường theo đuổi chương trình ACCA – mục tiêu quan trọng trong kế hoạch nghề nghiệp dài hạn. Sự hỗ trợ tài chính của học bổng đã giúp Yến giảm được phần lớn áp lực học phí và tạo lợi thế cạnh tranh nhất định khi tham gia ứng tuyển vị trí thực tập viên kiểm toán tại các công ty Big4s.

Mặt khác, học bổng Ươm mầm tài năng cũng mở ra nhiều cơ hội để Yến tiếp tục nhận thêm các học bổng từ trung tâm Smart Train cũng như các tổ chức khác.

Bạn có nhận xét gì về giảng viên, phương pháp đào tạo và các dịch vụ hỗ trợ học viên của Smart Train.

Giảng viên: Rất nhiệt tình giải đáp thắc mắc cho học viên trong các giờ nghỉ giữa buổi và nhanh chóng trong hồi đáp email dù khóa học đã kết thúc. Đầu khóa học, các giảng viên khái quát được cho học viên trọng điểm ôn thi và các kỹ năng làm bài cần thiết.

Phương pháp đào tạo: Mỗi môn học có giáo trình tóm lược theo dạng từ khóa, bảng biểu hỗ trợ học viên nhanh chóng ghi nhớ và hệ thống hóa kiến thức. Phương pháp đào tạo không nặng tính lý thuyết, cung cấp vừa đủ kiến thức nền tảng cơ bản để giúp học viên thi đậu với mức thời gian cần đầu tư vừa phải, thuận tiện cho học viên cân đối và phân bổ thời gian cho các hoạt động khác như học chính khóa tại trường, làm thêm, ngoại khóa.

Dịch vụ hỗ trợ: Smart Train cập nhật thông báo tuyển dụng trên bảng tin, ăn nhẹ giữa giờ và nước uống miễn phí cho học viên, nhân viên nhiệt tình hỗ trợ học viên đăng ký thi và đóng lệ phí thường niên.

Bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm học và thi tốt môn F4, F5, F6 cũng như những bí quyết trong quá trình học môn F7 và F9 tại Smart Train.

Kinh nghiệm học môn F:

Đọc kỹ syllabus để xâu chuỗi mối quan hệ giữa các topic và có cái nhìn tổng quan môn học. Từ đó, xác định topic tiền đề và topic trọng điểm trước khi bắt đầu đi vào học chi tiết để phân bổ nguồn lực hợp lý, tránh sa đà vào tiểu mục hay chỉ tập trung topic trọng điểm mà bỏ qua topic tiền đề.

Tóm tắt những điểm cần nhớ ngay sau mỗi topic, tránh để dồn cuối khóa mới làm dễ gây nản do khối lượng kiến thức nhiều.

Kinh nghiệm ôn thi môn F:

Ôn xen kẽ các môn, không ôn hết môn này mới đến môn kia dễ gây nhàm chán và kiến thức môn đầu tiên khó lưu giữ đến cuối thời gian ôn thi.

Không làm toàn bộ bài tập trong revision kit theo thứ tự từ đầu đến cuối mà chọn lọc bài tập mang tính tổng hợp (vd: bài tập có đóng khung trong kit), tiêu biểu cho từng chủ điểm để tiết kiệm thời gian ôn thi.

Không ôn từng chủ điểm theo thứ tự syllabus mà xác định thứ tự ưu tiên cho từng topic dựa vào bảng thống kê số điểm phân bổ cho từng topic qua đề thi các năm trong revision kit.

Nắm vững nguyên tắc chấm thi môn F của ACCA: chấm ý không chấm phân tích sâu để trình bày bài thi ngắn gọn mà đủ ý để đạt điểm đậu.

Việc học ACCA giúp ích như thế nào cho nghề nghiệp mà bạn muốn theo đuổi?

ACCA là bằng cấp quốc tế được công nhận rộng rãi bởi những nhà tuyển dụng hàng đầu, đặc biệt trong lĩnh vực kế toán – kiểm toán. Đối với các công ty Big4, việc học ACCA không chỉ là yếu tố ưu tiên trong quá trình tuyển dụng đầu vào mà còn là điều kiện cần bắt buộc để phát triển nghề nghiệp kiểm toán khi đã trở thành nhân viên chính thức. Kiến thức từ ACCA được cập nhật liên tục với các tình huống rất sát với thực tế xử lý công việc kiểm toán, đặc biệt là các môn F6 (Thuế Việt Nam), F7, F9 (Trình bày và Phân tích Báo cáo tài chính).

2020-04-15T10:55:38+07:00