Học Viên Nguyễn Minh Tuấn, Thi Đỗ 2 Phần CMA. Bạn Hiện Là Kiểm Toán Viên Tại Deloitte Việt Nam

//Học Viên Nguyễn Minh Tuấn, Thi Đỗ 2 Phần CMA. Bạn Hiện Là Kiểm Toán Viên Tại Deloitte Việt Nam

Học Viên Nguyễn Minh Tuấn, Thi Đỗ 2 Phần CMA. Bạn Hiện Là Kiểm Toán Viên Tại Deloitte Việt Nam

Chúc mừng Tuấn đã thi đỗ hai phần thi CMA với điểm số khá ấn tượng. Tuấn có bí quyết gì đặc biệt có thể chia sẻ cho mọi người tham khảo được không?

Em chào mọi người. Thực sự thì em không có bí quyết gì cả. Phương pháp học của em là hiểu sâu các kiến thức thầy cô giảng trên lớp thông qua việc kết hợp nghe giảng, đọc hiểu sâu các phần dựa trên tài liệu trong giáo trình, slide và kết nối được mối liên hệ giữa các phần mình được học.

Bên cạnh đó, em cũng dành nhiều thời gian cho phần luyện thêm nhiều bài tập. Đặc biệt, trắc nghiệm em chia làm 2 giai đoạn: Một là, luyện tập từng part và đánh giá hiệu quả của việc đọc hiểu đến đâu, phần nào và sau đó tiếp tục đọc hiểu lại để có thể nâng cao hiệu quả làm bài của part đó trong phần tiếp theo. Hai là, sau khi làm các part cũng khá ổn, em bắt đầu tiếp cận với các đề test thử và cũng sử dụng bảng phân tích kết quả để xem mình tiếp tục còn yếu phần nào và sau đó tìm hiểu kỹ thêm nữa những phần đó để có thể không lặp lại những lỗi như vậy lần tiếp theo.

Cuối cùng nhưng khá quan trọng là phần tự luận. Mặc dù là hình thức thi khác nhưng phần này cũng là kiến thức mà em đã ôn luyện trong phần trắc nghiệm và bổ sung thêm việc trình bày chi tiết. Nên khi ôn sang phần này, em chủ yếu làm thêm đề và đánh giá lại phần nào chưa nắm vững, trình bày như thế này đã đủ ý và đủ điểm chưa. Sau khi trả lời okie với 2 câu hỏi trên thì em cảm giác khá tự tin để làm tốt bài thi.

Học viên Nguyễn Minh Tuấn, thi đỗ 2 phần CMA

Để đạt được thành quả này, ngoài việc phải dành nhiều thời gian và công sức để nghiên cứu thêm thì các thầy cô giảng viên Smart Train đã hỗ trợ em những gì?

Em thấy mình may mắn vì được học với các thầy cô có nhiều năm kinh nghiệm, em cảm giác rất hứng thú với những bài giảng trên lớp luôn có sự lồng ghép kinh nghiệm thực tế và thầy cô luôn có sự chuẩn bị rất chu đáo cho học viên slide và tài liệu để luyện tập. Em ấn tượng nhất với thầy Rizwan Khan bởi những câu chuyện nghề hấp dẫn và vốn kiến thức rất sâu rộng. Em cảm giác mỗi tiết học đều rất thú vị và quan trọng nhất là thầy đã truyền cho em cảm hứng học rất nhiều.

Đạt được chứng chỉ Kế toán Quản trị CMA là 1 bước tiến rất quan trọng trong tiến trình sự nghiệp của mỗi người. Em có lời động viên nào muốn gửi đến các bạn đang theo đuổi chứng chỉ này không?

Dạ vâng, em nghĩ rằng ai cũng cần trải qua nhiều phấn đấu thì mới thành công được. Em chúc cho các anh chị và các bạn đang theo đuổi chứng chỉ Kế toán Quản trị CMA sẽ sớm đạt được chứng chỉ và thành công hơn nữa trên con đường nghề nghiệp của mình.

    Tags:
2017-11-25T11:27:30+07:00