Smart Train & IMA tổ chức tọa đàm VN CFO Roundtable Meeting – Vai trò của CFO đối với sự thành công doanh nghiệp

/, Smart Train với Hiệp hội/Smart Train & IMA tổ chức tọa đàm VN CFO Roundtable Meeting – Vai trò của CFO đối với sự thành công doanh nghiệp
HT truc tuyen-Triển vọng & xu hướng nghề nghiệp KTQT trong Kỷ nguyên số_Banner website
HB CMA- the Future CFO_Banner Website 1920×381
Uu dai T9_Banner web
Thue nha thau_Banner website
ENGLISH FOR ACCOUNTING – FINANCE_Web
Dao tao KT TC KT cho Doanh nghiep_Banner web
KNH- Kiem toan CNTT- IT Audit_Banner Website 1920×381
Banner DV thue phong-02

Smart Train & IMA tổ chức tọa đàm VN CFO Roundtable Meeting – Vai trò của CFO đối với sự thành công doanh nghiệp

Sáng thứ Sáu 14/10/2016 vừa qua, tọa đàm “Vietnam CFO Roundtable Meeting – Vai trò của CFO đối với sự thành công doanh nghiệp” do Smart TrainHiệp hội Kế toán Quản trị Hoa Kỳ (IMA) phối hợp tổ chức đã diễn ra thành công tại Khách sạn Lotte Legend (Q.1, TP.HCM). Tham dự chương trình có Tiến sĩ Joshua Heniro – Giám đốc IMA khu vực Đông Nam Á, ông Mai Thanh Tòng – Phó chủ tịch Hội Kế toán hành nghề Việt Nam, bà Nguyễn Phương Mai – Giám đốc khu vực miền Nam công ty Navigos Search, ông Phạm Ngọc Hoàng Thanh – Giám đốc Điều hành Smart Train cùng nhiều CFO và lãnh đạo tài chính cấp cao đến từ các công ty đa quốc gia, doanh nghiệp lớn tại TP.HCM.

Tiến sĩ Joshua Heniro – Giám đốc IMA khu vực Đông Nam Á nhận định những tác động như rủi ro, phát triển công nghệ hoặc xu thế toàn cầu hóa đã làm thay đổi vai trò của CFO hiện đại. Ngày nay các CFO không chỉ tập trung vào kế toán – tài chính mà còn phải am hiểu hoạt động kinh doanh, tương tác với các phòng ban khác, phân tích và triển khai chiến lược, cũng như xây dựng quan hệ với các bên hữu quan. Nếu nhận thức rõ và trang bị cho mình bộ kỹ năng thích hợp, các CFO nói riêng và đội ngũ kế toán – tài chính nói chung mới có thể góp phần tạo ra giá trị cho doanh nghiệp.

dsc06572-800x532Tiến sỹ Joshua Heniro – Giám đốc IMA khu vực Đông Nam Á nhấn mạnh vai trò
của CFO đối với sự thành công doanh nghiệp

Về xu hướng tuyển dụng CFO tại Việt Nam, bà Nguyễn Phương Mai – Giám đốc khu vực miền Nam, công ty Navigos Search cho biết các doanh nghiệp thường đề cao ứng viên có kỹ năng phân tích, biết diễn giải ý nghĩa đằng sau những con số, có sức ảnh hưởng và tư duy kinh doanh nhạy bén. Ngoài ra, giới kế toán – tài chính Việt Nam cần cải thiện trình độ tiếng Anh và kỹ năng mềm nếu không muốn mất đi lợi thế cạnh tranh so với các ứng viên nước ngoài. “Kế toán – tài chính xếp thứ 3 trong top 10 ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất 6 tháng đầu năm, nhưng nguồn cung vẫn chưa đủ đáp ứng nhu cầu. Đây là thách thức lớn đối với các công ty tuyển dụng như chúng tôi,” bà Mai chia sẻ.

dsc06608-800x532Bà Nguyễn Phương Mai – Giám đốc khu vực miền Nam, công ty Navigos Search chia sẻ
về xu hướng tuyển dụng CFO tại Việt Nam hiện nay

Theo ông Phạm Ngọc Hoàng Thanh – Giám đốc Điều hành Smart Train, “Vietnam CFO Roundtable Meeting – Vai trò của CFO đối với sự thành công doanh nghiệp” là sự kiện đầu tiên trong chuỗi tọa đàm được khởi xướng nhằm tạo cơ hội cho nhân sự kế toán – tài chính cấp cao được giao lưu và trao đổi kinh nghiệm, cũng như lắng nghe chia sẻ từ những chuyên gia hàng đầu. Dự kiến chương trình sẽ diễn ra hàng tháng tại TP.HCM và Hà Nội với nhiều chuyên đề phong phú, bổ ích, hỗ trợ các cấp lãnh đạo nâng cao hiệu quả trong quản trị tài chính và quản trị doanh nghiệp, đặc biệt là khi Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng với kinh tế thế giới.

dsc06624-800x532Ông Phạm Ngọc Hoàng Thanh – Giám đốc Điều hành Smart Train giới thiệu chuỗi
chương trình “Vietnam CFO Roundtable Meeting”

Buổi tọa đàm nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ khách tham dự, với rất nhiều câu hỏi được đặt ra cho diễn giả trong phần thảo luận. Ban tổ chức hy vọng đây là bước khởi đầu tốt đẹp cho các mô hình tương tự trong thời gian tới.

thumb_cfomeetingCác diễn giả tham gia phần tọa đàm và giải đáp thắc mắc từ khách tham dự

    Tags:
2016-12-31T10:20:03+07:00