Smart Train Và HNX Tổ Chức Thành Công Hội Thảo “Những Sai Sót Thường Gặp Khi Lập Và Trình Bày Báo Cáo Tài Chính”

//Smart Train Và HNX Tổ Chức Thành Công Hội Thảo “Những Sai Sót Thường Gặp Khi Lập Và Trình Bày Báo Cáo Tài Chính”

Smart Train Và HNX Tổ Chức Thành Công Hội Thảo “Những Sai Sót Thường Gặp Khi Lập Và Trình Bày Báo Cáo Tài Chính”

Sáng ngày 19/12/2017, Smart Train phối hợp cùng Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), Hiệp hội kế toán quản trị Hoa Kỳ (IMA) với sự hỗ trợ của RSM Việt Nam tổ chức hội thảo “Những sai sót thường gặp khi lập và trình bày báo cáo tài chính – Ảnh hưởng của công nghệ 4.0 đến nghề nghiệp Kế toán – Tài chính” tại Hội trường Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội.

Tham dự hội thảo có sự hiện diện của Ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Tổng Giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX); TS. Joshua Heniro – Giám đốc Hiệp Hội Kế Toán Quản Trị Hoa Kỳ (IMA), khu vực Đông Nam Á; Ông Phạm Ngọc Hoàng Thanh – Giám Đốc Smart Train; TS. Đặng Xuân Cảnh – Tổng Giám Đốc Công Ty Kiểm Toán RSM Việt Nam và cùng hơn 250 khách mời là Thành viên HĐQT; Ban giám đốc, Giám đốc tài chính, Kế toán trưởng nhân sự bộ phận Kế toán, Tài chính tại các công ty niêm yết, tập đoàn nước ngoài, công ty lớn tại Việt Nam.

Mở đầu hội thảo, Ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Tổng Giám đốc HNX đã có bài phát biểu bày tỏ sự quan tâm của các doanh nghiệp niêm yết về những vấn đề liên quan đến các sai sót thường gặp khi lập và trình bày báo cáo tài chính hiện nay. Ông Tuấn Anh cũng nhấn mạnh về tầm ảnh hưởng của công nghệ 4.0 đến công việc của người làm Kế toán – Tài chính.

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Tổng Giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX)

Tại hội thảo, chủ đề “Những sai sót thường gặp khi lập và trình bày Báo cáo tài chính” do TS. Đặng Xuân Cảnh – Tổng Giám Đốc Công Ty Kiểm Toán RSM Việt Nam trình bày đã mang đến nhiều thông tin hữu ích cho doanh nghiệp. Bởi hiện nay, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa tuân thủ đầy đủ các quy định trong chuẩn mực kế toán và các văn bản pháp lý có liên quan đến việc hướng dẫn lập và trình bày báo cáo tài chính, dẫn đến báo cáo tài chính của công ty cung cấp thông tin chưa chính xác cho các đối tượng cần sử dụng thông tin.

TS. Đặng Xuân Cảnh – Tổng Giám Đốc Công Ty Kiểm Toán RSM Việt Nam

Bên cạnh đó, phần trình bày về sự phát triển của công nghệ 4.0 ảnh hưởng đến nghề nghiệp kế toán – tài chính  từ Tiến sĩ Joshua Heniro, Giám đốc Hiệp Hội Kế Toán Quản Trị Hoa Kỳ (IMA), khu vực Đông Nam Á cũng đã thu hút sự quan tâm rất lớn của khách tham dự. Ông Joshua chia sẻ “Theo một khảo sát gần đây của Hiệp hội Kế toán quản trị Hoa Kỳ IMA, nhân sự làm kế toán – tài chính thường dành đến 66% thời gian để xử lý chứng từ, sổ sách. Tuy nhiên, sự phát triển của công nghệ sẽ dần thay thế các công việc thủ công này, từ đó số lượng nhận sự kế toán – tài chính của doanh nghiệp sẽ giảm xuống. Thay vào đó, ban lãnh đạo doanh nghiệp cần thêm người làm kế toán quản trị có khả năng cung câp cho họ thông tin để ra quyết định, giúp họ tham mưu, cố vấn chiến lược để tạo ra tài sản cho doanh nghiệp thay vì đo đếm tài sản như cách làm truyền thống trước đây.

Tiến sĩ Joshua Heniro, Giám đốc Hiệp Hội Kế Toán Quản Trị Hoa Kỳ (IMA), khu vực Đông Nam Á

“Với xu hướng phát triển của công nghệ, vai trò của người làm Kế toán – Tài chính, đặc biệt là Kế toán quản trị đang dần trở nên quan trọng đối với doanh nghiệp. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp thành lập riêng bộ phận Kế toán quản trị nhưng họ gặp khó khăn trong vấn đề tuyển dụng nhân sự được đào tạo bài bản về kế toán quản trị.” Bà Trần Thị Xuân Mùi – Phó Giám Đốc Smart Train, đơn vị duy nhất được ủy quyền đào tạo CMA tại Việt Nam cho biết thêm.

    Tags:
2017-12-26T11:07:03+07:00