//Cùng Vì Tương Lai Nghề Kiểm Toán – Thách Thức Nhân Tài Và Thu Hút Trong Nghề Kiểm Toán Đan Mạch
z5386104515685_2d6e92d2e4e010ce689cba1d9e1f2299
z5385843537176_9e362a9568f65246184d083dcd1063a9

Nhiều báo cáo đề cập đến những thách thức mà các ngành nghề, bao gồm cả nghề kế toán và kiểm toán, phải đối mặt để thu hút và giữ chân nhân tài. Người đánh giá FSR–danske, đại diện cho ngành kế toán ở Đan Mạch, gần đây đã thực hiện một báo cáo về ngành kiểm toán của Đan Mạch để hiểu rõ hơn về xu hướng việc làm. Báo cáo phân tích toàn diện các vấn đề quan trọng nhất liên quan đến nhân tài và sự thu hút đối với nghề kiểm toán, xem xét các xu hướng mới nhất của ngành, những thay đổi về quy định và những thách thức mới nổi. Người đánh giá của FSR–danske hy vọng báo cáo sẽ đóng góp vào sự tiến bộ của nghề nghiệp nhưng cũng tạo điều kiện cho các cuộc thảo luận có ý nghĩa và thúc đẩy các phương pháp hay nhất trên phạm vi toàn cầu.

Báo cáo xem xét các khía cạnh khác nhau của xu hướng việc làm, bao gồm các yêu cầu pháp lý và số hóa ngày càng tăng cũng như các vấn đề thu hút sinh viên tốt nghiệp cử nhân và thạc sĩ. Nhìn chung, cần phải giảm khối lượng công việc và cải thiện sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống nếu danh tiếng của ngành được cải thiện. Các sáng kiến nhằm giải quyết những thách thức về khối lượng công việc nặng nề và sự cân bằng không bền vững giữa công việc và cuộc sống cá nhân là điểm khởi đầu quan trọng cho những nỗ lực khắc phục danh tiếng kém của ngành và thiết lập một câu chuyện về cuộc sống làm việc bền vững và đa dạng trong ngành kiểm toán.

Một số điểm nổi bật của báo cáo bao gồm:

• Việc số hóa ngày càng tăng và các yêu cầu pháp lý thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ trong danh mục nhiệm vụ của ngành kiểm toán và đặt ra những yêu cầu mới về chuyên môn và kỹ thuật. Số hóa và tự động hóa đã dẫn đến hiệu quả tài nguyên và giải phóng tài nguyên. Tuy nhiên, những lợi ích này không được trải nghiệm trong các công ty vì chúng bị tiêu tốn bởi các yêu cầu pháp lý ngày càng tăng, khiến một lượng lớn thời gian được phân bổ cho các dịch vụ tư vấn, kiểm soát, tuân thủ và đảm bảo chất lượng.
  • Ngành kiểm toán đang trải qua một cuộc di cư lực lượng lao động và đấu tranh để thu hút cả sinh viên tốt nghiệp cử nhân và thạc sĩ, CMA (cand.merc.auds) và kiểm toán viên theo luật định. Các công ty đang mất nhân viên ở tất cả các cấp, nhưng sự ra đi của các kiểm toán viên theo luật định là đặc biệt quan trọng vì họ cần thiết để xử lý các nhiệm vụ chính thức và phức tạp hơn liên quan đến công việc kiểm toán và đảm bảo.
  • Việc rời khỏi ngành gây áp lực đáng kể cho những nhân viên còn lại và kéo dài một vòng luẩn quẩn. Những nhân viên còn lại phải làm việc chăm chỉ hơn để bù đắp cho sự thiếu hụt nhân sự ngày càng tăng. Khối lượng công việc đáng kể dường như ảnh hưởng tiêu cực đến sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống của nhân viên, góp phần làm tăng thêm doanh thu vì nó ảnh hưởng đến thời gian và khả năng lãnh đạo của ban quản lý.
  • Các công ty thường rất chú trọng đến những thách thức về khối lượng công việc mà họ giải quyết thông qua các sáng kiến khác nhau. Tuy nhiên, việc giảm số giờ làm việc hoặc loại bỏ việc làm thêm giờ hàng năm có thể gây khó khăn và phức tạp trong việc thiết kế và triển khai vì chúng cản trở văn hóa của công ty và các cấu trúc khuyến khích truyền thống. Hơn nữa, các biện pháp này có thể dẫn đến việc các công ty phải giảm cả khách hàng và doanh thu.
  • Các công ty tập trung vào việc thuê thêm sinh viên để đào tạo và giáo dục nội bộ. Do đặc biệt khó thu hút các CMA và kiểm toán viên theo luật định nên hầu hết các công ty tập trung vào việc thu hút sinh viên từ các lĩnh vực nghiên cứu có liên quan, chẳng hạn như các nhà kinh tế tài chính, để đào tạo và giáo dục thêm cho họ cho các vị trí cấp cao hơn. Điều này tuân theo quy trình truyền thống, mặc dù có tính đến nhóm ứng cử viên rộng hơn và không đồng nhất hơn.
  • Chiến lược đào tạo nội bộ bị thách thức do thiếu nhân viên muốn trở thành kiểm toán viên theo luật định. Các công ty phải đối mặt với những thách thức trong việc thu hút nhân viên theo đuổi giáo dục, đặc biệt là để trở thành kiểm toán viên theo luật định. CMA chỉ ra rằng khối lượng công việc quá cao trong quá trình giáo dục của họ và chương trình giáo dục quá dài. Một số CMA cũng đề cập rằng việc đào tạo để trở thành kiểm toán viên theo luật định là “giáo dục quá mức” so với nhu cầu của họ trong nghề nghiệp tương lai.
  • Việc đào tạo để trở thành kiểm toán viên được chứng nhận có thể được thực hiện linh hoạt hơn, cho phép thời lượng và số lượng được điều chỉnh theo mong muốn của nhân viên và nhu cầu của công ty. Nhiều công ty gợi ý rằng việc đào tạo để trở thành kiểm toán viên theo luật định có thể linh hoạt hơn, cho phép các ứng viên tập trung hoàn toàn vào việc được ủy quyền thực hiện công việc đảm bảo chuyên biệt, chẳng hạn như đối với các công ty niêm yết, doanh nghiệp vừa và nhỏ, báo cáo phát triển bền vững hoặc kiểm toán CNTT.
2023-06-27T09:29:31+07:00