Hội thảo “Những lưu ý quan trọng khi áp dụng chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế IFRS” thu hút hơn 100 người tham dự

//Hội thảo “Những lưu ý quan trọng khi áp dụng chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế IFRS” thu hút hơn 100 người tham dự

Hội thảo “Những lưu ý quan trọng khi áp dụng chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế IFRS” thu hút hơn 100 người tham dự

Sáng ngày 12/06/2018, hội thảo “Những lưu ý quan trọng khi áp dụng chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế IFRS” được Smart Train phối hợp cùng VSIP, ACCA Việt Nam, Deloitte Việt Nam tổ chức tại KCN VSIP Bình Dương đã diễn ra thành công thu hút hơn 100 người tham dự đến từ các công ty, tập đoàn lớn trong KCN.

Tham dự chương trình có sự hiện diện của quý vị đại biểu và các vị khách quý như Ông Trịnh Đức Vinh – Phó Cục trưởng, Cục quản lý giám sát Kế toán – Kiểm toán, Bộ Tài Chính; Ông Bùi Văn Trịnh, Phó Tổng Giám đốc, Deloitte Việt Nam; Ông Phạm Ngọc Hoàng Thanh – Giám đốc Điều hành, Tổ chức đào tạo Smart Train; Bà Nguyễn Thụy Minh Châu, Giám đốc ACCA khu vực Mekong.

Việc áp dụng IFRS chắc chắn sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp tại Việt Nam, tuy nhiên, để áp dụng IFRS một cách hiệu quả và khai thác tối đa lợi ích của IFRS mang lại, các doanh nghiệp Việt Nam cần phải chuẩn bị rất nhiều vấn đề, trong đó nguồn nhân lực là một trong những vấn đề đóng vai trò hết sự quan trọng. Bà Nguyễn Thụy Minh Châu, Giám đốc ACCA Khu vực Mekong đã có phần chia sẻ về: “Các kỹ năng chuyên nghiệp để thành công, sự chuẩn bị về nguồn lực của doanh nghiệp khi triển khai IFRS” qua đó giúp các doanh nghiệp có được cái nhìn tổng quan để chuẩn bị tốt nguồn lực cho doanh nghiệp mình.

Sau đó, ông Trịnh Đức Vinh – Phó Cục trưởng Cục Quản lý, giám sát kế toán kiểm toán Bộ Tài Chính đã giúp người tham dự cập nhật thông tin về định hướng và lộ trình áp dụng IFRS tại Việt Nam cũng như các lưu ý quan trọng khi áp dụng chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế IFRS tại doanh nghiệp.

Tiếp nối chương trình, ông Bùi Văn Trịnh, Phó Tổng Giám Đốc Deloitte Việt Nam đã trình bày chủ đề “Những thay đổi của mô hình hệ thống tài chính kế toán khi áp dụng IFRS. Sự lựa chọn nào cho doanh nghiệp và các bước cần chuẩn bị”

Hội thảo kết thúc với phần tọa đàm giao lưu hỏi đáp đầy sôi nổi. Các câu hỏi được các chuyên gia tiếp nhận và giải đáp trực tiếp đã phần nào giúp người tham dự giải đáp được các vướng mắc, từ đó có phương án hành động cho doanh nghiệp mình khi chuẩn bị áp dụng IFRS.

Một số hình ảnh trong buổi hội thảo:

    Tags:
2018-06-29T08:56:33+07:00