Sinh viên hào hứng với “Career talk: Shine yourself and Win your dream job” do Smart Train tổ chức

/, Smart Train với sinh viên/Sinh viên hào hứng với “Career talk: Shine yourself and Win your dream job” do Smart Train tổ chức

Sinh viên hào hứng với “Career talk: Shine yourself and Win your dream job” do Smart Train tổ chức

Sáng thứ Bảy 29/10/2016 vừa qua tại văn phòng Smart Train TP.HCM, các bạn sinh viên chuyên ngành Kế toán – Tài chính đã có một buổi chia sẻ và giao lưu vô cùng sôi nổi, bổ ích với chủ đề “Shine yourself and Win your dream job” từ diễn giả Dorothy Hà Trần – nguyên Giám đốc Nhân sự, Công ty Kiểm toán PwC Việt Nam và hiện là chuyên gia huấn luyện nhân sự cấp cao cho các tập đoàn đa quốc gia.

Mở đầu chương trình, anh Phạm Ngọc Hoàng Thanh – Giám đốc Điều hành Smart Train tâm huyết chia sẻ với các bạn sinh viên: “Sở hữu cơ hội việc làm tại các Big4s hay tập đoàn đa quốc gia là mục tiêu nghề nghiệp của hàng ngàn sinh viên Kế toán – Tài chính sau khi ra trường. Để lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng, không chỉ kiến thức chuyên môn mà kỹ năng mềm, kỹ năng viết CV và phỏng vấn cũng đóng vai trò hết sức quan trọng. Anh mong  các bạn sẽ chủ động nắm bắt cơ hội được trò chuyện với chuyên gia nhân sự dày dạn kinh nghiệm và có sự chuẩn bị tốt hơn cho con đường nghề nghiệp tương lai.”

career-talk-2016Anh Phạm Ngọc Hoàng Thanh – Giám đốc Điều hành Smart Train giới thiệu ý
nghĩa của chương trình Career Talk: Shine yourself and Win your dream job

Với phong cách trình bày vô cùng dí dỏm và thu hút, chị Dorothy Hà Trần khéo léo truyền đạt tới các bạn sinh viên những trải nghiệm quý giá mà bản thân đã tích lũy sau hơn 20 năm công tác trong lĩnh vực kiểm toán, tuyển dụng, đào tạo, phát triển nhân sự tại các tập đoàn đa quốc gia trên thế giới. Bên cạnh lời khuyên nên tìm hiểu doanh nghiệp thật kỹ, chị còn tận tâm tư vấn chi tiết về hình thức và nội dung CV, đồng thời giới thiệu nhiều CV mẫu nhằm minh họa một cách sống động nhất những điều nên và không nên làm khi chuẩn bị hồ sơ xin việc.

career-talk-2016-1Chị Dorothy Hà Trần – nguyên Giám đốc Nhân sự, Công ty Kiểm toán PwC Việt Nam
trình bày về kỹ năng viết CV và phỏng vấn xin việc

Liên quan đến thủ thuật “ghi điểm” trong vòng phỏng vấn, chị Dorothy tinh tế lồng ghép ví dụ lấy từ tình huống thực tế tại PwC Việt Nam, từ đó đưa ra nhiều bài học bổ ích từ cách lựa chọn trang phục cho đến kỹ năng biểu đạt sự tự tin qua ngôn ngữ cơ thể. Những câu chuyện đầy lôi cuốn do chị chia sẻ cho thấy tầm quan trọng của việc chú ý đến từng chi tiết nhỏ khi tham dự phỏng vấn, chính điều đó sẽ giúp các bạn sinh viên thể hiện bản thân ấn tượng nhất cũng như chiếm lấy “trái tim” của nhà tuyển dụng.

career-talk-2016-2Các bạn sinh viên cùng chụp hình lưu niệm với diễn giả và đại diện ban tổ chức

Chương trình kéo dài đến giữa trưa nhưng các bạn sinh viên vẫn nán lại đến phút cuối cùng để đặt câu hỏi và tương tác với diễn giả. Bạn Bùi Thị Hồng Nhung, sinh viên chuyên ngành Kiểm toán ĐH Kinh tế TP.HCM phấn khởi cho biết: “Chủ đề của buổi giao lưu hôm nay đã mang lại cho em và các bạn có nguyện vọng làm việc ở các Big4s, tập đoàn đa quốc gia nhiều thông tin thật sự bổ ích và dễ ghi nhớ, riêng em có thể áp dụng ngay trong giai đoạn nộp hồ sơ ứng tuyển vào Công ty Kiểm toán PwC Việt Nam.”

career-talk-2016-3Bạn Bùi Thị Hồng Nhung chia sẻ về lợi ích
sau khi tham dự Career Talk tại Smart Train

Trong thời gian tới, Smart Train sẽ tiếp tục triển khai những chương trình tương tự nhằm tạo cầu nối giúp các sinh viên chuyên ngành Kế toán – Tài chính tại Việt Nam được trực tiếp lắng nghe chia sẻ từ đại diện các doanh nghiệp và công ty tuyển dụng hàng đầu.

    Tags:
2016-11-10T17:17:17+07:00