Bạn Trịnh Thanh Hường, học viên Smart Train đỗ cùng lúc 3 môn ACCA F5, F7, F9

//Bạn Trịnh Thanh Hường, học viên Smart Train đỗ cùng lúc 3 môn ACCA F5, F7, F9
Hội thảo trực tuyến From ACCA to BIG4
Hội thảo trực tuyến
học ACCA trọn khóa
z5206868382257_2c2227b9d126bc182b17eab1274e269a
Banner uu dai CMA T1 chinh
z5205968586338_441863d88c193fc7f0ad9d5631072b6f
thuê phòng học
Slide background

Bạn Trịnh Thanh Hường, học viên Smart Train đỗ cùng lúc 3 môn ACCA F5, F7, F9

                                             Bạn Trịnh Thanh Hường, trợ lý kiểm toán viên công ty PwC Việt Nam

Các thành tích ấn tượng đã đạt được:

  • Hoàn thành F level ACCA sau 3 kì thi; Đỗ 3 môn F5, F8, F9 kì thi tháng 9/2018
  • Phó chủ tịch CLB ACCA Futurist năm 2016
  • Đại sứ sinh viên ACCA tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân (ĐHKTQD) năm 2016
  • Nhận được lời mời thực tập tại 4 công ty kiểm toán lớn cho 2 bộ phận Kiểm toán và Thuế năm 2017
  • Giải nhất Học bổng Ươm mầm Tài năng Sinh viên ĐHKTQD năm 2017

Bạn Trịnh Thanh Hường, đã theo học và thi đậu 3 môn F trong kỳ ACCA tháng 9/2018 tại Smart Train. Bạn đã có những chia sẻ về chứng chỉ ACCA, cũng như những bí quyết ôn và thi các môn ACCA tại Smart Train.

Dưới đây là phần trả lời phỏng vấn ngắn từ bạn Hường:

Lý do nào bạn quyết định học chứng chỉ ACCA?

Mình biết đến ACCA khi tham gia vào CLB sinh viên của trường Đại học Kinh tế Quốc dân (ĐHKTQD). Trong CLB của mình có nhiều anh chị cựu thành viên hiện đang làm việc tại các công ty kiểm toán lớn nên mình được biết tầm quan trọng của ACCA nếu muốn tiến xa trong lĩnh vực tài chính, kế toán. Do đó, mình quyết định theo đuổi chứng chỉ ACCA khi bắt đầu kì thực tập tại công ty kiểm toán PwC

Bạn đã gặp phải những khó khăn gì trong quá trình theo đuổi chứng chỉ ACCA?

Khó khăn lớn nhất của mình và cũng là lí do khiến mình trì hoãn việc bắt đầu học ACCA là vấn đề tài chính. Học phí và lệ phí thi ACCA không phải là con số nhỏ so với những bạn sinh viên như mình vào thời điểm đó. May mắn thay, mình nhận được học bổng “Ươm Mầm Tài Năng” từ Smart Train, số tiền từ học bổng và việc đi làm thêm đã giúp mình có thể tập trung hoàn toàn cho việc học và ôn thi các môn ACCA.

Bạn nghĩ đâu là yếu tố giúp bạn thành công?

Ngoài nỗ lực bản thân thì thầy cô là những người đã hỗ trợ mình nhiều nhất. Mình đặc biệt thích cô Nguyễn Thị Thu Anh, người thầy của mình môn F6 tại Smart Train, cô là người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tư vấn thuế, bài học của cô lúc nào cũng thú vị, đa dạng tình huống thực tế hay. Những buổi mình nghỉ học, cô đều gửi tài liệu đầy đủ để mình có thể tự học tại nhà và sẵn sàng giải thích lại cho mình những điểm cần lưu ý trong bài.

ACCA đã hỗ trợ bạn như thế nào trong công việc?

ACCA trang bị cho mình những kiến thức và kĩ năng về kế toán tài chính, kế toán thuế, kiểm toán, luật kinh doanh, quản trị tài chính cũng như nâng cao khả năng thực hiện báo cáo tài chính, báo cáo chiến lược của công ty. Các môn học của chương trình ACCA đều gắn liền với tình huống thực tiễn trong doanh nghiệp, mình học xong có thể áp dụng được ngay.

Theo bạn, khi nào là thời điểm thích hợp để học ACCA?

Mình nghĩ thời điểm thích hợp để học ACCA là khi bạn có vốn tiếng anh nhất định và quyết tâm theo đuổi lĩnh vực kế toán, kiểm toán, tài chính. Bên cạnh đó, mình nghĩ người học ACCA cũng nên có sự chuẩn bị về tài chính và tinh thần để có thể theo học lâu dài, bố trí thời gian hợp lý để cân bằng giữa việc học và làm.

Bí quyết nào để bạn thi đỗ 3 môn ACCA trong cùng một kì tháng 9/2018 . Bạn có thể chia sẻ mẹo học và làm bài thi được không?

Mình nghĩ đối với bất cứ kì thi nào thì giai đoạn nước rút cũng vô cùng quan trọng. Vì vậy trong tuần thi bạn cần phải sắp xếp công việc sao cho có thể dành phần lớn sự tập trung cho việc ôn lại các dạng bài trong đề thi. Việc thi 3 môn ACCA liên tiếp trong một tuần đòi hỏi lượng kiến thức lớn, dàn đều trong ba mảng khác nhau dễ gây căng thẳng và nhầm lẫn, nên mình đã quyết định sẽ chỉ học 1 môn mỗi ngày và khi thi xong môn nào thì quên luôn kết quả môn đó để tập trung cho môn thi tiếp theo.

Mình thấy nhiều bạn hay trả lời sai do không hiểu rõ hoặc hiểu sai yêu cầu đề bài. Để tránh mắc lỗi, mình luôn đọc đi đọc lại đề bài nhiều lần, đến khi nào thực sự nắm rõ yêu cầu thì mới bắt đầu trả lời. Ngoài ra ACCA cũng thường xuyên cập nhật các lỗi sai thí sinh thường mắc phải trên website của họ, các bạn có thể tham khảo trong quá trình ôn tập.

Cảm ơn Hường và chúc bạn luôn đạt thành tích cao trong những kỳ thi ACCA tiếp theo

2022-02-22T17:51:56+07:00