Banner uu dai hello summer 2019_Banner Website 1920×381
Banner HB CMA_Banner Website 1920×381
Banner- Banner KNH AIA_Banner Website 1920×381
4 banner-website-01
4 banner-website-02
4 banner-website-03
4 banner-website-04
BANNER-NGAN-HAN

Anh Nguyễn Huỳnh Anh Khôi vượt qua kì thi CMA với số điểm cao ngay lần thi đầu tiên

//Anh Nguyễn Huỳnh Anh Khôi vượt qua kì thi CMA với số điểm cao ngay lần thi đầu tiên

Anh Nguyễn Huỳnh Anh Khôi vượt qua kì thi CMA với số điểm cao ngay lần thi đầu tiên

Anh Nguyễn Huỳnh Anh Khôi
Chuyên viên Phân tích Kế hoạch, Suntory Pepsico Vietnam vượt qua kì thi CMA với số điểm cao ngay lần thi đầu tiên

Chào các bạn, mình là Nguyễn Huỳnh Anh Khôi, hiện đang làm Chuyên viên Phân tích Kế hoạch tại công ty Suntory Pepsico Vietnam. Trong quá trình gần một năm làm việc trong lĩnh vực vốn gắn bó mật thiết đến kế toán quản trị, mình nhận ra nhu cầu cần phải hệ thống hóa và phát triển chuyên sâu hơn những kiến thức tài chính đã từngđược học ở bậc cử nhân.

Sau khi tham khảo lời khuyên từ các anh chị đồng nghiệp và trên các diễn đàn tài chính về các bằng cấp chuyên ngành hiện tại, mình quyết định lựa chọn CMA vì 3 yếu tố: (1) tính thực tiễn của chương trình học, (2) thời gian học ngắn, không quá dài như các chứng chỉ khác nên không ảnh hưởng nhiều đến các kế hoạch khác của mình và (3) tác động tích cực đối với tương lai sau này nếu mình có ý định đi nước ngoài do CMA là một chứng chỉ nghề nghiệp có giá trị toàn cầu.

CMA đã thực sự giúp mình rất nhiều trong công việc vì hệ thống kiến thức sâu sát với thực tế kinh doanh. Đặc biệt những phần liên quan đến Budgeting, Decision Analysis và System Control thực sự hỗ trợ cho mình những nền tảng để có thể xử lí tốt các yêu cầu của công việc.

Để có thể chinh phục thành công 2 phần thi của CMA, điều kiện tiên quyết là một kế hoạch ôn tập cụ thể. Thời gian ôn thi chỉ nên kéo dài trong khoảng 4 tháng để có kết quả tốt nhất và tránh các yếu tố xao lãng khác. Đối với tài liệu luyện thi thì theo mình Hock là phù hợp để có thể ôn phần lý thuyết trong khi đó sử dụng bộ đề của Gleim sẽ giúp bạn làm quen được những dạng câu hỏi sẽ ra trong kì thi thực tế. Thời gian lên lớp ở Smart Train cũng là cơ hội để mình có thể nắm bắt được những phần cốt lõi và hiểu thêm được tính ứng dụng trong kinh doanh nhờ vào chia sẻ của các thầy cô, vốn là những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực tài chính.

Cuối cùng, mình cũng xin gửi lời cảm ơn đến Bộ phận đào tạo của Smart Train đã hỗ trợ rất nhiều cho mình trong việc sắp xếp đăng kí thi, tìm hiểu về CMA và các thủ tục cần thiết khác để có thể hoàn thành chứng chỉ này trong thời gian ngắn.

2019-01-08T16:08:22+07:00