[23/01/2016] Một Ngày Thật Ý Nghĩa Với Hành Trình Thiện Nguyện Xuân Yêu Thương 2016

//[23/01/2016] Một Ngày Thật Ý Nghĩa Với Hành Trình Thiện Nguyện Xuân Yêu Thương 2016

[23/01/2016] Một Ngày Thật Ý Nghĩa Với Hành Trình Thiện Nguyện Xuân Yêu Thương 2016

Ngày 23/01/2016 vừa qua, văn phòng Smart Train Hồ Chí Minh và Hà Nội đã cùng tổ chức hành trình thiện nguyện với sự tham gia của hơn 50 thành viên gồm các giảng viên, học viên, nhân viên Smart Train và đại diện các CLB sinh viên. Địa điểm được Smart Train lựa chọn là mái ấm chùa Kim Phước, tỉnh Tiền Giang nơi hiện đang chăm sóc người già neo đơn không nơi nương tựa, các trẻ mồ côi và Trung tâm phục hồi chức năng trẻ khuyết tật Thụy An, Ba Vì nơi hiện đang chăm sóc cho hơn 200 trẻ em khuyết tật. Với số tiền quyên góp được gần 30 triệu đến từ các tấm lòng hảo tâm của các thầy cô giáo, học viên và nhân viên Smart Train, đoàn thiện nguyện cũng đã trao đến tận tay ban quản lý mái ấm chùa Kim Phước và Trung tâm những phần quà gồm nhu yếu phẩm, đồ chơi, áo quần, gạo sữa và một phần tiền mặt nhằm hỗ trợ thêm cho các cụ già và em bé  được đón một cái tết ấm no và đủ đầy hơn.

Đoàn thiện nguyện của Smart Train HCM tại mái ấm chùa Kim Phước, Tiền Giang

Đoàn thiện nguyện của Smart Train HCM tại mái ấm chùa Kim Phước, Tiền Giang

Đón chúng tôi tại mái ấm chùa Kim Phước là thầy trụ trì ngôi chùa mà mọi người thường hay gọi bằng cái tên thân thương là thầy Bảy. Thầy cũng chính là người xây dựng nên mái ấm chùa Kim Phước bằng trái tim đầy lòng nhân hậu của mình. Đoàn đã cùng nhà chùa tự tay nấu bữa ăn chay, cùng tham gia bữa trưa với các cụ già và em nhỏ mồ côi, cùng các em chơi những trò chơi thú vị, mọi người như được sống trong một không khí sum vầy với thật nhiều tình cảm và yêu thương như để vơi đi phần nào những tháng ngày vắng vẻ quạnh hiu và thiếu thốn tình thương nơi đây.

Các bạn học viên, nhân viên Smart Train tự tay nấu bữa ăn chay mời các cụ già

Các bạn học viên, nhân viên Smart Train tự tay nấu bữa ăn chay mời các cụ già

Điểm đến Thụy An, Hà Nội lại mang đến một không gian thật khác. Cái rét bất ngờ xuống còn có 6 độ cũng không ngăn được bước chân của đoàn và càng xúc động hơn khi dưới cái lạnh giá và rét buốt đoàn vẫn được ban lãnh đạo trung tâm và rất nhiều em nhỏ ra tận xe chào đón. Được thầy Nguyễn Ngọc Tân phó Giám đốc trung tâm, người đã gắn bó với trung tâm được 16 năm và gần như nắm rõ lý lịch của từng em khi đến với trung tâm dẫn đi thăm quan và chia sẻ, đoàn càng hiểu được những khó khăn, mất mát, thiệt thòi của các em ở đây.

Đoàn thiện nguyện tại Smart Train Hà Nội tặng quà cho các em khuyết tật

Đoàn thiện nguyện tại Smart Train Hà Nội tặng quà cho các em khuyết tật

Chia sẻ về những cảm xúc của mình sau chuyến đi bạn Đỗ Huỳnh Vân Anh, sinh viên năm 3 ĐH Kinh tế – Luật, hiện là học viên ACCA tại Smart Train Hồ Chí Minh cho biết: “Đây là lần đầu tiên em tham gia hoạt động thiện nguyện tại Smart Train và em thấy chuyến đi vô cùng ý nghĩa. Chuyến đi không chỉ giúp mọi người gắn kết lại với nhau mà còn mang đến thật nhiều điều tốt đẹp cho những người kém may mắn xung quanh mình”

Vui chơi cùng các em nhỏ mồ côi tại mái ấm chùa Kim Phước

Vui chơi cùng các em nhỏ mồ côi tại mái ấm chùa Kim Phước

Trái với bạn Vân Anh, bạn Nguyễn Hoàng Giang, trưởng bộ phận kế toán tài chín của công ty Bridgestone, học viên lớp CMA16 tại Smart Train Hồ Chí Minh lại là một học viên đã có cơ hội trải nghiệm và từng tham gia  nhiều hoạt động của Smart Train, chuyến đi thiện nguyện lần này cũng do bạn Giang đề xuất địa điểm, Giang cho biết “Những chuyến đi thiện nguyện giúp cho mình sống có ý nghĩa hơn, và càng tham gia thiện nguyện nhiều mình càng thấu hiểu những vất vả, khó khăn ở những nơi này và muốn đóng góp công sức của mình nhiều hơn nữa trong mỗi chuyến đi.”

Giao lưu cùng các em nhỏ tại Trung tâm chăm sóc trẻ khuyết tật Ba Vì

Giao lưu cùng các em nhỏ tại Trung tâm chăm sóc trẻ khuyết tật Ba Vì

Với bạn Ngọc Oanh hiện là học viên lớp ACCA F2 tại Smart Train đồng thời giữ vai trò là phó chủ nhiệm CLB Kiểm toán viên tương lai t.FAC ĐHKTQD, chuyến đi thiện nguyện lần này trở thành một mốc đáng nhớ nhất của tuổi 20. Oanh cho biết “Em và anh chị khác trong đoàn đã không thể kìm chế được cảm xúc mà chạy ào tới ôm hôn những khuôn mặt ngây thơ, đượm buồn nhưng tràn đầy niềm vui khi thấy các anh chị đến thăm. Những món quà bé nhỏ trao tay, nụ cười, ánh mắt như từng thân quen và lời cám ơn các em không thể nói vì câm điếc, chỉ thể viết ra giấy gửi anh chị. Nếu có thể, em ước mình mang nhiều tình thương đến cho các em hơn nữa và luôn làm các em mỉm cười.”

Kết thúc chuyến đi với lời hẹn của đoàn sẽ sớm trở lại thăm mọi người nơi này, và sẽ không chỉ riêng nơi này, đoàn thiện nguyện của Smart Train sẽ còn tới thăm và chia sẻ nhiều hơn nữa những khó khăn của những mảnh đời không được vẹn tròn trong thời gian tới. Xin cảm ơn tất cả tấm lòng hảo tâm và những sự đóng góp quý báu đến từ các thầy cô, học viên, nhân viên Smart Train để chuyến đi thiện nguyện trở nên thật sự ý nghĩa trong những ngày cuối năm này.

Một số hình ảnh khác của chuyến đi:

Đoàn thiện nguyện tại Smart Train Hồ Chí Minh:

thien-nguyen-2015-61-768x510

thien-nguyen-2015-7-768x510

thien-nguyen-2015-8-768x510

Đoàn thiện nguyện tại Smart Train Hà Nội:

thien-nguyen-2015-9-768x510

thien-nguyen-2015-10-768x510

 

 

Smart Train

    Tags:
2016-09-05T13:49:06+07:00