CMA là gì? Học CMA có giúp bạn nâng cao thu nhập và thăng tiến nghề nghiệp?

/, Tin đào tạo/CMA là gì? Học CMA có giúp bạn nâng cao thu nhập và thăng tiến nghề nghiệp?
Phân tích cấu trúc chi phí và thông tin ra quyết định_Banner Website
Tổng quan về Quản lý danh mục đầu tư_website
Buổi Cập Nhật Kiến Thức_Amata_Banner Website
z5635864870758_312453d4c3f5a4f545846fd522898f01
z5635894772882_53bbabcfaee0b7e8ba19badf28879b21
z5635846687524_880989af2322a6cbc77d7695baa92c05
z5465464839747_1d31292400d741a7b9125909ce9f0507
z5575647341201_9004c475f172ef2ba8f8e3e075b3be17
ISCAccountify – Nền tảng học khóa ngắn hạn trực tuyến quốc tế_website copy
dịch vụ cho thuê phòng học hội thảo 1

CMA là gì? Học CMA có giúp bạn nâng cao thu nhập và thăng tiến nghề nghiệp?

Chứng chỉ CMA là gì và học CMA thực sự mang lại lợi ích cho người học và đáng để dành nhiều thời gian, công sức để đầu tư? Cùng tìm hiểu bài viết sau nhé!

Việc đầu tư và nâng cấp bản thân trong thị trường nghề nghiệp đầy cạnh tranh như Kế toán – Tài chính không còn là điều quá xa lạ. Trên thực tế, học CMA giúp người làm Kế toán Quản trị được xem trọng và đề cao như những cố vấn tài chính nội bộ, giúp ban lãnh đạo doanh nghiệp đưa ra các quyết định kinh doanh mang tính chiến lược.

Để dễ dàng thuyết phục doanh nghiệp hơn về năng lực của bản thân, người làm Kế toán Quản trị cần có những bằng chứng chứng minh bên cạnh các kỹ năng chuyên môn, đó chính là các chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế. Vậy, đâu là chứng chỉ chuẩn nhất dành cho công tác Kế toán Quản trị? Cùng tìm hiểu về chứng chỉ Kế toán Quản trị Hoa Kỳ CMA (Certified Management Accountant) bạn nhé!

Chứng chỉ CMA là gì? Học CMA sẽ tập trung vào kiến thức nào?

Chứng chỉ CMA (Certified Management Accountant) được cấp bởi Hiệp Hội Kế Toán Quản Trị Hoa Kỳ IMA (Institute of Management Accountants) là một tổ chức nghề nghiệp danh tiếng toàn cầu được thành lập vào năm 1919 với hơn 140.000 hội viên sinh hoạt tại 300 chapters được công nhận tại hơn 140 quốc gia, giúp trang bị chuyên môn và kỹ năng nâng cao năng lực kế toán tại Việt Nam.

Với nội dung chương trình chuyên sâu và tập trung về các kiến thức và kỹ năng thiết yếu trong công tác kế toán quản trị và quản trị tài chính doanh nghiệp, đây là sự chuẩn bị tốt nhất để trở thành Giám đốc Tài chính hoặc chuyên gia Tư vấn Tài chính doanh nghiệp.

Học CMA mang lại lợi ích gì? Có nên học CMA?

1. CMA mở ra cánh cửa vào thế giới kinh doanh

Chứng chỉ CMA là bằng chứng xác nhận khả năng chuyên môn sâu về Kế toán quản trị và Quản trị tài chính. Đây được coi là tiêu chuẩn vàng trong Kế toán quản trị và được thiết kế để hòa hợp các hoạt động kế toán với sự nhạy bén trong kinh doanh. Khi bạn chọn học CMA và vượt qua kỳ thi này đòi hỏi bạn phải hiểu quản trị doanh nghiệp và các khái niệm như kế toán trách nhiệm. Những kiến thức này cho phép bạn có góc nhìn của cả người làm tài chính và nhà quản lý doanh nghiệp.

Khi sở hữu Chứng chỉ CMA, bạn có cơ hội đưa ra quyết định kinh doanh dựa trên nền tảng tài chính, và sẽ nhận nhiệm vụ trở thành tư vấn viên cho khách hàng của mình.

Chứng chỉ CMA cung cấp sự hiểu biết vô giá về tài chính mà các công ty cần biết để hoạt động hiệu quả và sinh lợi. Người sở hữu Chứng chỉ CMA thường làm việc chặt chẽ với quản lý cấp trên, đồng thời có đủ kiến ​​thức, kỹ năng và kinh nghiệm để tác động đến định hướng của tổ chức. Khi được trang bị đầy đủ dữ liệu về tài chính và phân tích, người sở hữu Chứng chỉ CMA thường đảm nhận vai trò quan trọng trong đội ngũ quản lý.

2. Nhiều cơ hội thăng tiến nghề nghiệp

Nếu bạn muốn có một sự nghiệp kế toán thú vị và rộng đường thăng tiến thì chứng chỉ CMA có thể hỗ trợ bạn đạt được điều này. Nó khiến bạn trở nên khác biệt với các kế toán viên khác bằng cách thể hiện rõ mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Khi có được chức danh CMA trong tên của mình, bạn đã chứng minh rằng bản thân không đơn thuần chỉ là người thực hiện báo cáo tài chính nữa, mà còn là nhân viên quản lý tài chính.

Quá trình học CMA và vượt qua kỳ thi thể hiện sự sẵn sàng của bạn để nâng cao kiến ​​thức ngoài bằng cấp hiện có. Theo IMA, 87% người sở hữu Chứng chỉ CMA cho biết việc được chứng nhận đã củng cố khả năng của họ để có thể mở rộng ngành nghề trên tất cả các lĩnh vực kinh doanh.

Chứng chỉ CMA trao quyền cho nhiều kế toán viên tiến lên nấc thang sự nghiệp cao và tốt hơn. Theo thống kê từ Hiệp hội IMA, đây là một vài vị trí mà người sở hữu chứng chỉ CMA nắm giữ:

 Giám Đốc Tài Chính  Giám Đốc Điều Hành  Phó chủ tịch, Tài chính
 Chuyên Viên Phân tích Vốn  Kiểm toán Nội bộ  Trưởng phòng Tài chính
 Kế toán Chi phí  Quản lý quỹ  Chuyên Viên Phân tích Tài Chính
 Nhân viên Kế toán  Kiểm soát viên  Chuyên viên Kế toán

3. Chứng chỉ CMA giúp nâng cao thu nhập

Người sở hữu chứng chỉ CMA đạt thu nhập cao hơn những người không sở hữu chứng chỉ này. Trên toàn cầu, kế toán có Chứng chỉ CMA có mức lương trung bình cao hơn 62%, tương đương với hơn 31.000 đô la mỗi năm. Khi bạn nhận xét chung trên tổng số tiền lương thưởng, phúc lợi (bảo hiểm y tế, hưu trí, trợ cấp bên lề, v.v.), khoảng chênh lệch sẽ càng rõ rệt.

4. Chứng chỉ CMA tăng uy tín và địa vị xã hội

Người học CMA và sở hữu chứng chỉ CMA hiểu về các con số và tài chính ở mức độ sâu sắc hơn các kế toán viên thông thường. Hiệp hội IMA đã từng nhận xét, người sở hữu Chứng chỉ CMA có thể thấu hiểu, giải thích lý do đằng sau những con số chứ không chỉ đơn giản là nêu ra thông tin. Để đạt được Chứng chỉ CMA đòi hỏi bạn phải nắm vững về kinh doanh hơn so với một kế toán viên và biết nhiều về kế toán hơn so với những người làm kinh doanh.

Vì vậy, một khi bạn sở hữu Chứng chỉ CMA danh giá, mọi người sẽ tìm đến bạn để nhận được sự tư vấn cho các câu hỏi toàn cảnh về bức tranh tài chính liên quan đến kinh doanh. Bạn hoàn toàn có thể nhận trách nhiệm cũng như uy tín và kỳ vọng vào địa vị cao hơn.

 

Hi vọng những lý do trên có thể làm rõ thêm phần nào lợi ích của chứng chỉ CMA đối với công việc, sự nghiệp của người học, đồng thời giúp bạn có câu trả lời cho việc có nên học CMA không.

Chương trình học CMA và học phí

Tên học phần Số giờ học *
 Phần 1: FINANCIAL PLANNING, PERFORMANCE AND ANALYTICS
 External Financial Report Decisions (15%) 96
 Planning, Budgeting and Forecasting (20%)
 Performance Management (20%)
 Cost Management (15%)
 Internal Controls (15%)
 Technology and Analytics (15%)
 Revision and Mock Exam
 Phần 2: STRATEGIC FINANCIAL MANAGEMENT
 Financial Statement Analysis (20%) 96
 Corporate Finance (20%)
 Decision Analysis (25%)
 Risk Management (10%)
 Investment Decisions (10%)
 Professional Ethics (15%)
 Revision and Mock Exam
Tổng 192
  • (*): Tổng giờ học trên chưa bao gồm phần hướng dẫn ngoài giờ, hỗ trợ thi thử và phần tự học
  • (**): Học phí công bố là học phí gốc. Các mức ưu đãi được áp dụng vào từng thời điểm khác nhau, vui lòng liên hệ trực tiếp với Bộ phận Tư vấn đào tạo của Smart Train để được tư vấn cụ thể CMA là gì

Các lý do chọn học CMA tại Smart Train

  • Smart Train là đối tác đào tạo CMA đạt chuẩn chất lượng BẠCH KIM (Platinum CMA Course Providerduy nhất tại Việt Nam và thứ hai Đông Nam Á của Hiệp Hội Kế Toán Quản Trị Hoa Kỳ IMA
  • Là địa chỉ đào tạo tin cậy của các nhân viên kế toán, kiểm toán, tài chính đến từ các doanh nghiệp đa quốc gia như PwC, KPMG, EY, Deloitte, Grant Thornton, Mazars, Bayer, DKSH, Nestle, HSBC, Cargill, KTC, REE, Vinacapital, ANZ, P&G, AA Corporation, Dupont, Pepsi, PV Drilling, Amway, VNG, AASC, A&C, PetroVietnam, THP Group, BDO…
  • Đội ngũ giảng viên giỏi, tận tâm gồm người Việt Nam và nước ngoài, có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và làm việc thực tế tại các công ty đa quốc gia, có chứng chỉ CMA, ACCACIA, CFA hoặc Thạc sĩ, Tiến sĩ ở nước ngoài
  • Dịch vụ chăm sóc hoc viên chu đáo, thân thiện, giúp học viên làm thủ tục đăng ký với IMA; phục vụ miễn phí bánh, trái cây lúc giải lao; giữ xe miễn phí
  • Phương pháp giảng dạy hiệu quả, chú trọng gắn lý thuyết với bài tập thực hành, kết hợp với các giờ ôn tập và làm bài thi thử, giúp học viên đạt kết quả tốt trong các kỳ thi CMA là gì
  • Tiện nghi cao cấp với phòng học máy lạnh, thư viện sách tham khảo, phòng máy tính và wifi miễn phí CMA là gì
  • Sĩ số lớp học giới hạn nhằm đảm bảo sự tương tác giữa giảng viên và học viên CMA là gì
  • Học phí cạnh tranh, chỉ bằng 30% chi phí học CMA tại Mỹ CMA là gì

chứng chỉ cma là gì? có nên học CMA

2023-11-03T16:21:15+07:00