Hội thảo trực tuyến “Giải đáp vướng mắc thường gặp về Chức năng Kiểm toán nội bộ trong doanh nghiệp” [Ngày 28/04/2020]

//Hội thảo trực tuyến “Giải đáp vướng mắc thường gặp về Chức năng Kiểm toán nội bộ trong doanh nghiệp” [Ngày 28/04/2020]

Hội thảo trực tuyến “Giải đáp vướng mắc thường gặp về Chức năng Kiểm toán nội bộ trong doanh nghiệp” [Ngày 28/04/2020]

Theo Nghị định 05/2019/NĐ-CP quy định, ngày 01/04/2021 là thời hạn hoàn thành công việc chuẩn bị để thực hiện chức năng kiểm toán nội bộ (KTNB) tại các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước và các đơn vị sự nghiệp công lập liên quan. Tuy nhiên, do đây là lĩnh vực khá mới tại Việt Nam nên nhiều doanh nghiệp và cá nhân hành nghề có cách hiểu và áp dụng KTNB khác nhau, có khi chưa đúng với chuẩn mực quốc tế và chưa phù hợp với yêu cầu trong Nghị định 05/2019/NĐ-CP.

Để giúp Anh/Chị hiểu rõ hơn về chức năng KTNB, Smart Train – đối tác đào tạo được ủy quyền chính thức của Hiệp hội Kiểm toán Nội bộ Hoa Kỳ (IIA) tại Việt Nam thân mời Anh/Chị tham gia buổi hội thảo trực tuyến “Giải đáp vướng mắc thường gặp về chức năng Kiểm toán nội bộ trong doanh nghiệp”.

Thời gian: 20g00 – 21g00, Thứ Ba, 28/04/2020

NỘI DUNG CHIA SẺ

  • Vai trò, sứ mệnh, chức năng, nhiệm vụ của KTNB theo chuẩn mực quốc tế và theo Nghị định 05/NDCP-2019
  • Tính độc lập, khách quan của KTNB; Các quy tắc về đạo đức nghề nghiệp của KTNB
  • Vai trò trách nhiệm của Ban lãnh đạo, Ban điều hành đối với hoạt động của KTNB
  • Vai trò và trách nhiệm của các phòng ban trong công ty đối với hoạt động KTNB và trách nhiệm/lợi ích của việc cung cấp và chia sẻ thông tin.
  • Xu hướng phát triển nghề nghiệp KTNB

ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ

  • Nhân sự Kiểm toán, Kế toán, Tài chính muốn tìm hiểu thêm  về KTNB và quản trị rủi ro doanh nghiệp.
  • Quản lý các bộ phận: KTNB, Quản lý rủi ro, Tuân thủ, Pháp chế
  • Thành viên HĐQT, Ban Tổng giám đốc, Ủy Ban kiểm toán, Ban Kiểm soát

DIỄN GIẢ

Bà Nguyễn Lưu Tuyền, Ph.D., CIA, FCCA, CPA (VN)

Bà Nguyễn Lưu Tuyền là một chuyên gia kỳ cựu về Kiểm toán nội bộ với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực: kiểm toán nội bộ, kiểm soát nội bộ và quản lý rủi ro. Bà có bằng Tiến sĩ kinh tế, đồng thời sở hữu chứng chỉ Kiểm toán Nội bộ Hoa Kỳ (CIA), chứng chỉ Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA) và chứng chỉ Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (CPA).

Bà hiện là Trưởng ban kiểm soát của một Tập đoàn bất động sản lớn tại Việt Nam. Trước đó, Bà có thời gian dài nắm giữ các vai trò quan trọng tại các tập đoàn đa quốc gia và ngân hàng lớn như Quản lý cấp cao của công ty kiểm toán KPMG Việt Nam, Trưởng phòng kiểm soát nội bộ tại Ngân hàng Credit Agricole Corporate & Investment, Trưởng Kiểm toán nội bộ tại Công ty tài chính Home Credit.

Với nền tảng kiến thức chuyên môn sâu rộng cùng kinh nghiệm thực hiện nhiều khóa đào tạo, huấn luyện liên quan đến chủ đề kiểm toán nội bộ, kiểm soát nội bộ và quản trị rủi ro doanh nghiệp dành cho các Tập đoàn, Tổng công ty, Bà sẽ mang đến cho các Anh/Chị  những chia sẻ bổ ích thông qua các ví dụ thực tiễn do chính Bà trải nghiệm.

THAM KHẢO NGHỊ ĐỊNH 05/2019/NĐ-CP VỀ KIỂM TOÁN NỘI BỘ

Theo điều 30 nghị định 05/2019/NĐ-CP do Thủ Tướng ký ban hành, ngày 01/04/2021 là thời hạn cuối phải hoàn thành các công việc chuẩn bị cần thiết để tổ chức thực hiện công tác kiểm toán nội bộ tại các doanh nghiệp, tổ chức nhà nước và các đơn vị sự nghiệp công lập liên quan. Do vậy, từ nay đến cuối năm 2020, nhiều doanh nghiệp và tổ chức phải sớm có quyết định ban hành quy chế hoạt động, lựa chọn nhân sự, đào tạo kỹ năng chuyên môn phù hợp cho bộ phận kiểm toán nội bộ.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

  • TP.HCM: Ms Đào – ĐT/ Zalo: 0988 476 233 – E: dao.tran@smarttrain.edu.vn
  • Hà Nội: Ms Ngọc – ĐT/ Zalo: 0984 027 033   – E: ngoc.ngo@smarttrain.edu.vn
Xem chi tiết Nghị định 05/2019/NĐ-CP về Kiểm toán nội bộ TẠI ĐÂY
2020-04-24T11:18:35+07:00