//Chuyển giá (Transfer Pricing): Hướng dẫn Nghị định 132/2020 và các lưu ý quan trọng khi áp dụng
z5350523278992_3afb8d291fe6c17b45637ac51fdccef0

Nghị định 132/2020/NĐ-CP thay thế Nghị định 20, Nghị định 68 và Thông tư 41 với nhiều quy định có ảnh hưởng đến nghĩa vụ tuân thủ của doanh nghiệp, bao gồm nguyên tắc kê khai giá giao dịch liên kết (GDLK), mở rộng các trường hợp có quan hệ liên kết, thu hẹp khoảng giá trị giao dịch độc lập chuẩn, sử dụng cơ sở dữ liệu để ấn định thuế, thời hạn nộp hồ sơ giá GDLK, báo cáo lợi nhuận liên quốc gia, phạt vi phạm về giá GDLK và các nội dung khác có liên quan.

Để thích ứng kịp thời với những thay đổi nêu trên, khóa học “Chuyển Giá – Transfer Pricing” do Smart Train triển khai với giảng viên dày dạn kinh nghiệm tư vấn và giảng dạy về chuyển giá sẽ giúp cho các học viên hiểu được các nghĩa vụ mà một doanh nghiệp có GDLK phải tuân thủ cùng với các tác động mà các quy định mới ban hành có thể ảnh hưởng đến doanh nghiệp.

Thông qua khóa học, học viên cũng sẽ được cập nhật thực tiễn xu hướng về thanh, kiểm tra giá GDLK, những tình huống cần chú ý trong việc áp dụng, kê khai, lập hồ sơ và cách thức giải trình giá GDLK phù hợp với cơ quan thuế. Giảng viên cũng chia sẻ các ảnh hưởng của COVID-19 đối với việc tuân thủ về giá GDLK những kinh nghiệm quản lý rủi ro về giá GDLK được đúc kết từ các cuộc thanh tra thuế gần đây.

NỘI DUNG KHÓA HỌC

1. Cập nhật về triển khai áp dụng tại Việt Nam các giải pháp chống BEPS của Tổ chức OECD
2. Các quy định chính và nghĩa vụ tuân thủ theo Luật quản lý thuế mới và Nghị định 132:
  • Năm tài chính áp dụng và phạm vi áp dụng
  • Xác định các bên có quan hệ liên kết và GDLK
  • Nguyên tắc “giao dịch độc lập” (GDĐL) và nguyên tắc “bản chất hoạt động và giao dịch quyết định nghĩa vụ thuế”
  • Các phương pháp xác định giá GDLK, phân tích so sánh lựa chọn các giao dịch/công ty tương đồng, xác định biên độ giá trị giao dịch độc lập chuẩn;
  • Quy định về nguồn thông tin, dữ liệu được phép sử dụng và được cơ quan thuế chấp nhận;
  • Quy định về tuân thủ Phụ lục 01, 02, 03, 04 và lập Hồ sơ xác định giá GDLK 03 cấp;
    • Hướng dẫn điều chỉnh giá GDLK cuối năm làm cơ sở kê khai và nộp Phụ Lục 01 và tính thuế TNDN
    • DN đã lập hồ sơ xác định giá GDLK cho các năm trước;
    • DN chưa lập hồ sơ xác định giá GDLK cho các năm trước;
    • DN phát sinh lỗ hoặc có tỷ suất lợi nhuận nằm dưới giá trị giao dịch độc lập chuẩn
    • DN có tỷ suất lợi nhuận nằm trên giá trị giao dịch độc lập chuẩn
    • DN có nhiều phân khúc hoạt động kinh doanh khác nhau
    • Các trường hợp đặc thù khác của DN: ví dụ DN thực hiện chức năng đơn giản hoặc DN thực hiện toàn bộ các chức năng và chịu rủi ro toàn phần, DN bị ảnh hưởng bởi tác động của Covid19…
  • Miễn nghĩa vụ tuân thủ kê khai các Mẫu 01, 02, 03, 04 và lập hồ sơ giá GDLK
  • Hậu quả của việc không tuân thủ đúng về kê khai các Mẫu GDLK, lập và nộp hồ sơ giá GDLK
  • Yêu cầu về việc khấu trừ chi phí dịch vụ trả cho bên liên kết
  • Khống chế việc khấu trừ chi phí lãi vay

3. Xu hướng thanh tra giá GDLK tại Việt Nam và các trường hợp vi phạm điển hình bị cơ quan thuế ấn định giá GDLK

4. Giải quyết tranh chấp và ngăn ngừa các tranh chấp về giá GDLK

5. Kinh nghiệm quản lý rủi ro liên quan đến giá GDLK tại Việt Nam

6. Hỏi đáp

KHÓA HỌC DÀNH CHO AI

Khóa học được thiết kế dành cho những người học sau – bao gồm nhưng không giới hạn:

• Ban giám đốc, Giám đốc tài chính, Kế toán trưởng, Giám đốc thuế
  • Chuyên viên phụ trách về thuế, giá GDLK, tài chính, kế toán, pháp luật hoặc tuân thủ
  • Nhân sự công tác trong các lĩnh vực pháp luật, tài chính, kế toán và lĩnh vực khác có liên quan
  • Các đối tượng quan tâm khác

THÔNG TIN KHÓA HỌC

Khai giảng: Xem Lịch Khai Giảng
Thời lượng: 01 ngày (từ 8:30 đến 16:30)

Học phí: 3.000.000 VNĐ​
Hình thức học: tập trung tại Smart Train

Chính sách ưu đãi:

Chương trình ưu đãi học phí dành cho khóa khai giảng trong năm 2023 (được cộng dồn) (*):

• Ưu đãi 5% học phí cho nhóm đăng ký từ 3 học viên hoặc từ 3 khóa học trở lên
  • Ưu đãi 5% học phí cho học viên cũ Smart Train
  • Ưu đãi 5% học phí cho đăng ký đóng phí sớm 15 ngày trước khai giảng

(*) Áp dụng có điều kiện

TẠI TP.HCM

• Địa điểm: Tầng 9, Giầy Việt Plaza, 180-182 Lý Chính Thắng, Q3, TP.HCM
  • Hình thức học: Trực tiếp tại văn phòng Smart Train TP.HCM

TẠI HÀ NỘI

• Địa điểm: Tầng 15, Toà Nhà Việt Tower, 1 Thái Hà, Q. Đống Đa, Hà Nội
  • Hình thức học: Live Learning tại văn phòng Smart Train Hà Nội

THÔNG TIN GIẢNG VIÊN

Giảng viên sở hữu bằng Tiến sĩ nghiên cứu về Luật thuế quốc tế – Chuyển giá tại Thụy Điển. Giảng viên hiện đang đảm nhiệm vị trí Phó Tổng Giám Đốc, lãnh đạo Dịch vụ Thuế về giá GDLK (Transfer Pricing) tại một công ty Big4. Trước đó, giảng viên có hơn 20 năm kinh nghiệm về nghiên cứu, giảng dạy và tư vấn về thuế.

Ngoài ra, giảng viên còn là tác giả nhiều bài báo, chuyên đề về Chuyển giá trên các tạp chí Thuế và Chuyển giá Quốc tế. Giảng viên hiện là thành viên ban biên tập tập san Thuế Châu Á Thái Bình Dương của Viện tài liệu tài chính quốc tế của Hà Lan và là luật sư, thành viên đoàn luật sư TP.HCM

Tại Smart Train, giảng viên đã có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy khóa Chuyển giá, với phương pháp giảng dạy dễ hiểu, có hệ thống, giúp học viên nhanh chóng nắm vững các nội dung quan trọng và áp dụng thành thạo các kỹ năng chuyên môn vào công việc thực tế.

Chi tiết vui lòng liên hệ Ban Tư vấn Đào tạo:
Hotline: 0984 337 701 – Email: enrollment@smarttrain.edu.vn

2023-11-30T12:49:39+07:00