Hb ACCA SBL
8bba243c2101d95f8010
Bi quyet CP Big4s-03
thue nha thau-03
2
1
3
4
Banner-khoa ngan han 2020_Banner Website 1920×381
4 banner-website-04

Smart Train phối hợp với Hiệp Hội Kế toán Quản trị Hoa Kỳ (IMA) và Hội Kế Toán & Kiểm toán Việt Nam (VAA) tổ chức thành công hội thảo về Kế toán Quản trị

//Smart Train phối hợp với Hiệp Hội Kế toán Quản trị Hoa Kỳ (IMA) và Hội Kế Toán & Kiểm toán Việt Nam (VAA) tổ chức thành công hội thảo về Kế toán Quản trị

Smart Train phối hợp với Hiệp Hội Kế toán Quản trị Hoa Kỳ (IMA) và Hội Kế Toán & Kiểm toán Việt Nam (VAA) tổ chức thành công hội thảo về Kế toán Quản trị

Trong bối cảnh môi trường kinh doanh cũng như đầu tư ngày càng phức tạp, vai trò của kế toán nói chung càng được nâng cao. Không chỉ dừng lại ở kế toán tài chính là đơn vị cung cấp thông tin cho các đối tượng bên ngoài, kế toán quản trị với chức năng cung cấp thông tin cho lãnh đạo để tham khảo trước khi đưa ra các quyết định để điều hành, quản lý doanh nghiệp cũng được chú trọng nhiều hơn cả.

Tuy nhiên, tại Việt Nam kế toán quản trị vẫn chưa thực sự nhận sự quan tâm đúng mực của doanh nghiệp, do vậy chưa phát huy tối đa vai trò. Nhằm cung cấp thông tin chuyên sâu hơn về chức năng kế toán quản trị tại doanh nghiệp, Tổ chức đào tạo Smart Train phối hợp cùng Hội Kế Toán & Kiểm toán Việt Nam (VAA) và Hiệp Hội Kế Toán Quản Trị Hoa Kỳ (IMA) tổ chức buổi hội thảo “Sử dụng dữ liệu và công nghệ trong kế toán quản trị – Chìa khóa nâng cao hiệu quả hoạt động và giá trị doanh nghiệp”.

Hội thảo diễn ra trong 2 ngày tại Hà Nội (3/10/2018) Tp.HCM (4/10/2018). Tham gia hội thảo với tư cách khách mời, ông Larry White, Thành viên cấp cao Ban điều hành của IMAông Trịnh Đức Vinh, Phó cục trưởng Cục quản lý giám sát Kế toán – Kiểm toán, Bộ Tài chính, đã có những chia sẻ cũng như giải đáp thắc mắc xoay quanh chủ đề kế toán quản trị.

Ông Vinh chia sẻ cơ chế thành lập, vận hành của Kế toán quản trị là tùy thuộc vào loại hình, mô hình kinh doanh của doanh nghiệp. Trên thế giới và cả Việt Nam không có qui định pháp luật về Kế toán quản trị tuy nhiên đây lại là bộ phận vai trò cực kỳ

quan trọng với sự phát triển doanh nghiệp và phục vụ các cấp lãnh đạo trong quá trình: Lập kế hoạch, Tổ chức và điều hành, Kiểm tra, đánh giá và ra quyết định.
Theo khảo sát từ IMA, ông Larry White chia sẻ: Chi phí quản lý là một yếu tố quan trọng để đạt được mục tiêu chiến lược của công ty và ưu tiên hàng đầu là những thông tin chi phí mang lại hiệu quả và khả năng thực hiện cao. Mặc dù rất quan trọng nhưng thông tin chi phí thường được không được chú ý đúng mức.

Bên cạnh, các chuyên gia nhấn mạnh việc sử dụng các công cụ quản trị mới thay cho các công cụ truyền thống đặc biệt là ứng dụng của công nghệ. Ông Trịnh Minh Triến chuyên gia tư vấn cấp cao của SAP đã chia sẻ về giải pháp sử dụng công nghệ phân tích trực tuyến để hỗ trợ nâng cao hiệu quả quản lý của doanh nghiệp.

Trong phần tọa đàm các diễn giả cũng trao đổi về thực trạng cũng như sự thiếu hụt nhân sự chất lượng cao có thể đáp ứng nhu cầu kế toán tại các doanh nghiệp. Việc sở hữu chứng chỉ Kế toán Quản trị Hoa Kỳ CMA (Certified Management Accountan) do IMA cấp là chứng nhận năng lực hành nghề chuyên nghiệp của nhân sự trong lĩnh vực kế toán quản trị và quản trị tài chính doanh nghiệp.

Một số hình ảnh diễn ra tại TP.HCM

Ông Trịnh Đức Vinh phát biểu, chia sẻ tại chương trình

Toàn cảnh hội thảo

Ông Larry White chia sẻ tại chương trình

Các diễn giả tham dự phần tọa đàm

PGS- TS Đặng Văn Thanh phát biểu tại hội thảo

Một số hình ảnh diễn ra tại Hà Nội

Phần tọa đàm hỏi đáp giữa các diễn giả và khách mời tham dự


Các diễn giả và khách mời tham dự chụp hình lưu niệm cuối chương trình

2019-03-25T09:22:00+07:00