Gần 450 khách tham dự buổi giao lưu về “Giải đáp thắc mắc khi triển khai hoạt động kiểm toán nội bộ tại doanh nghiệp” do Smart Train và EY đồng tổ chức

//Gần 450 khách tham dự buổi giao lưu về “Giải đáp thắc mắc khi triển khai hoạt động kiểm toán nội bộ tại doanh nghiệp” do Smart Train và EY đồng tổ chức
Hội thảo trực tuyến From ACCA to BIG4
Hội thảo trực tuyến
học ACCA trọn khóa
z5206868382257_2c2227b9d126bc182b17eab1274e269a
Banner uu dai CMA T1 chinh
z5205968586338_441863d88c193fc7f0ad9d5631072b6f
thuê phòng học
Slide background

Gần 450 khách tham dự buổi giao lưu về “Giải đáp thắc mắc khi triển khai hoạt động kiểm toán nội bộ tại doanh nghiệp” do Smart Train và EY đồng tổ chức

Sáng ngày 15/9/2021 đã diễn ra buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề “Giải đáp thắc mắc khi triển khai hoạt động kiểm toán nội bộ tại doanh nghiệp”. Đây là sự kiện do Tổ chức Đào tạo Smart Train phối hợp cùng EY Consulting Việt Nam đồng tổ chức với mục tiêu chia sẻ thông tin, kinh nghiệm và mang đến các thông lệ thực hành tiên tiến về KTNB tại doanh nghiệp. Buổi giao lưu là cơ hội đặc biệt để các doanh nghiệp có thể đối thoại đa chiều và giải đáp các thắc mắc cùng những chuyên gia cấp cao đến từ Bộ Tài chính, đơn vị xây dựng khung thể chế, đơn vị tư vấn, tổ chức đào tạo chuyên nghiệp và đơn vị trực tiếp thực hiện hoạt động KTNB.

Hội thảo vinh dự có sự tham dự của bà Lê Thị Tuyết Nhung, Phó Cục Trưởng, Cục Quản lý Giám sát Kế toán – Kiểm toán, Bộ Tài Chính; Bà Trần Thị Xuân Mùi, Phó Tổng Giám đốc, Tổ chức Đào tạo Smart Train; Ông Phan Đằng Chương, Phó Tổng Giám đốc Điều hành, Dịch vụ Tư vấn doanh nghiệp, EY Consulting Việt nam; TS. Nguyễn Lưu Tuyền, Giảng viên CIA tại Smart Train, Giám đốc Kiểm toán Nội bộ (CAE), Tập đoàn Nam Long và gần 450 khách tham dự là thành viên HĐQT, Ban kiểm soát, Ban lãnh đạo doanh nghiệp, các cấp quản lý, nhân sự làm việc trong lĩnh vực Kiểm toán nội bộ, Kiểm soát nội bộ, Quản lý rủi ro, Tuân thủ – Pháp chế tại các doanh nghiệp.

Đại diện Ban tổ chức và diễn giả tham dự buổi giao lưu

Phát biểu khai mạc, Bà Trần Thị Xuân Mùi, Phó Tổng Giám đốc, Tổ chức Đào tạo Smart Train cho hay “Là đối tác đào tạo được ủy quyền chính thức của Hiệp hội Kiểm toán Nội bộ IIA từ năm 2013 đến nay, song song với các hoạt động đào tạo KTNB dành cho DN, trong thời gian qua, Smart Train phối hợp cùng Hiệp hội IIA và các tổ chức, đối tác triển khai khá nhiều các buổi hội nghị, tọa đàm nhằm chia sẻ đến các DN những kinh nghiệm triển khai chức năng KTNB trên thế giới, các nước trong khu vực cũng như cách thức triển khai KTNB dành cho DN tại VN. Qua các hội nghị cũng như trong quá trình triển khai đào tạo KTNB, chúng tôi nhận được khá nhiều thắc mắc của DN về việc triển khai KTNB. Đó là lý do chúng tôi tiếp tục có buổi giao lưu hỏi đáp này với mong muốn giúp các DN cùng nhau thảo luận, trao đổi với các chuyên gia về KTNB trong sáng hôm nay.”

Với phương châm mang lại buổi giao lưu hữu ích và mang tính thực tiễn cao, Ban tổ chức (BTC) đã nhận được những ý kiến quý báu của các Anh/ Chị tham dự về những khó khăn, vướng mắc đang gặp phải trong việc triển khai hoạt động KTNB tại đơn vị mình thông qua gần 300 phiếu khảo sát trước chương trình. Qua kết quả khảo sát, BTC đã chọn ra một số chủ đề được quan tâm nhiều nhất để thảo luận trong buổi giao lưu như sau:

  1. Thể chế: liên quan đến quy định, quy chế KTNB
  2. Mô hình/cách tổ chức chức năng kiểm toán nội bộ
  3. Quy trình/phương pháp luận của KTNB
  4. Công cụ kiểm toán nội bộ
  5. Nguồn nhân lực KTNB: kỹ năng, kiến thức nào đội ngũ KTNB nội bộ cần được trang bị

Để giúp người tham dự có đầy đủ thông tin cho phiên thảo luận về những chủ đề trên, các diễn giả đã có một số bài thuyết trình ngắn bao gồm: Các quy định về kiểm toán nội bộ; Mô hình/ Tổ chức chức năng KTNB tại DN; Ứng dụng công nghệ và phân tích dữ liệu.

Là chủ đề đang nhận được rất nhiều sự quan tâm, phiên hỏi đáp đã diễn ra sôi nổi, rất nhiều câu hỏi thực tế đã được các diễn giả giải đáp thuyết phục. Buổi giao lưu đã mang đến cho khách tham dự nhiều thông tin bổ ích và kinh nghiệm thực tiễn để triển khai hoạt động KTNB thành công. Các đơn vị tổ chức hứa hẹn sẽ tiếp tục phối hợp cùng nhau để mang lại nhiều hội thảo chia sẻ thông tin, kinh nghiệm về triển khai hoạt động KTNB bổ ích trong thời gian tới.

2021-09-16T11:07:56+07:00