//Chúc mừng anh Trà Hồng Nhật đã xuất sắc chinh phục kỳ thi chứng chỉ CFA Level 3 tháng 2/2023 ngay lần thi đầu tiên

Chúc mừng học viên Trà Hồng Nhật đã xuất sắc chinh phục kỳ thi chứng chỉ Phân tích Đầu tư Tài chính CFA Level 3 tháng 2/2023 ngay lần thi đầu tiên

1. Bạn có thể chia sẻ cảm xúc khi nhận được email thông báo đậu CFA Level 3 từ Viện CFA Hoa Kỳ?

Mình khá là vui và bất ngờ vì lúc làm bài xong mình đã nghĩ xác suất thi rớt của mình là rất cao, phần tự luận trong level 3 khá là khó đối với mình. Nhưng lúc đậu thì cảm giác như trút bớt đi được một mối lo trong lòng

1. Trước khi đạt được kết quả đầy ấn tượng này, bạn đã ấp ủ kế hoạch chinh phục CFA trong bao lâu?

Mình có kế hoạch hoàn thành chứng chỉ CFA trong vòng 2 – 3 năm bắt đầu từ lúc học level 1 và cũng may mắn là mình hoàn thành kịp trong vòng 2,5 năm

1. Bạn có kỷ niệm đáng nhớ nào hoặc gặp khó khăn gì trong việc ôn luyện không?

Mình có khá nhiều kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình học như có những lúc mình phải ra quán café gần trường học đến khuya rồi mới về vì nhà xa, hay vì lịch công tác nên mình thường không thể học trực tiếp tại trung tâm … Đặc biệt là lúc mình phải tự học level 2 do trung tâm đóng cửa vì dịch Covid-19, lúc đó mình như muốn bỏ ngang, dời lịch thi, vì nó quá nhiều công thức và khó. Nhưng cuối cùng may mắn là tại thời điểm đó mình tìm ra được cách học hiệu quả hơn, lấy lại được sự hứng thú khi học và tự tin khi giải bài tập, và rồi mình passed

1. Vậy điều gì khiến bạn lựa chọn học chứng chỉ CFA mà không phải các chứng chỉ khác?

Mình chọn học chứng chỉ CFA vì theo mình CFA là một trong những chứng chỉ hiếm hoi cung cấp cho người học một góc nhìn khá bao quát nhưng cũng đủ chuyên sâu về lĩnh vực Tài chính – Đầu tư. Đó là một cơ hội rất tốt không chỉ giúp cho người học nắm được kiến thức tổng quan về những gì đang diễn ra trên thị trường tài chính mà còn là một tham chiếu trong mắt các nhà tuyển dụng khi đi xin việc tại nhiều vị trí khác nhau trong ngành Tài chính, đặc biệt là những lĩnh vực đòi hỏi tính chuyên môn cao với mức thu nhập tốt.

1. Đâu là học phần mà bạn tâm đắc nhất? Bạn cảm thấy chứng chỉ này giúp ích gì cho mình trong thực tiễn công việc?

Học phần mình tâm đắc nhất chính là môn Corporate Finance vì đó cũng chính là lĩnh vực mình đang làm việc. Các kiến thức của chương trình CFA trong phần này khá sát với thực tế công việc của mình và đặc biệt hữu ích trong quá trình đánh giá hiệu quả tài chính của công ty hoặc dự án đầu tư, tính toán cấu trúc vốn tối ưu, quản trị dòng tiền và vốn lưu động …. Đối với một người làm tài chính doanh nghiệp như mình, việc tận dụng được nhiều kiến thức chứng chỉ CFA mang lại khá là khó, nhưng mình rất hài lòng về kiến thức mình có được vì nó giúp mình khá là nhiều trong tư duy và góc nhìn đối với thị trường tài chính.

1. Sau khi chinh phục chứng chỉ CFA, bạn có dự định gì mới trong sự nghiệp của bản thân không?

Mình cũng đang ấp ủ dự định học thêm một chứng chỉ nữa, chuyên môn hơn về lĩnh vực mình yêu thích , và mình dự tính sẽ tiếp tục đồng hành cùng Smart Train trong hành trình đó

1. Bạn có điều gì nhắn nhủ với các học viên đang có ý định theo đuổi chứng chỉ CFA không?

Mình có đề cập là CFA là một chứng chỉ đòi hỏi tính tự học rất cao từ người học vì chương trình ở cả 3 level rất dài và nặng, nếu bạn không có tính tự giác ôn bài và làm bài tập sau mỗi reading mà “đợi nước tới chân mới nhảy” thì cũng khá khó để vượt qua kì thi này. Với mình, CFA là 20 kiến thức và 80 bài tập, khoảng cách giữa việc học để biết và học để thi là khá xa nên cần có sự cân nhắc kĩ lưỡng trước khi đăng kí tham gia kì thi này. Cuối cùng mình xin chúc tất cả các bạn đã, đang, và định đăng kí học chứng chỉ CFA sẽ vượt qua các kì thi một cách thành công và vượt mong đợi. Mình xin cảm ơn!

2023-04-14T18:10:54+07:00