Smart Train và Hội Kế toán quản trị Hoa Kỳ (IMA) tổ chức hội thảo và ký kết hợp tác đào tạo chứng chỉ CMA

/, Hội thảo – Học thử/Smart Train và Hội Kế toán quản trị Hoa Kỳ (IMA) tổ chức hội thảo và ký kết hợp tác đào tạo chứng chỉ CMA

Smart Train và Hội Kế toán quản trị Hoa Kỳ (IMA) tổ chức hội thảo và ký kết hợp tác đào tạo chứng chỉ CMA

Ngày 7 và 8/7/2016 vừa qua, Trung tâm đào tạo Smart Train đã phối hợp cùng Hiệp hội Kế toán quản trị Hoa Kỳ (IMA) tổ chức hội thảo “Vai trò và sự phát triển của Kế toán quản trị” và ký kết thỏa thuận gia hạn công nhận Smart Train là đại diện được ủy quyền đào tạo chứng chỉ Kế toán quản trị Hoa Kỳ (CMA) duy nhất tại Việt Nam. Nhân dịp này, Smart Train và IMA cũng giới thiệu học bổng CMA dành cho Kế toán – Tài chính tài năng 2016 tại Hà Nội và TP.HCM. Tham dự chương trình có Tiến sỹ Joshua Heniro – Trưởng đại diện Hiệp hội IMA khu vực Đông Nam Á, bà Nguyễn Phương Mai – Giám đốc khu vực miền Nam của công ty Navigos Search thuộc Tập đoàn Navigos, Tiến sỹ Phan Thị Anh Đào – Trưởng khoa Kế toán Học viện Ngân hàng, cùng đại diện nhiều doanh nghiệp và các trường ĐH, Học viện lớn.

Trong không khí trang trọng của buổi hội thảo, Tiến sỹ Joshua Heniro – Trưởng đại diện Hiệp hội IMA khu vực Đông Nam Á và ông Phạm Ngọc Hoàng Thanh – Giám đốc điều hành Smart Train đã chính thức ký kết thỏa thuận gia hạn công nhận Smart Train là đại diện được ủy quyền đào tạo chứng chỉ CMA duy nhất tại Việt Nam. Đây chính là sự ghi nhận từ IMA dành cho những nỗ lực và thành quả của Smart Train trong việc ngày càng mang chương trình CMA đến gần hơn với nhân sự kế toán quản trị và quản trị tài chính trong nước.

01-resizeIMA và Smart Train ký kết thỏa thuận gia hạn công nhận Smart Train là đại
diện được ủy quyền đào tạo chứng chỉ CMA duy nhất tại Việt Nam

Trình bày tại hội thảo, Tiến sỹ Joshua Heniro cho biết theo nghiên cứu của The New Value Intergrator, IBM thì trên 45% các CFO được khảo sát chưa hài lòng với tổ chức tài chính của họ trong việc xây dựng chiến lược, hội nhập thông tin và quản trị rủi ro doanh nghiệp. Ngoài ra, vẫn còn tồn tại khoảng cách giữa yêu cầu của ban lãnh đạo và kỹ năng của người kế toán quản trị trong lĩnh vực lập kế hoạch, phân tích, kiểm soát hay hỗ trợ ra quyết định. Điều này cho thấy nhân sự kế toán quản trị cần chú trọng nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn, trong đó việc sở hữu chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế như CMA sẽ giúp họ tạo ra giá trị thiết thực cho doanh nghiệp.

02-resize

Tiến sỹ Joshua Heniro – Trưởng đại diện Hiệp hội IMA khu vực Đông Nam Á trình
bày về vai trò và sự phát triển của Kế toán quản trị

Bà Nguyễn Phương Mai – Giám đốc khu vực miền Nam của công ty Navigos Search thuộc Tập đoàn Navigos nhận định, với làn sóng đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài vào Việt Nam những năm gần đây thì nhu cầu tuyển dụng dành cho các chuyên viên kế toán quản trị được đào tạo bài bản và sở hữu nền tảng tiếng Anh tốt đang ngày càng tăng nhanh. Do vậy, bà khuyến khích giới kế toán quản trị trong nước nên chủ động trang bị cho mình một chứng chỉ Kế toán quản trị quốc tế, từ đó có thể nắm bắt các cơ hội nghề nghiệp rộng mở và góp phần giải quyết bài toán thiếu hụt nhân sự hiện nay.

03Bà Nguyễn Phương Mai – Giám đốc khu vực miền Nam của Navigos Search chia sẻ
về cơ hội nghề nghiệp và nhu cầu tuyển dụng Kế toán quản trị tại Việt Nam

Ông Lê Minh Đức – Chuyên viên Kế toán quản trị cao cấp, công ty PV Drilling đồng thời là học viên Smart Train đã xuất sắc sở hữu chứng chỉ Kế toán quản trị Hoa Kỳ (CMA) chia sẻ: “Những kiến thức và kỹ năng quý giá được tích lũy từ chương trình CMA đã giúp tôi trở nên tự tin hơn trong việc giải quyết các vấn đề chuyên môn hằng ngày như phân tích hoạt động, cải tiến các quy trình, hoặc xử lý và cung cấp những thông tin cần thiết cho ban lãnh đạo doanh nghiệp.”

06-resizeÔng Lê Minh Đức – Chuyên viên Kế toán quản trị cao cấp công ty PV Drilling, học viên
Smart Train sở hữu chứng chỉ CMA chia sẻ về tính ứng dụng của CMA trong công việc

Nhằm tạo điều kiện cho nhân sự Kế toán – Tài chính Việt Nam được tiếp cận chứng chỉ CMA, ông Phạm Ngọc Hoàng Thanh – Giám đốc điều hành Smart Train giới thiệu đến khách tham dự chương trình học bổng CMA dành cho Kế toán – Tài chính tài năng 2016. Theo đó, 15 suất học bổng sẽ được trao cho mỗi khu vực TP.HCM và Hà Nội, bao gồm 01 suất HB 100%, 01 suất HB 60% và 13 suất HB 40% học phí, cùng với hỗ trợ 710 USD các lệ phí từ Hiệp hội IMA và hỗ trợ 520 USD phí tài liệu gốc học CMA từ nhà xuất bản Wiley cho mỗi ứng viên nhận học bổng.

04

Ông Phạm Ngọc Hoàng Thanh – Giám đốc điều hành Smart Train giới thiệu học
bổng CMA dành cho Kế toán – Tài chính tài năng 2016

05-resizeHội thảo thu hút sự quan tâm tham dự của đông đảo đại diện doanh nghiệp và
các trường ĐH lớn ở TP.HCM và Hà Nội

    Tags:
2016-09-03T21:50:02+07:00