Hội Thảo “Ảnh Hưởng Của Sự Thay Đổi Công Nghệ Đến Lĩnh Vực Kế Toán – Tài Chính Ngân Hàng TM” do Smart Train, VNBA và IMA Tổ Chức Thành Công

//Hội Thảo “Ảnh Hưởng Của Sự Thay Đổi Công Nghệ Đến Lĩnh Vực Kế Toán – Tài Chính Ngân Hàng TM” do Smart Train, VNBA và IMA Tổ Chức Thành Công

Hội Thảo “Ảnh Hưởng Của Sự Thay Đổi Công Nghệ Đến Lĩnh Vực Kế Toán – Tài Chính Ngân Hàng TM” do Smart Train, VNBA và IMA Tổ Chức Thành Công

Sáng ngày 21/12/2017, Smart Train phối hợp cùng Hiệp hội ngân hàng Việt Nam (VNBA) và Hiệp hội Kế toán quản trị Hoa Kỳ (IMA) với sự hỗ trợ từ PwC Việt Nam tổ chức hội thảo “Ảnh Hưởng Của Sự Thay Đổi Công Nghệ Đến Lĩnh Vực Kế Toán – Tài Chính Ngân Hàng Thương Mại” tại Hội trường Ngân hàng Nhà Nước, Số 08, Võ Văn Kiệt, Q.1, Tp.HCM.

Tham dự hội thảo có sự hiện diện của Bà Lê Thị Kim Xuân – Trưởng đại diện Hiệp hội ngân hàng Việt Nam (VNBA); Ông Phạm Ngọc Hoàng Thanh – Giám đốc Smart Train; TS. Joshua Heniro – Giám đốc Hiệp Hội Kế Toán Quản Trị Hoa Kỳ (IMA), khu vực Đông Nam Á; Ông Phạm Hải Âu Phó Chủ tịch tập đoàn Phú Quý; Ông Robert Trọng Trần – Giám đốc Bộ phận an ninh mạng PwC Việt Nam và cùng hơn 150 khách mời là Ban giám đốc; Thành viên HĐQT; Ban kiểm soát, Trưởng, Phó bộ phận Kế toán, Tài chính tại các ngân hàng, tổ chức tín dụng, tập đoàn nước ngoài và công ty lớn tại Việt Nam.

Mở đầu hội thảo, Bà Lê Thị Kim Xuân – Trưởng đại diện VNBA đã có bài phát biểu nhấn mạnh về tầm quan trọng từ ảnh hưởng của sự thay đổi công nghệ đến lĩnh vực kế toán – tài chính. Bà cũng cho biết đây cũng là chủ đề đang được rất nhiều ngân hàng thương mại và tổ chức tín dụng quan tâm.

Bà Lê Thị Kim Xuân – Trưởng đại diện Hiệp hội ngân hàng Việt Nam (VNBA)

Với xu hướng phát triển của công nghệ, vai trò của người làm Kế toán – Tài chính, đặc biệt là Kế toán quản trị đang dần trở nên quan trọng đối với doanh nghiệp. Bà Trần Thị Xuân Mùi – Phó Giám Đốc Smart Train, đơn vị duy nhất được ủy quyền đào tạo CMA tại Việt Nam cho biết thêm “Vai trò của người làm kế toán – tài chính đang dần thay đổi bởi ảnh hưởng của công nghệ, do đó, họ cần nâng cao năng lực và trang bị cho bản thân những kỹ năng tư duy, kỹ năng phân tích, quản trị rủi ro, ra quyết định…mà máy tính không thể thay thế được”

.

Bà Trần Thị Xuân Mùi – Phó Giám Đốc Smart Train

Tại hội thảo, phần trình bày về sự phát triển của công nghệ 4.0 ảnh hưởng đến nghề nghiệp kế toán – tài chính từ Tiến sĩ Joshua Heniro, Giám đốc Hiệp Hội Kế Toán Quản Trị Hoa Kỳ (IMA), khu vực Đông Nam Á đã thu hút sự quan tâm rất lớn của khách tham dự. Ông Joshua chia sẻ: “Trước giờ, vai trò của người làm kế toán là ghi nhận các giao dịch và cung cấp các số liệu tài chính về doanh nghiệp. Tuy nhiên, sự phát triển của công nghệ như các phần mềm kế toán, các hệ thống ERP, trí thông minh nhân tạo đã làm thay đổi vai trò truyền thống này, giờ đây, công việc của người làm kế toán – tài chính là cung cấp những thông tin quản trị hữu ích và đưa ra các ý kiến tham mưu để người lãnh đạo ra các quyết định chiến lược”

Tiến sĩ Joshua Heniro, Giám đốc Hiệp Hội Kế Toán Quản Trị Hoa Kỳ (IMA), khu vực Đông Nam Á

Phần trình bày về các vấn đề cần lưu ý về quản trị rủi ro và an toàn dữ liệu dành cho người làm kế toán – tài chính trong lĩnh vực ngân hàng do Ông Phạm Hải Âu – Phó Chủ Tịch Tập Đoàn Phú Quý, nguyên là Trưởng ban Kiểm soát, Phó TGĐ, Giám đốc phụ trách Quản lý rủi ro tại các Ngân hàng thương mại.

Ông Phạm Hải Âu – Phó Chủ Tịch Tập Đoàn Phú Quý, nguyên là Trưởng ban Kiểm soát, Phó TGĐ, Giám đốc phụ trách Quản lý rủi ro tại các Ngân hàng thương mại

Tiếp nối chủ đề về quản trị rủi ro dành cho kế toán – tài chính trong lĩnh vực ngân hàng, đại diện PwC Việt Nam, Ông Robert Trong Tran – Giám đốc bộ phận An ninh mạng PwC Việt Nam cũng có phần trình bày liên quan đến vấn đề an ninh mạng và an toàn dữ liệu trong lĩnh vực ngân hàng.

Ông Robert Trong Tran – Giám đốc bộ phận An ninh mạng PwC Việt Nam

Và một số hình ảnh khác tại Hội thảo:

    Tags:
2017-12-21T16:28:17+07:00