“CIA Là Một Bằng Cấp Có Giá Trị Toàn Cầu Xứng Đáng Để Bạn Theo Đuổi”

//“CIA Là Một Bằng Cấp Có Giá Trị Toàn Cầu Xứng Đáng Để Bạn Theo Đuổi”

“CIA Là Một Bằng Cấp Có Giá Trị Toàn Cầu Xứng Đáng Để Bạn Theo Đuổi”

Bài viết từ học viên Mai Thị Ánh Duyên, thi đậu 3 phần CIA và thỏa các điều kiện yêu cầu để được nhận chứng chỉ CIA từ Hiệp hội Kiểm toán nội bộ Hoa Kỳ IIA. Mặc dù công việc khá bận rộn tại PV Drilling nhưng bạn vẫn dành thời gian chia sẻ với các học viên đang theo học chứng chỉ CIA về kinh nghiệm từng trải của mình.

Ôn tập kỹ càng sẽ giúp bạn có thêm tự tin

Theo mình điều quan trọng nhất trong quá trình học CIA, các bạn nên chủ yếu đọc hiểu và nắm kiến thức chứ không phải học thuộc các nội dung trong tài liệu Gleim. Song song đó, các bạn cũng cần dành nhiều thời gian ôn luyện thành thạo các bài tập của Gleim để nắm vững các dạng câu hỏi cũng như giúp luyện tinh thần để vào phòng thi không bị khớp.

Phương pháp giảng dạy của giảng viên có ảnh hưởng đến chất lượng học và kết quả thi

Phải nói rằng, trong quá trình học tập, mình rất ấn tượng với cô Châu và thầy Ivan Phạm. Hai thầy cô đều dạy rất dễ hiểu và giúp học viên nắm được phương pháp học cũng như thi, đồng thời thầy cô cũng có những chia sẻ khá thú vị về nghề nghiệp kiểm toán nội bộ. Bật mí nhỏ là, các tip trong phòng thi của mình đều là học từ cô Châu hết đó.

Ngoài ra, mình cũng rất cảm ơn các chị chăm sóc học viên tại Smart Train đã hỗ trợ mình khá nhiều trong quá trình đăng kí thi và ôn qua Gleim.

Hard work pays off

Các bạn có ý định học và lấy chứng chỉ CIA hãy chịu khó dành thời gian nhiều cho CIA, lên thời gian biểu học và nghiêm túc thực hiện. Nếu bạn muốn phát triển lâu dài nghề nghiệp Kiểm toán nội bộ thì chứng chỉ CIA là một bằng cấp có giá trị toàn cầu xứng đáng để bạn theo đuổi.

    Tags:
2017-11-25T12:06:09+07:00