Smart Train và HOSE tổ chức thành công hội thảo “Vai trò kiểm toán nội bộ trong công ty niêm yết”

/, Hội thảo – Học thử/Smart Train và HOSE tổ chức thành công hội thảo “Vai trò kiểm toán nội bộ trong công ty niêm yết”

Smart Train và HOSE tổ chức thành công hội thảo “Vai trò kiểm toán nội bộ trong công ty niêm yết”

Sáng thứ Ba 29/03/2016 vừa qua, hội thảo “Vai trò kiểm toán nội bộ trong công ty niêm yết” do Trung tâm Đào tạo Smart Train phối hợp tổ chức cùng Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM với sự hỗ trợ của Công ty kiểm toán PwC Việt Nam đã diễn ra thành công tại Hội trường Tầng 11, Tòa nhà Exchange Tower (TP.HCM). Chương trình chào đón sự hiện diện của bà Lê Thị Tuyết Nhung – Phó Vụ trưởng Vụ chế độ kế toán và kiểm toán Bộ Tài chính, bà Hà Thị Phương Thanh – Phó Trưởng phòng Kiểm toán, Vụ Chế độ kế toán và kiểm toán Bộ Tài chính, ông Trầm Tuấn Vũ – Phó Tổng Giám Đốc Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE), ông Phạm Ngọc Hoàng Thanh – Giám Đốc Điều hành Smart Train, Đại diện ủy quyền đào tạo duy nhất của Hiệp hội Kiểm toán Nội bộ Hoa Kỳ (IIA) tại Việt Nam, ông Ivan Phạm – Giám Đốc Bộ phận Tư vấn rủi ro, PwC Việt Nam cùng gần 250 khách tham dự là đại diện cấp cao, cán bộ quản lý và chuyên viên đến từ các công ty thuộc HOSE và những nhân sự có quan tâm.

Trong phần phát biểu khai mạc, ông Trầm Tuấn Vũ – Phó Tổng Giám Đốc HOSE đã giới thiệu về mục đích và ý nghĩa của chương trình hội thảo. Nhấn mạnh vai trò không thể thiếu của kiểm toán nội bộ đồng thời đề cập đến thực trạng kiểm toán nội bộ trong các công ty niêm yết hiện nay, ông Vũ cho biết “Ở Việt Nam, việc xây dựng bộ phận kiểm toán nội bộ trong doanh nghiệp chắc chắn sẽ phát triển trong thời gian tới. Sự đòi hỏi của các nhà đầu tư về một hệ thống quản trị chuyên nghiệp sẽ buộc doanh nghiệp phải chú ý xây dựng hệ thống kiểm toán nội bộ sao cho thật hiệu quả.”

Ông Trầm Tuấn Vũ – Phó Tổng Giám Đốc HOSE phát biểu khai mạc hội thảo

Ông Trầm Tuấn Vũ – Phó Tổng Giám Đốc HOSE phát biểu khai mạc hội thảo

Tiếp nối chương trình, ông Ivan Phạm – Giám Đốc Bộ phận Tư vấn rủi ro, Công ty kiểm toán PwC Việt Nam nêu rõ những năm gần đây lĩnh vực kiểm toán nội bộ ngày càng được các doanh nghiệp quan tâm sâu sắc. Với thâm niên tư vấn cho nhiều công ty lớn, tập đoàn đa quốc gia về kiểm toán nội bộ và quản lý rủi ro, ông đề cao vai trò của kiểm toán nội bộ trong việc phát hiện sai sót, gian lận và cải tiến những điểm yếu của hệ thống quản lý. Ngoài ra, ông cũng phân tích vấn đề quản trị doanh nghiệp và hiệu quả hoạt động của Hội đồng Quản trị ở các doanh nghiệp hiện tại.

Ông Ivan Phạm

Ông Ivan Phạm – Giám Đốc Bộ phận Tư vấn rủi ro, PwC Việt Nam trình bày về vai trò kiểm toán nội bộ, quản trị doanh nghiệp và hiệu quả hoạt động của HĐQT

Đại diện đến từ Bộ Tài chính, bà Lê Thị Tuyết Nhung – Phó Vụ trưởng Vụ chế độ kế toán và kiểm toán cung cấp cho người tham dự những thông tin hết sức bổ ích xoay quanh định hướng, quy định pháp lý về kiểm toán nội bộ đối với công ty niêm yết. Theo bà chia sẻ, Bộ Tài chính được Thủ tướng Chính phủ giao là cơ quan chủ trì soạn thảo Nghị định về kiểm toán nội bộ trong các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp và doanh nghiệp. Bà Nhung cũng tập trung trao đổi một số điểm then chốt như nhiệm vụ và quyền hạn của bộ phận kiểm toán nội bộ, điều lệ, quy tắc đạo đức nghề nghiệp, chuẩn mực chuyên môn, phương pháp thực hiện kiểm toán nội bộ và quan hệ giữa kiểm toán nội bộ với các bên liên quan.

DSC_0048-new

Bà Lê Thị Tuyết Nhung – Phó Vụ trưởng Vụ chế độ kế toán & kiểm toán Bộ Tài chính trao đổi định hướng, quy định pháp lý về kiểm toán nội bộ đối với công ty niêm yết

Với tầm quan trọng của kiểm toán nội bộ ở công ty niêm yết nói riêng và các doanh nghiệp nói chung, ông Phạm Ngọc Hoàng Thanh – Giám Đốc Điều hành Smart Train, Đại diện ủy quyền đào tạo duy nhất của Hiệp hội Kiểm toán Nội bộ Hoa Kỳ (IIA) tại Việt Nam đã có những chia sẻ thực tiễn về vấn đề phát triển nguồn nhân lực trong mảng kiểm toán nội bộ. Nhằm không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn và đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, ông Thanh nhận định các chuyên viên kiểm toán nội bộ cần chú trọng tích lũy kiến thức, kỹ năng theo tiêu chuẩn hành nghề quốc tế. Đặc biệt, việc sở hữu chứng chỉ hành nghề được công nhận trên toàn cầu như CIA (chứng chỉ Kiểm toán Nội bộ Hoa Kỳ) sẽ giúp đội ngũ chuyên viên kiểm toán nội bộ khẳng định lợi thế cạnh tranh và giúp doanh nghiệp hội nhập tốt hơn vào kinh tế thế giới.

Mr Pham Ngoc Hoang Thanh

Ông Phạm Ngọc Hoàng Thanh – Giám Đốc Điều hành Smart Train, Đại diện ủy quyền của Hiệp hội IIA tại VN chia sẻ về việc phát triển nguồn nhân lực trong kiểm toán nội bộ

Phần tọa đàm, giải đáp thắc mắc từ đại biểu cũng là một điểm nhấn khác của buổi hội thảo. Nhiều cán bộ quản lý và chuyên viên có mặt trong hội trường liên tục đặt ra câu hỏi để được các diễn giả tư vấn cụ thể. Nhìn chung, các đại biểu đều đánh giá cao tính thiết thực của chuyên đề và khâu tổ chức hội thảo chuyên nghiệp, bài bản giúp truyền tải trọn vẹn những thông tin hữu ích đến với khách tham dự.

Hội thảo khép lại sau phần tọa đàm sôi nổi với sự tham gia của các diễn giả chính

Hội thảo khép lại sau phần tọa đàm sôi nổi với sự tham gia của các diễn giả chính

Đại diện doanh nghiệp đặt câu hỏi để được các chuyên gia tư vấn cụ thể

Đại diện doanh nghiệp đặt câu hỏi để được các chuyên gia tư vấn cụ thể


Hơn 200 đại diện cấp cao, cán bộ quản lý và chuyên viên từ các công ty thuộc HOSE và nhân sự có quan tâm đã đến tham dự chương trình

Hơn 200 đại diện cấp cao, cán bộ quản lý và chuyên viên từ các công ty thuộc HOSE
và nhân sự có quan tâm đã đến tham dự chương trình

    Tags:
2017-02-10T14:42:40+07:00