Hơn 100 sinh viên hào hứng tham dự hội thảo “Triển vọng nghề nghiệp Kế toán – Tài chính 2017”

//Hơn 100 sinh viên hào hứng tham dự hội thảo “Triển vọng nghề nghiệp Kế toán – Tài chính 2017”

Hơn 100 sinh viên hào hứng tham dự hội thảo “Triển vọng nghề nghiệp Kế toán – Tài chính 2017”

Bạn cần chuẩn bị những gì để đón đầu xu hướng tuyển dụng từ tập đoàn đa quốc gia, đặc biệt là Big4s? Đó là chủ đề chính được chia sẻ tại hội thảo “Triển vọng nghề nghiệp Kế toán – Tài chính 2017” do Smart Train phối hợp với Công kiểm toán Deloitte Việt Nam, Công ty tuyển dụng nhân sự cấp cao Navigos Search tổ chức tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh vào tối 4/4 vừa qua.

Các chủ đề được chia sẻ tại buổi hội thảo tập trung về xu hướng tuyển dụng ngành Tài chính – Kế toán năm 2017, cơ hội nghề nghiệp và yêu cầu tuyển dụng từ các tập đoàn đa quốc gia, đặc biệt là Big4s. Hơn 100 sinh viên tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh hào hứng tham dự đã chứng minh sức hút của buổi hội thảo.

IF

Hội thảo thu hút đông đảo sinh viên tham gia

Tại buổi hội thảo, các diễn giả đến từ công ty Navigos Search – chị Bùi Quỳnh Anh và chị Ngô Thị Ngọc Lan – Trưởng phòng tư vấn nhân sư cấp cao cho biết, Tài chính – Kế toán đang là ngành có mức độ cạnh tranh về cơ hội việc làm cao nhất hiện nay và đứng thứ 3 trong top 10 ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất trong vòng ba năm trở lại đây. Nguồn cung việc làm cho ngành này vẫn tiếp tục tăng mạnh với tốc độ trung bình hơn 20%/ năm và được dự báo tiếp tục gia tăng trong thời gian tới.

2

Chị Ngô Thị Ngọc Lan – Trưởng phòng tư vấn và tuyển dụng nhân sự cấp cao Navigos Search – VP Hà Nội

3

Chị Bùi Quỳnh Anh – Trưởng phòng tư vấn và tuyển dụng cấp cao Navigos Search – VP Hồ Chí Minh

Còn theo chị Vũ Thị Thu Hà và anh Phan Huỳnh Tuấn Anh – HR Manager công ty tư vấn kiểm toán Deloitte Việt Nam, ngày nay sinh viên ngành Tài chính ra trường không chỉ bó hẹp trong các công việc tài chính, kế toán, kiểm toán đơn thuần mà cơ hội nghề nghiệp đã được mở rộng sang các lĩnh vực khác. Thị trường tuyển dụng đang dần hình thành xu thế gia tăng nhu cầu cho các vị trí tư vấn thuế, tư vấn tài chính, tư vấn M&A, tư vấn quản trị rủi ro, kiểm soát doanh nghiệp… Các hình thức tuyển dụng truyền thống đang dần bị thay thế bằng hình thức tuyển dụng online và qua social network. Bên cạnh đó là sự khan hiếm các ứng viên có kinh nghiệm cho các vị trí quản lý cấp cao, sở hữu các chứng chỉ nghề nghiệp được công nhận trên toàn cầu như ACCA, CMA, CIA, CFA….

 

4Chị Vũ Thị Thu Hà – HR Manager, công ty Deloitte VP Hà Nội

5

Anh Phan Huỳnh Tuấn Anh – HR Manager công ty Deloitte VP Tp.HCM

Chia sẻ về xu hướng nghề nghiệp ngành tài chính kế toán, anh Phạm Ngọc Hoàng Thanh – Giám đốc điều hành Smart Train cho biết, thế giới tài chính đang dần hình thành xu hướng dịch chuyển từ kế toán tài chính truyền thống sang kế toán quản trị hiện đại. Nếu như trước đây người làm kế toán tài chính thường dành 80-90% thời gian cho các công việc xử lý sổ sách, lập báo cáo tài chính, thì ngày nay khoa học và công nghệ mới cho phép các doanh nghiệp ứng dụng các phần mềm kế toán hiện đại (như IRP, CRM..) vào công việc xử lý kế toán tài chính. Việc phát triển các phần mềm kế toán này làm công việc làm kế toán thủ công được giảm đi, những công việc thuộc về kế toán tài chính đang dần trở nên đơn giản, vai trò của kế toán tài chính đang thu nhỏ lại và doanh nghiệp sẽ cần những người làm kế toán quản trị, tham mưu cho ban lãnh đạo trong việc ra quyết định chiến lược. Bên cạnh đó, những thông tin hữu ích về triển vọng nghề nghiệp Kế toán – Tài chính với chứng chỉ hành nghề quốc tế như ACCA, CMA, CIA cũng được anh Thanh chia sẻ tại hội thảo và được nhiều bạn sinh viên quan tâm.

6

Anh Phạm Ngọc Hoàng Thanh – Giám đốc điều hành Smart Train chia sẻ tại hội thảo

Hội trường nóng lên với phần chia sẻ kinh nghiệm thi và phỏng vấn từ anh Đào Tiến Đạt – Cựu học viên Smart Train và đã thành công trong đợt tuyển dụng Granduate Programs của Big4s năm 2016. Anh đã mang đến cho các sinh viên rất nhiều thông tin hữu ích và những kinh nghiệm đáng quý trong quá trình chuẩn bị hồ sơ CV, kinh nghiệm làm bài test, kinh nghiệm phỏng vấn nhóm, các dạng phỏng vấn thường gặp và phương án trả lời.

7

Anh Đào Tiến Đạt chia sẻ với các bạn sinh viên kinh nghiệm thi tuyển vào Big4s

8

Các bạn sinh viên hào hứng đặt câu hỏi cho các vị khách mời tại hội thảo

“Em xin gửi lời cảm ơn Ban tổ chức đã tổ chức buổi hội thảo hữu ích ngày hôm nay. Em thấy ban tổ chức đã làm rất tốt, các anh chị rất nhiệt tình và những thông tin cung cấp rất bổ ích cho chúng em” Bạn Nguyễn Thị Trang – SV Học Viện Ngân hàng chia sẻ cảm xúc sau buổi hội thảo.

9

Đại diện BTC và Khách mời trao quà tặng cho các bạn trúng giải phần bốc thăm may mắn

10

Buổi Hội thảo kết thúc tốt đẹp, mang lại nhiều kết quả hữu ích cho những người tham gia. Trong thời gian tới, Smart Train tiếp tục đồng hành cùng sinh viên Kế toán – Tài chính trong những chương trình có ý nghĩa tương tự nhằm hỗ trợ các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trang sự nghiệp của mình.

    Tags:
2017-04-08T09:44:27+07:00