Hơn 400 khách dự tọa đàm trực tuyến về nghề nghiệp Phân tích Đầu tư Tài chính do Smart Train, Viện CFA Hoa Kỳ, UBCK Nhà Nước và Cộng đồng CFA đồng tổ chức

//Hơn 400 khách dự tọa đàm trực tuyến về nghề nghiệp Phân tích Đầu tư Tài chính do Smart Train, Viện CFA Hoa Kỳ, UBCK Nhà Nước và Cộng đồng CFA đồng tổ chức
z2768878562216_3b9db4c5186bc5d3fc8a7008a26ffeee
z2742018421346_92a7095da5d62016460c41df90ab7c1d
z2727226783645_51319aa5124f7229769f559848202306
z2728160460005_48bcd4197fdbed1862357c83ab776fa5
Chieu sinh KẾ TOÁN QUẢN TRỊ HOA KỲ CMA
CHUAN MUC BCTC QUOC TE IFRS
web lon uu dai AIA 25.9
z2727367166082_7e308873eabbf96de411f9bcc7699bbc
Học thử ACCA Trực Tuyến Miễn Phí
CHUAN MUC BCTC QUOC TE IFRS

Hơn 400 khách dự tọa đàm trực tuyến về nghề nghiệp Phân tích Đầu tư Tài chính do Smart Train, Viện CFA Hoa Kỳ, UBCK Nhà Nước và Cộng đồng CFA đồng tổ chức

Sáng ngày 22/06/2021, Smart Train phối hợp cùng Viện CFA Hoa Kỳ, Trung Tâm Nghiên Cứu Khoa Học và Đào tạo Chứng Khoán, Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước và Cộng đồng CFA tại Việt Nam tổ chức buổi tọa đàm trực tuyến: “Nâng cao năng lực cho cộng đồng phân tích đầu tư tài chính – Xu hướng & triển vọng tại Việt Nam và các nước”.

Sự kiện thu hút hơn 400 khách tham dự thông qua nền tảng Zoom và Live stream tại Fanpage Smart Train. Họ là những nhân sự chủ chốt trong lĩnh vực Tài chính – Kế toán muốn tìm hiểu sâu về phân tích đầu tư tài chính, cũng như các Giảng viên, sinh viên khối ngành Tài chính – Kế toán đến từ nhiều trường Đại học trong cả nước.

Phát biểu khai mạc, bà Trần Thị Xuân Mùi, Phó Tổng giám đốc Tổ chức Đào tạo Smart Train cho hay thị trường tài chính Việt Nam đang được đánh giá có nhiều tiềm năng để trở thành một thị trường mới nổi (emerging market). Theo chuyên gia dự báo, nhu cầu nhân lực giai đoạn 2020 – 2025 của ngành Đầu tư Tài chính sẽ tăng khoảng 20% mỗi năm. Do đó, Phân tích Đầu tư Tài chính đang và sẽ là một trong những ngành nghề sáng giá trong những năm tới. Để đạt được thành công nhất định, người hành nghề cần trang bị những kỹ năng, kiến thức thiết yếu cũng như các chứng chỉ nghề nghiệp phù hợp.

Bà Trần Thị Xuân Mùi, Phó Tổng giám đốc Tổ chức Đào tạo Smart Train, phát biểu khai mạc hội thảo

TS. Trần Quốc Tuấn, Phó Giám đốc Trung Tâm Nghiên Cứu Khoa Học và Đào tạo Chứng Khoán, Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước chia sẻ tổng quan về thị trường chứng khoán Việt Nam – Tầm quan trọng của việc nâng cao năng lực và nhận thức tài chính cho nhà đầu tư tương lai. Ông Tuấn nhấn mạnh sự phát triển của thị trường chứng khoán nói riêng và thị trường tài chính nói chung dẫn tới nhu cầu phát triển tất yếu của nghề phân tích tài chính. Trong khoảng năm đến mười năm tới, nghề phân tích tài chính sẽ có những phát triển vượt bậc.

Tiếp đến, ông Richard McGillivray, Giám đốc Cấp cao của Viện CFA Hoa Kỳ, khu vực Châu Á Thái Bình Dương đã cung cấp những thông tin cụ thể hơn về nghề nghiệp Phân tích Đầu tư Tài chính: Xu hướng và triển vọng toàn cầu. Người sở hữu chứng chỉ CFA (charterholders) có thể đảm nhiệm hầu hết mọi lĩnh vực của thị trường tài chính. Khách tham dự đã rất ấn tượng với câu nói được ông Richard trích dẫn trên tạp chí Financial Times: “Among the countless finance degrees around the world, the Chartered Financial Analyst qualification has become the gold standard.” (Tạm dịch: Trong vô số những bằng cấp về tài chính trên khắp thế giới, chứng chỉ CFA (Chartered Financial Analyst) đã trở thành tiêu chuẩn vàng.)

Với cương vị là Chủ tịch Ban Điều hành, Cộng đồng CFA tại Việt Nam, ông Võ Sáng Xuân Vinh, diễn giả thứ ba đã chia sẻ đến người tham dự cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực Phân tích Đầu tư Tài chính và chứng khoán tại Việt Nam. Theo ông, tương ứng với từng loại hình doanh nghiệp, các chuyên gia phân tích tài chính sẽ làm việc tại những vị trí và có trách nhiệm cũng như lộ trình phát triển nghề nghiệp khác nhau.

Trong bối cảnh có những tín hiệu đáng mừng cho nghề Phân tích Đầu tư Tài chính, câu hỏi là làm sao chúng ta có thể chuẩn bị hành trang, nâng cao năng lực cốt lõi để thành công trong lĩnh này? Bằng nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực đầu tư tài chính và kiểm toán cho các doanh nghiệp lớn, đồng thời là giảng viên chương trình CFA, CMA tại Smart Train, bà Đặng Thụy Thanh Lan – một trong số ít người hoàn thành chứng chỉ CFA với điểm số cao nhất tại Việt Nam – đã chia sẻ câu chuyện thực tế về con đường phát triển sự nghiệp của mình.

Rất nhiều câu hỏi hay, thực tế được đặt ra trong phiên hỏi đáp cuối buổi như: Kịch bản nào cho thị trường chứng khoán trong thời gian sắp tới? Triển vọng từ các ngành nghề sau dịch Covid-19 nói chung, và trong khoảng 5 đến 10 năm tiếp theo? Làm thế nào để thành công trong nghề nghiệp Phân tích Đầu tư Tài chính cũng như lộ trình phát triển trong nghề… tất cả đều được các diễn giả nhiệt tình chia sẻ bằng kinh nghiệm phong phú, đa dạng của mình.

TS. Trần Quốc Tuấn, Phó Giám đốc Trung Tâm Nghiên Cứu Khoa Học và Đào tạo Chứng Khoán UBCK Nhà Nước trình bày tại tọa đàm

Ông Richard McGillivray, Giám đốc Cấp cao, Viện CFA Hoa Kỳ chia sẻ chủ đề: “Nghề nghiệp phân tích đầu tư tài chính: Xu hướng và triển vọng toàn cầu”

Ông Võ Sáng Xuân Vinh, Chủ tịch Ban Điều hành, Cộng đồng CFA tại Việt Nam trình bày cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực phân tích đầu tư tài chính & chứng khoán tại Việt Nam

Bà Đặng Thụy Thanh Lan, giảng viên chương trình CFA, CMA tại Smart Train đã chia sẻ về những năng lực cốt lõi cần có để thành công trong lĩnh vực phân tích đầu tư tài chính & chứng khoán

Các diễn giả nhiệt tình giao lưu, trao đổi thắc mắc cùng người tham dự chương trình

2021-07-05T16:53:34+07:00