Tài Liệu CFA – Tổng Hợp Tài Liệu Và Nguồn Học Liệu Uy Tín

/, CFA/Tài Liệu CFA – Tổng Hợp Tài Liệu Và Nguồn Học Liệu Uy Tín
Phân tích cấu trúc chi phí và thông tin ra quyết định_Banner Website
z5635864870758_312453d4c3f5a4f545846fd522898f01
z5635894772882_53bbabcfaee0b7e8ba19badf28879b21
z5635846687524_880989af2322a6cbc77d7695baa92c05
z5465464839747_1d31292400d741a7b9125909ce9f0507
z5575647341201_9004c475f172ef2ba8f8e3e075b3be17
ISCAccountify – Nền tảng học khóa ngắn hạn trực tuyến quốc tế_website copy
dịch vụ cho thuê phòng học hội thảo 1

Tài Liệu CFA – Tổng Hợp Tài Liệu Và Nguồn Học Liệu Uy Tín

Tài Liệu CFA ở đâu là chất lượng và bám sát với nội dung thi? Mời bạn cùng tìm hiểu thông qua bài viết về các tài liệu và nguồn học liệu uy tín do Smart Train tổng hợp bên dưới nhé!

tài liệu CFA học CFA tại Smart Train Phân tích Đầu tư Tài chính

Sơ lược về chứng chỉ CFA

Chứng chỉ CFA (Chartered Financial Analyst) được cấp bởi Viện CFA Hoa Kỳ (CFA Institute), tổ chức nghề nghiệp quốc tế hàng đầu dành cho những chuyên gia trong lĩnh vực phân tích đầu tư tài chính, được thành lập vào năm 1947 và hiện nay có hơn 170.000 CFA charterholders từ hơn 165 quốc gia. Tạp chí Financial Times đã nhận định: Trong vô số những bằng cấp về tài chính trên khắp thế giới, chứng chỉ Chuyên Gia Phân Tích Đầu Tư Tài Chính CFA (The Chartered Financial Analyst) đã trở thành tiêu chuẩn vàng.

Chương trình học CFA gồm 3 cấp độ (Levels), mỗi Level gồm 10 môn học với tỉ trọng khác nhau. Người học được yêu cầu phải hoàn thành Level theo thứ tự, và kỳ thi cho mỗi Level phải cách nhau ít nhất 6 tháng. Hiện nay, sinh viên từ năm 2 có yêu thích và đam mê với lĩnh vực Phân tích đầu tư tài chính đã có thể bắt đầu học CFA Level 1.

>>> Tìm hiểu thêm về chứng chỉ CFA và chương trình học, thi

Lý do bạn cần đọc thêm tài liệu học chứng chỉ CFA

Việc đọc và tìm kiếm thêm nguồn tài liệu học CFA là vô cùng cần thiết để có thể đạt được thành công trong kỳ thi và trở thành một chuyên gia tài chính đầy tiềm năng. Đọc thêm tài liệu không chỉ giúp bạn tăng cường kiến thức chuyên môn mà còn hiểu rõ hơn về những khái niệm phức tạp của chương trình học và cách áp dụng chúng vào thực tế. Từ đó,  bạn cũng có thể tìm được những phương pháp học tập và luyện thi hiệu quả để chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi CFA.

Ngoài ra, đọc thêm tài liệu cũng giúp bạn cập nhật các kiến thức mới nhất về ngành tài chính và đầu tư, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh trong thị trường lao động. Vì vậy, đọc thêm tài liệu CFA là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn đạt được mục tiêu của mình trong lĩnh vực tài chính và đầu tư.

Tài liệu CFAĐọc thêm tài liệu CFA là một trong những yếu tố giúp bạn đạt được mục tiêu trong lĩnh vực tài chính và đầu tư

Các tài liệu học CFA uy tín và phổ biến

Tài liệu học CFA là một chủ đề hấp dẫn cho những ai đang theo đuổi chứng chỉ Phân tích Đầu tư Tài chính CFA nói chung và người có hứng thú, quan tâm đến lĩnh vực tài chính và đầu tư nói riêng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về tài liệu học CFA và những điểm cần lưu ý để tìm kiếm tài liệu học CFA hiệu quả từ các nguồn trực tuyến nhé!

Nếu bạn đang chuẩn bị cho kỳ thi CFA, việc đọc tài liệu là rất cần thiết để nắm vững kiến thức và có được độ chuẩn xác cao trong quá trình giải quyết các bài tập và đề thi. Dưới đây là một số tài liệu học CFA bạn nên đọc, cũng như một số trang web uy tín dùng để ôn luyện:

  • Giáo trình CFA của CFA Institute

Đây là tài liệu chính thức của CFA Institute, được viết bởi các chuyên gia tài chính hàng đầu và là tài liệu cơ bản để chuẩn bị cho kỳ thi CFA. Giáo trình bao gồm 3 cấp độ, mỗi cấp độ đều bao gồm nhiều chủ đề khác nhau trong lĩnh vực tài chính và đầu tư. Nội dung của giáo trình được xây dựng dựa trên những kiến thức và kinh nghiệm của các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính và đầu tư, giúp bạn có được kiến thức chất lượng và đầy đủ.

2024 CFA Program Curriculum Level tài liệu CFA Smart Train

>>> Tham khảo các thông tin mới nhất được Viện CFA cập nhật trong chương trình đào tạo 

Là một bộ tài liệu học CFA rất phổ biến và được sử dụng rộng rãi bởi các ứng viên CFA trên toàn thế giới. Bộ tài liệu này được cung cấp bởi Kaplan, một trong những nhà cung cấp tài liệu học CFA hàng đầu. SchweserNotes bao gồm một bản tóm tắt của giáo trình CFA và được thiết kế để giúp bạn nắm bắt những kiến thức quan trọng trong thời gian ngắn.Tài liệu CFA của Smart Train SchweserNotes của Kaplan SchweserNotes

  • QBank của Schweser QBank

Là một phần mềm luyện thi trực tuyến, được cung cấp bởi Kaplan. Phần mềm này cung cấp hàng ngàn câu hỏi trắc nghiệm và câu hỏi tự luận để giúp bạn ôn tập và kiểm tra kiến thức của mình. Nó cũng cung cấp giải thích chi tiết cho các câu hỏi và hướng dẫn giải quyết các vấn đề khó khăn.tài liệu CFA tại Smart Train QBank của Schweser QBank

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm một số nguồn học CFA uy tín như:  AnalystNotes, Udemy, Investopedia hay CFA Analyst Prep… là những trang web chuyên cung cấp các tài liệu CFA trực tuyến. Những trang web này cung cấp các bài giảng, bài kiểm tra mẫu từ các chuyên gia CFA. Bạn có thể tìm hiểu kiến thức từ những người có kinh nghiệm và sẵn sàng thực hành qua các bài kiểm tra mẫu.

Trên đây là các nguồn tài liệu học CFA phù hợp mà Smart Train tổng hợp, hi vọng sẽ mang đến thêm thông tin cần thiết cho những bạn đang hoặc sẽ theo đuổi chương trình học chứng chỉ CFA. Hiểu được nhu cầu tìm kiếm nguồn học liệu chất lượng cũng như chương trình học với giáo trình bài bản của tất cả các học viên, Smart Train – Tổ chức Đào tạo CFA được cấp quyền chính thức (CFA Institute Prep Provider) của Viện CFA Hoa Kỳ luôn tạo cơ hội giúp các bạn theo đuổi các khóa học CFA với giáo trình bài bản, đội ngũ giáo viên 100% CFA Charteredholder cùng ưu đãi học phí phù hợp nhất.

2023-12-05T15:14:12+07:00