Hội thảo “Tầm quan trọng & ứng dụng của phân tích dữ liệu trong kinh doanh” nằm trong chuỗi sự kiện được tổ chức bởi Hiệp hội Kế toán Quản trị Hoa Kỳ và Smart Train

//Hội thảo “Tầm quan trọng & ứng dụng của phân tích dữ liệu trong kinh doanh” nằm trong chuỗi sự kiện được tổ chức bởi Hiệp hội Kế toán Quản trị Hoa Kỳ và Smart Train

Hội thảo “Tầm quan trọng & ứng dụng của phân tích dữ liệu trong kinh doanh” nằm trong chuỗi sự kiện được tổ chức bởi Hiệp hội Kế toán Quản trị Hoa Kỳ và Smart Train

Hội thảo “Tầm quan trọng & ứng dụng của phân tích dữ liệu trong kinh doanh” nằm trong chuỗi sự kiện được tổ chức bởi Hiệp hội Kế toán Quản trị Hoa Kỳ IMA và Smart Train đã diễn ra thành công

Chiều ngày 24/07/2018, hội thảo “Tầm quan trọng & ứng dụng của phân tích dữ liệu trong kinh doanh” do Smart Train phối hợp cùng Hiệp Hội Kế Toán Quản Trị Hoa Kỳ IMA, Sift Analytics Group, Deloitte Việt Nam tổ chức tại VP Smart Train TP. HCM đã diễn ra thành công thu hút hơn 100 khách mời tham dự là thành viên hội đồng quản trị, ban giám đốc, giám đốc tài chính, kế toán trưởng.. đến từ các tổng công ty, tập đoàn trong và ngoài nước.


Hội trường chật kín người tham dự

Dữ liệu đang dần trở thành một loại tài sản quý của doanh nghiệp trong nền kinh tế ngày càng cạnh tranh khốc liệt. Nhờ vào dữ liệu thu thập từ hoạt động sản xuất kinh doanh, nhà quản lý có thể cân đo đong đếm hiệu quả hoạt động, quản trị rủi ro và đưa ra các quyết định chính xác một cách nhanh chóng. Do đó, các diễn giả là chuyên gia trong nhiều lĩnh vực đã chia sẻ chủ đề đang được quan tâm gần đây là công cụ phân tích dữ liệu, cách thức phân tích dữ liệu đối với quản trị rủi ro gian lận trong doanh nghiệp, cũng như ảnh hưởng của công nghệ đến việc quản trị điều hành doanh nghiệp nói chung và người làm Tài chính – Kế toán nói riêng.

Với xu hướng phát triển của công nghệ, vai trò của người làm Kế toán – Tài chính, đặc biệt là Kế toán quản trị đang dần trở nên quan trọng đối với doanh nghiệp. Ông Phạm Ngọc Hoàng Thanh, Giám đốc Smart Train, đơn vị duy nhất được ủy quyền đào tạo CMA tại Việt Nam trong phát biểu khai mạc cho biết: “Vai trò của người làm kế toán – tài chính đang dần thay đổi bởi ảnh hưởng của công nghệ, do đó, họ cần nâng cao năng lực và trang bị cho bản thân những kỹ năng tư duy, kỹ năng phân tích, quản trị rủi ro, ra quyết định…mà máy tính không thể thay thế được”

Ông Phạm Ngọc Hoàng Thanh – Giám đốc Smart Train chia sẻ tại hội thảo

Tại hội thảo, phần trình bày về ảnh hưởng của công nghệ đến quản trị tài chính doanh nghiệp từ Tiến sĩ Joshua Heniro, Giám đốc Hiệp Hội Kế Toán Quản Trị Hoa Kỳ (IMA), khu vực Đông Nam Á đã thu hút sự quan tâm rất lớn của khách tham dự. Ông Joshua chia sẻ: “Trước giờ, vai trò của người làm kế toán là ghi nhận các giao dịch và cung cấp các số liệu tài chính về doanh nghiệp. Tuy nhiên, sự phát triển của công nghệ như các phần mềm kế toán, các hệ thống ERP, trí thông minh nhân tạo đã làm thay đổi vai trò truyền thống này, giờ đây, công việc của người làm kế toán – tài chính là cung cấp những thông tin quản trị hữu ích và đưa ra các ý kiến tham mưu để người lãnh đạo ra các quyết định chiến lược”

Tiến sĩ Joshua Heniro, Giám đốc Hiệp Hội Kế Toán Quản Trị Hoa Kỳ (IMA),
khu vực Đông Nam Á chia sẻ hết sức thu hút

Ông Lê Chí Hiếu – Giám đốc Phát triển đối tác, SIFT Analytics Group Việt Nam
chia sẻ chủ đề về ứng dụng công cụ Business Intelligence
trong xây dựng báo cáo hỗ trợ quyết định kinh doanh.

Qua phần chia sẻ của Ông Ivan Phạm – Phó TGĐ Tư vấn Quản trị rủi ro và Kiểm toán nội bộ, Deloitte Việt Nam đã giúp người tham dự hiểu rõ hơn về quản lý rủi ro gian lận và kỹ thuật phân tích dữ liệu để phát hiện các gian lận tiềm năng từ đó có phương pháp áp dụng tại doanh nghiệp của mình.

Phần giao lưu hỏi đáp giữa các diễn giả và khách tham dự rất sôi nổi xoay quanh những vấn đề nóng hổi mà hội thảo đưa ra.


Các diễn giả trong phần tọa đàm giao lưu cùng khán giả

 

    Tags:
2018-07-26T10:22:59+07:00