Chia sẻ của chị Vũ Thị Kim Phương – Phó trưởng ban phụ trách, Ban dịch vụ hỗ trợ của khối kiểm toán nội bộ, Tập đoàn Bảo Việt, về chứng chỉ CIA

//Chia sẻ của chị Vũ Thị Kim Phương – Phó trưởng ban phụ trách, Ban dịch vụ hỗ trợ của khối kiểm toán nội bộ, Tập đoàn Bảo Việt, về chứng chỉ CIA

Chia sẻ của chị Vũ Thị Kim Phương – Phó trưởng ban phụ trách, Ban dịch vụ hỗ trợ của khối kiểm toán nội bộ, Tập đoàn Bảo Việt, về chứng chỉ CIA

Sự hội nhập sâu rộng của Việt Nam vào nền kinh tế toàn cầu đang hình thành xu hướng các tập đoàn lớn đổ bộ vào Việt Nam, song song với đó là một lượng không nhỏ các doanh nghiệp, các tập đoàn Việt Nam đang lớn mạnh về quy mô và chất lượng đòi hỏi phát sinh nhu cầu nhân sự KTNB có chuyên môn giỏi, được đào tạo về KTNB theo chuẩn quốc tế để đáp ứng nhu cầu công việc.

Đón đầu xu thế và tận dụng cơ hội, rất nhiều chuyên viên kiểm toán nội bộ đã bước đầu thành công trên con đường nghề nghiệp của mình. Để tìm hiểu thông tin, chúng ta cùng gặp gỡ chị Vũ Thị Kim Phương, người đạt giải Học bổng Future CAE năm 2016 để cùng lắng nghe những chia sẻ rất hữu ích từ chị nhé.

Chào chị Phương, chị có thể giới thiệu đôi nét về mình cho mọi người biết thông tin được không?

Chào bạn, mình tên là Vũ Thị Kim Phương, hiện mình đang công tác tại vị trí Phó trưởng Ban phụ trách, Ban dịch vụ hỗ trợ của khối kiểm toán nội bộ, Tập đoàn Bảo Việt. Mình đã có hơn 10 năm công tác trong lĩnh vực kiểm toán nội bộ rồi. Rất vui được chia sẻ với các bạn những thông tin hữu ích về chứng chỉ CIA và chương trình học bổng “Be the Future CAE”.

Lý do nào khiến chị quyết định theo học chứng chỉ CIA?

Mình biết đến chứng chỉ CIA và Smart Train_Đối tác đào tạo ủy quyền của Hiệp hội Kiểm toán nội bộ Hoa Kỳ IIA tại Việt Nam từ năm 2014, tuy nhiên đến năm 2016, sau khi hoàn thành xong chương trình Cao học, cũng là lúc có thông tin về dự thảo nghị định hướng dẫn hoạt động kiểm toán nội bộ và chương trình học bổng CIA từ Smart Train. Mình quyết tâm theo đuổi chứng chỉ CIA để nâng cao kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực kiểm toán nội bộ, vì vậy mình quyết định tận dụng cơ hội này để đăng ký và học chứng chỉ CIA.

Chị nhận định thế nào về những thay đổi của bản thân và công việc trước và sau khi tham gia chương trình CIA?

Quả thực, quyết định theo học chứng chỉ CIA tại Smart Train là quyết định rất đúng đắn, mặc dù tại thời điểm bắt đầu theo học, mình đã có hơn 9 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Kiểm toán nội bộ tại một doanh nghiệp lớn của Việt Nam tiên phong trong lĩnh vực này nhưng càng theo  học, mình càng thấy những kiến thức, kinh nghiệm thực tế mà các giảng viên, cũng là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực – chia sẻ thật vô cùng quý giá và giúp ích rất nhiều cho công việc hàng ngày của mình. Việc được giao lưu, kết nối cùng các học viên trong lớp cũng mang lại những mối quan hệ và nguồn thông tin phong phú.

Chị dự đoán tương lai nghề Kiểm toán Nội bộ sẽ phát triển như thế nào trong vài năm tới? Những nhân sự làm Kiểm toán Nội bộ nói riêng cũng như Kế toán – Tài chính nói chung cần có sự chuẩn bị gì trước những thay đổi này?

Với việc nghị định kiểm toán nội bộ dự kiến được ban hành trong tương lai không xa, nhân sự kiểm toán nội bộ, đặc biệt là nhân sự chất lượng cao, có bằng cấp/ chứng chỉ chuyên môn sẽ nắm trong tay các cơ hội tuyển dụng lớn. Chủ động trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm theo chuẩn quốc tế, các bạn sẽ là những người dẫn đầu. Cá nhân mình xin gửi lời cảm ơn chân thành Smart Train đã trao học bổng, trao cơ hội nâng cao trình độ chuyên môn nghề nghiệp cho mình. Chúc chương trình học bổng “Be The Future CAE 2017 của Smart Train thành công tốt đẹp.

Xin cảm ơn chị Phương.

    Tags:
2017-10-12T18:04:47+07:00