Học phí CFA có thật sự đắt hay không? Phân tích tổng chi phí cho kỳ thi CFA

//Học phí CFA có thật sự đắt hay không? Phân tích tổng chi phí cho kỳ thi CFA
Học thử và Hỏi đáp về ACCA
Hội thảo Đào tạo Nguồn nhân lực Kế Toán Kiểm Toán trong bối cảnh mới
Kế toán công chứng Anh quốc ACCA
Chinh phục CMA
Khai Giảng Khóa học CFA
Kiểm toán nội bộ ứng dụng AIA
Thông thạo IFRS
các khóa đào tạo ngắn hạn kế toán - kiểm toán - tài chính
thuê phòng học
Khai Giảng Khóa học CFA

Học phí CFA có thật sự đắt hay không? Phân tích tổng chi phí cho kỳ thi CFA

Học phí CFA có đắt không? Đây là một trong những băn khoăn của nhiều bạn học viên đang tìm hiểu về CFA. Dưới đây là hướng dẫn về tất cả các chi phí CFA liên quan. Hãy tham khảo để lập ngân sách cho quá trình theo đuổi chứng chỉ CFA.

Tổng chi phí cho kỳ thi CFA dao động từ $ 2,600- $ 8,000 cho cả 3 Levels, trong đó:

Level Chi phí 
1 $1,200–$3,000
2 $700–$2,500
3 $700–$2,500

Hai yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tổng chi phí là:

 • Ngày đăng ký kỳ thi
 • Chi phí học CFA (bao gồm tài liệu học)

Chúng ta cùng bắt đầu phân tích các chi phí cấu thành nên tổng học phí để sở hữu chứng chỉ CFA nhé!

1) Phí đăng ký ban đầu và phí thi CFA cho Level 1, 2 & 3 – [Bắt buộc]

 • Phí đăng ký ban đầu: Phí đăng ký ban đầu chỉ đóng một lần là $450 cho kỳ thi Level 1 đầu tiên. Hãy chú ý và ghi nhớ cuộc hẹn của mình. Bởi vì nếu bạn bỏ lỡ hoặc muốn dời lịch thì chi phí đổi lịch là $250. Kể từ tháng 2 năm 2023 trở đi thì phí này chỉ còn $350
 • Phí thi CFA: Chi phí thi được chia thành 2 mức và dựa trên lượt đăng ký. Nếu bạn đóng sớm (Early) mức phí sẽ rẻ hơn. Và mức đóng tiêu chuẩn (Standard) sẽ có phí cao hơn.  Theo Viện CFA thì các kỳ thi CFA diễn ra từ tháng 2 năm 2023 trở đi, phí thi sẽ theo các mức sau:
  • Early: $900 
  • Standard: $1.200 
  • Đăng ký dời lịch thi (Rescheduling): $250

2) Giá của máy tính CFA (TI BA II Plus hoặc HP12C) – [Bắt buộc]

Đây là chi phí mà hầu hết các học viên đều dễ quên khi hoạch định ngân sách học CFA. Có thể vì đó là một số tiền tương đối nhỏ: $50

Đối với những ai thích mang theo một chiếc máy tính dự phòng trong các kỳ thi thì hãy nhớ tăng gấp đôi chi phí dưới đây cho phù hợp.

Dưới đây là giá của từng loại trong số 4 máy tính được CFA phê duyệt:

 • Texas Instruments BA II Plus: $31
 • Texas Instruments BA II Plus Professional: $46
 • HP12C: $50
 • HP12C Platinum: $50

CFA, Smart Train, ACCA, học phí CFA

3) Chi phí học CFA – [Tùy chọn]

A. Tài liệu học:

Có 2 khía cạnh của vấn đề này, điều này phụ thuộc vào việc bạn đang sử dụng chương trình giảng dạy CFA hay tài liệu nghiên cứu của bên thứ ba làm nguồn học tập chính của mình:

 • Sách giáo trình CFA (thêm $ 299 + cho mỗi Level): Lệ phí đăng ký CFA đi kèm với phiên bản sách điện tử của chương trình học theo mặc định. Nếu bạn muốn có giáo trình CFA thì bạn sẽ cần chi thêm $299 (cộng với phí vận chuyển bổ sung) cho mỗi Level. Nếu bạn không ở Hoa Kỳ, rất có thể bạn sẽ bị tính thuế nhập khẩu và / hoặc phí hải quan khi giao hàng.
 • Tài liệu nghiên cứu của bên thứ ba ($ 199- $ 1.999 mỗi Level): Mặc dù hoàn toàn khả thi nếu chỉ học từ chính chương trình học CFA. Một số học viên có thể đầu tư thêm chi phí để sử dụng tài liệu nghiên cứu của bên thứ ba – ngắn gọn hơn để tiết kiệm thời gian. Chi phí này phụ thuộc vào loại gói và nhà cung cấp dịch vụ  mà bạn chọn cho từng cấp độ kỳ thi CFA. 

B. Chi phí học và luyện thi:

Ngoài chi phí thi thì học phí để luyện thi CFA tại các trung tâm cũng là một trong những câu hỏi nhận được rất nhiều từ các bạn học viên. Tại Việt Nam, chi phí học và luyện thi trọn khoá từ 35 – 51 triệu VNĐ. Còn 1 Level: từ 15 – 17 triệu. Tuy nhiên, số tiền này sẽ giao động tùy thuộc vào trung tâm. Bạn có thể tiết kiệm chi phí đáng kể nếu đăng ký các chương trình ưu đãi, học bổng.

Tham khảo ưu đãi học phí CFA mới nhất: Tại đây

4) Học CFA có thật sự đắt?

CFA Charterholder là những chuyên gia tài chính được trả lương cao. Theo Payscale.com, trong hầu hết các trường hợp, một nhà phân tích tài chính thường kiếm được mức lương cơ bản là 90.000 đô la. Cộng với tiền thưởng lên đến 50.000 đô la hàng năm. Cùng với chia sẻ lợi nhuận, vốn cổ phần và các lợi ích nhân viên cao cấp khác.

Rõ ràng, so với khả năng nâng cao thu nhập sau khi sở hữu chứng chỉ CFA thì chi phí đầu tư ban đầu không phải là con số quá lớn. Ngoài ra, CFA còn cung cấp đầy đủ kiến thức cũng như công cụ. Từ đây, bạn có thể tự mình tạo ra cho mình những khoản đầu tư cá nhân, gia tăng thêm nguồn thu nhập thụ động, giúp bạn có một cuộc sống sung túc hơn.

2022-11-23T14:04:01+07:00