Gần 900 khách tham dự hội nghị về “Nâng cao năng lực triển khai chức năng kiểm toán nội bộ” do Bộ Tài Chính, Hiệp hội IIA và Smart Train đồng tổ chức

//Gần 900 khách tham dự hội nghị về “Nâng cao năng lực triển khai chức năng kiểm toán nội bộ” do Bộ Tài Chính, Hiệp hội IIA và Smart Train đồng tổ chức
z2768878562216_3b9db4c5186bc5d3fc8a7008a26ffeee
z2742018421346_92a7095da5d62016460c41df90ab7c1d
z2727226783645_51319aa5124f7229769f559848202306
z2728160460005_48bcd4197fdbed1862357c83ab776fa5
Chieu sinh KẾ TOÁN QUẢN TRỊ HOA KỲ CMA
CHUAN MUC BCTC QUOC TE IFRS
web lon uu dai AIA 25.9
z2727367166082_7e308873eabbf96de411f9bcc7699bbc
Học thử ACCA Trực Tuyến Miễn Phí
CHUAN MUC BCTC QUOC TE IFRS

Gần 900 khách tham dự hội nghị về “Nâng cao năng lực triển khai chức năng kiểm toán nội bộ” do Bộ Tài Chính, Hiệp hội IIA và Smart Train đồng tổ chức

Sáng ngày 21/07/2021, Smart Train phối hợp cùng Bộ Tài chính và Hiệp hội Kiểm toán Nội bộ Hoa Kỳ IIA đồng tổ chức thành công hội nghị trực tuyến với chủ đề “Nâng cao năng lực triển khai chức năng kiểm toán nội bộ trong doanh nghiệp.”

Hội nghị vinh dự có sự tham dự của TS. Vũ Đức Chính, Cục Trưởng, Cục Quản lý Giám sát Kế toán – Kiểm toán, Bộ Tài Chính, ông Anthony Pugliese, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành, Hiệp hội IIA và ông Phạm Ngọc Hoàng Thanh, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Smart Train. Sự kiện thu hút gần 900 khách tham dự đến từ các doanh nghiệp bao gồm: Thành viên HĐQT, Ban kiểm soát, Ban lãnh đạo doanh nghiệp; Cấp quản lý, nhân sự làm việc trong lĩnh vực Kiểm toán nội bộ (KTNB), Kiểm soát nội bộ, Quản lý rủi ro, Tuân thủ – Pháp chế…cũng như các Lãnh đạo khoa Kế toán – Kiểm toán – Tài chính, thầy cô đến từ các trường Đại học trên toàn quốc.

Đại diện Ban Tổ Chức: Bộ Tài Chính, Hiệp hội IIA, Smart Train và các diễn giả tham dự hội nghị

Phát biểu khai mạc, TS. Vũ Đức Chính nhấn mạnh đây là sự kiện quan trọng trong việc tổ chức triển khai Nghị định 05/2019/NĐ-CP do Thủ Tướng ký ban hành, nhằm chia sẻ các thông tin, quy định pháp luật và kinh nghiệm triển khai chức năng KTNB trong và ngoài nước. Thông qua việc lắng nghe các kinh nghiệm quốc tế và thảo luận tình hình thực tiễn tại Việt Nam, hội nghị là cơ hội giao lưu hỏi đáp các thông tin, chính sách, tìm ra các giải pháp đề xuất để nâng cao năng lực triển khai KTNB tại đơn vị của mình.

Tiếp theo đó, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành, Hiệp hội Kiểm toán nội bộ Hoa Kỳ IIA, ông Anthony Pugliese đã đưa ra những phân tích sâu hơn về xu hướng phát triển KTNB và các định hướng giá trị mà Hiệp hội IIA mang lại cho cộng đồng các Kiểm toán viên nội bộ trên toàn thế giới. Thay mặt Hiệp hội IIA, ông cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong việc đào tạo, phát triển năng lực chuyên môn và đồng hành cùng các kiểm toán viên nội bộ Việt Nam trong sứ mệnh mang lại các giá trị và lợi ích thiết thực, góp phần nâng cao năng lực quản trị cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Với cương vị là người trực tiếp quản lý, giám sát việc chấp hành chuẩn mực kiểm toán cũng như là chuyên gia trực tiếp phụ trách quá trình biên soạn Nghị định quy định về KTNB, Bà Lê Thị Tuyết Nhung, Phó Cục Trưởng, Cục Quản lý Giám sát Kế toán – Kiểm toán, Bộ Tài Chính đã chia sẻ các quy chế, quy định và hướng dẫn triển khai công tác KTNB theo Nghị định 05/2019/NĐ-CP.

Tiếp theo chương trình, ông Hoàng Hùng – chuyên gia tư vấn chính hỗ trợ các dự án của Ngân hàng Thế giới cùng Chính phủ Việt Nam trong quá trình soạn thảo Nghị định 05/2019/NĐ-CP về KTNB đã chia sẻ một số kinh nghiệm từ việc vận hành chức năng KTNB trong thực tế tại doanh nghiệp.

Nhằm phát triển cộng đồng KTNB dành cho doanh nghiệp tại Việt Nam, TS. Lily Bi, Phó Chủ tịch cấp cao, Hiệp hội IIA đã giới thiệu chi tiết chương trình đào tạo Kiểm toán Nội bộ Công chứng Hoa Kỳ CIA và những lợi ích mà chứng chỉ mang lại cho người sở hữu. CIA là chứng nhận đáng tin cậy trong việc đánh giá năng lực chuyên môn trong KTNB và quản trị rủi ro doanh nghiệp.

Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc và giảng dạy trong lĩnh vực KTNB, TS. Nguyễn Lưu Tuyền, Giảng viên CIA tại Smart Train, Giám đốc KTNB, Tập đoàn Nam Long đã mang đến cho người tham dự những chia sẻ rất hữu ích về khung năng lực, các kỹ năng thiết yếu dành cho KTNB và kinh nghiệm triển khai đào tạo KTNB tại Việt Nam. Một trong những điểm sáng trong chặng đường phát triển nghề nghiệp KTNB những năm gần đây là số người tham gia các khóa đào tạo KTNB được các doanh nghiệp đầu tư kinh phí cử đi học càng ngày càng phổ biến.

Trong phiên tọa đàm, hội nghị còn có sự góp mặt của ông Antonio Martinez, Phó Chủ Tịch, Giám đốc KTNB tiền nhiệm của Tập đoàn DKSH, đại diện Hiệp hội IIA tại Singapore. Ông Antonio có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực KTNB, và đã từng đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của ngành KTNB tại Singapore trong suốt thời gian ông sinh sống và làm việc tại đây.

Là chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm, nên phần hỏi đáp diễn ra vô cùng sôi nổi với nhiều câu hỏi được đặt ra như: doanh nghiệp thực hiện các cuộc KTNB hàng quý và đã có báo cáo quý, thì cuối năm có cần phải làm báo cáo KTNB năm nữa hay không? Có quy định bắt buộc về bằng cấp đối với nhân sự KTNB? Bộ phận KTNB có thê được thuê ngoài? Công ty thuê ngoài có được trùng với công ty phụ trách kiểm toán độc lập?…

Hội nghị khép lại với nhiều phản hồi tích cực từ người tham dự về thông tin bổ ích và kinh nghiệm hay trong việc triển khai chức năng KTNB trong doanh nghiệp. Các đơn vị tổ chức hứa hẹn sẽ tiếp tục phối hợp cùng nhau để mang lại nhiều hội thảo chia sẻ thông tin, kinh nghiệm về KTNB bổ ích cho các cá nhân và doanh nghiệp trong thời gian tới.

TS. Vũ Đức Chính, Bộ Tài Chính phát biểu khai mạc

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành, Hiệp hội IIA, ông Anthony Pugliese chia sẻ tại hội nghị

Bà Lê Thị Tuyết Nhung, Bộ Tài Chính hướng dẫn triển khai công tác KTNB theo Nghị định 05/2019/NĐ-CP

Ông Hoàng Hùng chia sẻ một số kinh nghiệm từ việc vận hành chức năng KTNB trong thực tế tại doanh nghiệp

TS. Lily Bi, Phó Chủ tịch cấp cao về Phát triển Toàn cầu và Chứng chỉ trình bày tại hội nghị

TS. Nguyễn Lưu Tuyền, Giảng viên CIA tại Smart Train chia sẻ về Kỹ năng thiết yếu dành cho KTNB

Các diễn giả nhiệt tình giao lưu, trao đổi thắc mắc cùng người tham dự chương trình

2021-08-04T17:19:03+07:00