//Hiệp hội Kế Toán Quản Trị Hoa Kỳ IMA ký kết hợp tác với Trường Đại học Ngoại Thương và triển khai chương trình học bổng “CMA – The key to your Accounting & Finance Career”

Ngày 26/03/2019, tại Hà Nội lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Hiệp Hội Kế Toán Quản Trị Hoa Kỳ (IMA) và Trường Đại học Ngoại Thương đã diễn ra thành công. Buổi Lễ ký kết là dấu mốc quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Hiệp hội IMA và Đại học Ngoại Thương nhằm hỗ trợ và  nâng cao kỹ năng, kiến thức chuyên môn theo chuẩn quốc tế trong lĩnh vực Kế toán quản trị cho sinh viên của trường. Sự kết hợp giữa IMA và nhà trường sẽ mở ra cho sinh viên nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp Kế toán quản trị trong xu hướng hội nhập quốc tế thông qua việc sở hữu chứng chỉ Kế Toán Quản Trị Hoa Kỳ CMA, chứng chỉ nghề nghiệp Kế toán quản trị được công nhận trên toàn cầu.

Tiến sĩ Josh Heniro – Giám đốc khu vực Đông Nam Á, Hiệp Hội Kế Toán Quản Trị Hoa Kỳ IMA (bên trái) và PGS.TS Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại Thương (bên phải) đại diện ký kết hợp tác.

Tham dự buổi lễ ký kết có sự tham dự của các đại diện từ trường ĐH Ngoại Thương: PGS.TS Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng trường; PGS.TS Đào Thị Thu Giang – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Trần Thị Kim Anh – Trưởng Khoa Kế toán – Kiểm toán; PGS.TS Lê Thái Phong – Trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh; PGS.TS Vũ Thị Hiền – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế; TS Đặng Thị Huyền Hương – Phó Trưởng khoa Kế toán – Kiểm toán và sự hiện diện của Tiến sĩ Josh Heniro – Giám đốc khu vực Đông Nam Á, Hiệp Hội Kế Toán Quản Trị Hoa Kỳ IMA, cùng Bà Trần Thị Xuân Mùi – Phó Giám đốc Tổ chức Đào tạo Smart Train.

Trong nội dung thỏa thuận hợp tác này, IMA phối hợp cùng Smart Train tổ chức chương trình học bổng “CMA – The key to your Accounting & Finance Career, đặc biệt dành riêng 10 suất học bổng toàn phần, 1 suất 60% và 9 suất 35% học phí dành cho sinh viên khá giỏi của Đại học Ngoại Thương.

Tổ chức đào tạo Smart Train là đối tác ủy quyền đào tạo chính thức của Hiệp hội Kế toán quản trị Hoa Kỳ (IMA) tại Việt Nam. Hiệp hội Kế toán quản trị Hoa Kỳ (IMA) là tổ chức nghề nghiệp được thành lập vào năm 1919 với hơn 130.000 hội viên được công nhận tại hơn 140 quốc gia. Bên cạnh đó, Smart Train và IMA còn hợp tác cùng nhau tổ chức các chương trình hội nghị, hội thảo cập nhật kiến thức dành cho cộng đồng kế toán – tài chính tại Việt Nam cũng như các buổi trao đổi, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên tại các trường đại học lớn tại Hà Nội và Tp.HCM.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ ký kết, các giảng viên và sinh viên của trường có cơ hội được lắng nghe phần chia sẻ bổ ích từ Tiến Sĩ Josh Heniro về chủ đề “Tương lai nghề nghiệp Kế toán – Dẫn đầu trong kỷ nguyên kỹ thuật số”.

Đại diện IMA, Smart Train và ĐH Ngoại Thương chụp hình lưu niệm sau buổi lễ

Smart Train