Sắp xếp các mục tiêu của chuyên gia trẻ và người làm kế toán chuyên nghiệp

//Sắp xếp các mục tiêu của chuyên gia trẻ và người làm kế toán chuyên nghiệp
HỘI THẢO DU HỌC ĐẠI HỌC WEBSTER_website banner
Học bổng CFA_01
CFA hộ chiếu ngành kế toán tài chính (5)
z5465366807755_2001b2621b81ff86cdeeaa2ca49eb46f
Hoc CMA linh hoat_WEB
Hoc CFA linh hoat hybrid learning_website copy 2_website copy 2
z5465464839747_1d31292400d741a7b9125909ce9f0507
z5479888672269_72fe099ef028671f2e34317caf4a383c
ISCAccountify – Nền tảng học khóa ngắn hạn trực tuyến quốc tế_website copy
BCTC-
dịch vụ cho thuê phòng học hội thảo 1

Sắp xếp các mục tiêu của chuyên gia trẻ và người làm kế toán chuyên nghiệp

Sắp xếp các mục tiêu của chuyên gia trẻ và người làm kế toán chuyên nghiệp - Smart Train

Những biến động của thị trường lao động trong năm nay không chỉ giới hạn ở bất kỳ lĩnh vực hay khu vực địa lý nào, và nghề kế toán toàn cầu cũng không ngoại lệ với sự hỗn loạn này. Các tổ chức kế toán chuyên nghiệp trên toàn cầu đang nhận thấy xu hướng giảm số lượng sinh viên theo đuổi và tốt nghiệp với bằng cấp kế toán , và lo ngại rằng ngay cả khi sinh viên tiếp tục tham gia vào nghề, yêu cầu về những gì một kế toán viên chuyên nghiệp có khả năng làm vẫn vượt xa nguồn cung được đào tạo hoặc có trình độ kế toán viên chuyên nghiệp. Với nhiệm vụ làm cho nghề kế toán trở thành một sự lựa chọn nghề nghiệp hấp dẫn và lâu dài cho những người trẻ tuổi, các PAO (Professional Accountancy Organisations – tổ chức kế toán chuyên nghiệp) và các doanh nghiệp đang cố gắng tìm ra cách tốt nhất để thu hút những người mới đến với nghề kế toán.

Đó là một công việc khó khăn, vì nhiều lý do. Công việc kế toán có xu hướng ít được chú ý hơn, chẳng hạn so với luật và y học, nhưng không kém phần quan trọng đối với sự thành công của thị trường vốn, của các ngành công nghiệp và của một xã hội minh bạch.

Nghề này, với khả năng thiết lập việc sử dụng bền vững các nguồn lực và tích hợp các yếu tố ESG (Environmental, Social and Governance – môi trường, xã hội và quản trị) vào chiến lược và hoạt động, cũng đang trở nên phù hợp hơn trong nền kinh tế toàn cầu hóa ngày nay. Các tổ chức kế toán chuyên nghiệp cũng báo cáo rằng việc thu hút nhân tài mới là một nhiệm vụ—giữ chân nhân tài là một nhiệm vụ khác, và cùng với đó, cân bằng giữa công việc đầy thách thức, mang tính xây dựng với những kỳ vọng đang phát triển nhanh chóng.

Trong khi nghề kế toán đang tìm cách thu hút và giữ chân nhân tài, Gen Z ngày càng tìm kiếm nhiều hơn những công việc có tác động xã hội, với các công ty lớn và không nhất thiết phải ở các khu vực đô thị lớn. Vì thống kê nhân khẩu học thể hiện họ dễ bị mất việc làm hơn, họ có thể đang tìm kiếm các vị trí ổn định và mang lại cơ hội và lợi ích việc làm lâu dài. Chìa khóa bây giờ là đảm bảo rằng các chuyên gia trẻ tuổi và nghề kế toán đang có sự liên kết với nhau.

Tại buổi Trao đổi kiến thức giữa các Tổ chức kế toán chuyên nghiệp và các Giám đốc giáo dục doanh nghiệp gần đây, Tổ chức Kế toán viên Công chứng và Chuyên nghiệp Ả Rập Xê Út (SOCPA) đã chia sẻ các mục tiêu chủ động mà họ đã phát triển, tập trung vào việc điều chỉnh kết quả giáo dục ngành kế toán và thị trường lao động kế toán ở Ả Rập Xê Út. Mục tiêu của họ là để phù hợp với Tầm nhìn 2030, trong đó tập trung vào việc đảm bảo sinh viên tốt nghiệp đủ điều kiện đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế. Tăng số lượng nhân viên kế toán chuyên nghiệp sẽ tạo điều kiện cho các thành phần kinh tế có được dịch vụ kế toán, kiểm toán phù hợp.

Để đảm bảo cung cấp các dịch vụ này, Ả-rập Xê-út đã đào tạo 4.500 sinh viên, cung cấp các khóa đào tạo miễn phí và giảm giá để chuẩn bị cho họ. SOCPA đã dịch bảy cuốn sách quốc tế mới về kế toán và kiểm toán. SOCPA cũng đã thiết lập các chuyến thăm thường xuyên đến các trường đại học, bao gồm cả các khoa không phải kế toán, như một cách đơn giản để thúc đẩy sinh viên lấy chứng chỉ kế toán chuyên nghiệp. Kết quả của những nỗ lực này là 5.435 sinh viên đã đăng ký làm thành viên với SOCPA (miễn phí cho sinh viên và học sinh mới tốt nghiệp vào năm 2018).

SOCPA đã hoàn thành 8 trong số 10 bước triển khai ở phương diện đầu tiên. Một cuộc khảo sát về các công việc kế toán trong các khu vực công và tư nhân khác nhau tại KSA (Kingdom of Saudi Arabia – Vương quốc Ả Rập – tên gọi khác của Ả-rập Xê-út) và chuẩn bị một kế hoạch mô hình học tập phù hợp với nhu cầu thị trường vẫn chưa được hoàn thành nhưng đang đúng tiến độ.

Khi chia sẻ cách tiếp cận để thu hút nhân tài cho nghề kế toán, SOCPA đã thiết lập một chìa khóa khác để đảm bảo chuyên gia trẻ tài năng trở thành kế toán viên chuyên nghiệp: Cộng tác. Chia sẻ thông tin về những gì đã hiệu quả (và những gì chưa hiệu quả) để thu hút—và giữ chân—các kế toán viên chuyên nghiệp mới sẽ là thiết yếu cho nghề nghiệp theo thời gian. Trên hết, cần có dữ liệu để giúp chứng minh chính xác cần bao nhiêu kế toán viên mới, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có bằng kế toán so với các thập kỷ trước như thế nào và bao nhiêu người vẫn đang làm kế toán sau 2-3 năm sau khi tốt nghiệp. Với những dữ liệu này, các Tổ chức kế toán chuyên nghiệp sẽ có thể tạo ra các bước khả thi với các mục tiêu cụ thể để tận dụng tài năng của thế hệ kế toán viên chuyên nghiệp mới.

Vẫn còn nhiều việc phải làm trong lĩnh vực này nhưng đây là lĩnh vực phải được xem như một nghề chuyên nghiệp toàn cầu. Bản thân vấn đề duy trì đủ đội ngũ kế toán viên chuyên nghiệp có trình độ cũng có nhiều khía cạnh và mặc dù không phải vấn đề nào cũng áp dụng cho mọi khu vực pháp lý, nhưng việc hợp tác cùng nhau để phát triển đội ngũ nhân tài và đảm bảo đội ngũ đó bao gồm những cá nhân đam mê các lĩnh vực như công nghệ và tính bền vững sẽ là chìa khóa cho sự kiên cường thành công của nghề nghiệp.


Nội dung được tham khảo và dịch thuật từ ifac.org. Smart Train không chịu trách nhiệm về các nội dung trên.
2023-01-16T18:25:14+07:00