Bạn Nguyễn Huy Lực, học viên Smart Train xuất sắc vượt qua 2 kỳ thi Kế toán Quản trị Hoa Kỳ CMA với điểm số cao chỉ trong lần thi đầu tiên

/, học viên, Nhận xét từ học viên/Bạn Nguyễn Huy Lực, học viên Smart Train xuất sắc vượt qua 2 kỳ thi Kế toán Quản trị Hoa Kỳ CMA với điểm số cao chỉ trong lần thi đầu tiên
HB ACCA SBL 2024_website
học thử IFRS 16 miễn phí (5)
Chinh phuc CFA Level 3
Tang mien phi CMA_WEB
chiêu sinh các môn học ACCA
Phân tích đầu tư tài chính CFA_website copy 2
CTP
BCTC-BANNER
khóa học IFRS (2)
dịch vụ cho thuê phòng học hội thảo 1

Bạn Nguyễn Huy Lực, học viên Smart Train xuất sắc vượt qua 2 kỳ thi Kế toán Quản trị Hoa Kỳ CMA với điểm số cao chỉ trong lần thi đầu tiên

Chào các bạn, mình tên là Nguyễn Huy Lực, hiện mình đang là kế toán viên tại công ty Carlsberg Việt Nam. Gắn bó với nghề kế toán, kiểm toán được 4 năm, Lực cảm thấy đây là công việc có nhiều thách thức, đòi hỏi trình độ chuyên môn cao. Đối với mình, để làm tốt công việc cần có sự đam mê và các kĩ năng phù hợp với nghề như sự nhanh nhạy, tư duy logic và tính cẩn thận.

Thời gian đầu tìm hiểu về CMA, mình nghĩ đây chỉ là một chứng chỉ quốc tế, giúp mình làm đẹp hồ sơ và tăng cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực đang chọn. Cho đến một ngày, trong buổi học môn Enterprise Risk Management (Quản trị rủi ro doanh nghiệp), một trong những môn học của CMA do thầy Rizkhan hướng dẫn, mình đã dùng từ “Certificate” (chứng chỉ) khi nhắc đến CMA, sau đó thầy đã nhấn mạnh lại: “CMA is a professional qualification, not a certificate.” (CMA là một tiêu chuẩn đánh giá về năng lực chuyên môn, không phải chỉ là chứng chỉ). Lời nhắc nhở của thầy vẫn luôn in sâu trong tâm trí mình và không biết từ bao giờ đã trở thành động lực giúp mình theo đuổi chứng chỉ quốc tế danh giá này.

Mình chọn học CMA vì nội dung các môn học cô đọng trong 11 môn, tập trung vào những mảng kiến thức cần thiết của kế toán quản trị, tài chính gắn liền với thực tiễn công việc. Ngoài ra chỉ cần vượt qua 2 kỳ thi và 2 năm kinh nghiệm chuyên ngành, là thành viên IMA, có bằng đại học hoặc cao đẳng là mình đã đủ điều kiện nhận chứng chỉ Kế toán Quản trị Hoa Kỳ.

Nhiều bạn hỏi mình về kinh nghiệm học và thi cử, mình chỉ có một bí quyết là sắp xếp thời gian hợp lý và có quyết tâm cao độ. Vì vừa đi làm vừa đi học nên mình luôn cố gắng chia nhỏ thời gian để học và ôn tập liên tục, do CMA chỉ có 2 kỳ thi nên mỗi lần thi lượng kiến thức rất nhiều, đòi hỏi mình phải hiểu sâu thì mới làm bài thi được tốt.

Bên cạnh nỗ lực bản thân, mình còn nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ các thầy cô ở Smart Train, là những chuyên gia trong ngành, với nhiều năm kinh nghiệm làm việc, sở hữu nhiều chứng chỉ danh giá như ACCA, MBA, CIA, CPA… Đặc biệt, mình ấn tượng với phương pháp của Thầy Trung, thầy Rizkhan và cô Thọ Dương. Cách dạy của  thầy Trung có sự cân bằng về thời gian giữa kiến thức lý thuyết, bài tập và những chia sẻ kinh nghiệm thực tế rất cụ thể, chi tiết. Những lời động viên từ Thầy Rizkhan, cô Thọ Dương lại cho mình thêm nhiệt huyết, động lực để hoàn thành khóa học.

Ngoài ra, bộ phận đào tạo của Smart Train cũng đã hỗ trợ mình rất nhiều trong quá trình học và làm thủ tục đăng ký thi. Qua đây, Mình xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các thầy cô và trung tâm trong suốt thời gian qua.

2020-04-15T11:00:07+07:00