Smart Train phối hợp với PwC Việt Nam và TeamMate tổ chức thành công tọa đàm “Cập nhật chuẩn mực & chia sẻ kinh nghiệm triển khai chức năng KTNB hiệu quả” 

//Smart Train phối hợp với PwC Việt Nam và TeamMate tổ chức thành công tọa đàm “Cập nhật chuẩn mực & chia sẻ kinh nghiệm triển khai chức năng KTNB hiệu quả” 
Học thử và Hỏi đáp về ACCA
Hội thảo Đào tạo Nguồn nhân lực Kế Toán Kiểm Toán trong bối cảnh mới
Kế toán công chứng Anh quốc ACCA
Chinh phục CMA
Khai Giảng Khóa học CFA
Kiểm toán nội bộ ứng dụng AIA
Thông thạo IFRS
các khóa đào tạo ngắn hạn kế toán - kiểm toán - tài chính
thuê phòng học
Khai Giảng Khóa học CFA

Smart Train phối hợp với PwC Việt Nam và TeamMate tổ chức thành công tọa đàm “Cập nhật chuẩn mực & chia sẻ kinh nghiệm triển khai chức năng KTNB hiệu quả” 

Sáng ngày 17/03/2021, Tổ chức Đào tạo Smart Train phối hợp cùng công ty kiểm toán PwC Việt Nam và Wolters Kluwer TeamMate tổ chức tọa đàm trực tuyến “Cập nhật chuẩn mực kiểm toán nội bộ theo thông tư số 8/2021/TT-BTC – Chia sẻ kinh nghiệm triển khai chức năng kiểm toán nội bộ hiệu quả”. Tọa đàm nhằm chia kinh nghiệm và giải đáp thắc mắc hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện tốt công tác kiểm toán nội bộ theo quy định liên quan đến Nghị định 05/2019/NĐ-CP và Thông tư (TT) số 8/2021/TT-BTC về chuẩn mực kiểm toán nội bộ (KTNB) Việt Nam cũng như kinh nghiệm vận hành chức năng KTNB hiệu quả từ các doanh nghiệp lớn.

Tọa đàm vinh dự có sự tham dự của bà Lê Thị Tuyết Nhung, Phó Cục Trưởng, Cục Quản lý Giám sát Kế toán – Kiểm toán, Bộ Tài Chính và thu hút gần 400 người tham dự bao gồm: thành viên HĐQT, Ban kiểm soát, cấp quản lý, nhân sự làm việc trong lĩnh vực Kiểm toán nội bộ, Kiểm soát nội bộ, Ban kiểm soát, Quản lý rủi ro, Tuân thủ – Pháp chế thuộc các doanh nghiệp có áp dụng Nghị định 05/2019/NĐ-CP và nhân sự lĩnh vực Kế toán, Kiểm toán, Tài chính muốn tìm hiểu thêm về KTNB.

Phát biểu khai mạc, ông Phạm Ngọc Hoàng Thanh – Giám Đốc Điều Hành Smart Train cho biết: thông qua kinh nghiệm là tổ chức đào tạo chứng chỉ KTNB CIA được ủy quyền chính thức của Hiệp Hội KTNB Hoa Kỳ IIA tại Việt Nam từ năm 2013, Smart Train có cơ hội tham gia và tiếp cận nhiều thông tin về nghề nghiệp KTNB, theo đó ở các nước phát triển trên thế giới nghề KTNB đã phát triển lâu đời và được đánh giá rất cao. Ở Việt Nam, gần đây KTNB đã được thừa nhận chính thức trong các quy định pháp luật và phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây.

Tiếp đến, Bà Lê Thị Tuyết Nhung, Phó Cục Trưởng, Cục Quản lý Giám sát Kế toán – Kiểm toán, Bộ Tài Chính đã cập nhật chuẩn mực kiểm toán nội bộ theo thông tư số 8/2021/TT-BTC. Trong đó, những nội dung được bà nhấn mạnh là: tại sao cần có chuẩn mực KTNB, các quy định về đối tượng áp dụng chuẩn mực KTNB; quy định về việc tuân thủ chuẩn mực KTNB; nội dung cơ bản chuẩn mực KTNB và định hướng triển khai.

Trong giai đoạn đầu triển khai chức năng KTNB, chắc chắn các doanh nghiệp sẽ gặp không ít khó khăn và thách thức trong quá trình thực hiện. Đại diện công ty kiểm toán PwC Việt Nam, ông Xavier Potier, Phó Tổng Giám đốc, PwC Việt Nam với hơn 20 năm kinh nghiệm phụ trách quản lý tư vấn giải pháp liên quan đến quản trị rủi ro, kiểm soát nội bộ và KTNB đã chia sẻ các kinh nghiệm triển khai chức năng KTNB hiệu quả tại các doanh nghiệp.

Tại tọa đàm, bà Nguyễn Lưu Tuyền, Thành viên Ủy Ban Kiểm Toán, Tập đoàn Nam Long, Giảng viên CIA tại Smart Train đã chia sẻ cách thức vận dụng chức năng KTNB trong tổ chức thực hiện tại doanh nghiệp. Bài trình bày của bà phân tích chi tiết về mô hình KTNB tại một doanh nghiệp lớn trong nước cũng như mối quan hệ tương tác của KTNB với các bên liên quan.

Ngày nay, kiểm toán viên nội bộ còn phải có khả năng sử dụng công nghệ để thực hiện công tác kiểm toán hiệu quả. Trong phần tiếp theo của chương trình, ông Phil Leifermann đã cung cấp cho người tham dự nhiều kiến thức về cách tối ưu hóa hoạt động kiểm toán nội bộ thông qua việc sử dụng các giải pháp công nghệ trong vận hành chức năng kiểm toán nội bộ.

Là chủ đề đang nhận được rất nhiều sự quan tâm, nên phần hỏi đáp diễn ra sôi nổi, nhiều câu hỏi hóc búa trong thực tiễn triển khai chức năng KTNB được các diễn giả giải đáp thuyết phục. Buổi tọa đàm đã mang đến cho khách tham dự nhiều thông tin bổ ích và kinh nghiệm hay trong triển khai chức năng KTNB trong doanh nghiệp. Buổi tọa đàm được các đại biểu tham dự đánh giá cao về cách thức tổ chức, nội dung thiết thực, bổ ích giúp cho các doanh nghiệp tự tin triển khai chức năng KTNB hiệu quả hơn.

Buổi hội thảo trực tuyến được tổ chức tại 02 đầu cầu tại Việt Nam (Smart Train) và Australia.

 

Ông Phạm Ngọc Hoàng Thanh, Giám Đốc Điều Hành,
Tổ chức Đào tạo Smart Train phát biểu khai mạc tọa đàm


Bà Lê Thị Tuyết Nhung, Phó Cục Trưởng, Cục Quản Lý Giám Sát Kế Toán & Kiểm Toán
trình bày về “Cập nhật chuẩn mực kiểm toán nội bộ theo thông tư số 8/2021/TT-BTC

 


Ông Xavier Potier, Phó Tổng Giám đốc, PwC Việt Nam chia sẻ về
“Kinh nghiệm triển khai chức năng kiểm toán nội bộ hiệu quả”

 


Bà Nguyễn Lưu Tuyền, Thành viên Ủy Ban Kiểm Toán, Tập đoàn Nam Long,
Giảng viên CIA tại Smart Train chia sẻ về “Vận dụng chức năng kiểm toán nội bộ
trong việc tổ chức thực hiện tại doanh nghiệp”

 


Ông Phil Leifermann – Giám đốc Phát triển Doanh nghiệp, khu vực Châu Á Thái Bình Dương,
Wolters Kluwer TeamMate trình bày về“Sử dụng các giải pháp công nghệ trong vận hành
chức năng kiểm toán nội bộ”Đại diện Smart Train, PwC Việt Nam cùng các Diễn giả chụp hình lưu niệm

2021-05-12T15:41:36+07:00