[Thời Báo Tài Chính] Tăng Khả Năng Quản Trị Cho Doanh Nghiệp Niêm Yết

/, Tin đào tạo/[Thời Báo Tài Chính] Tăng Khả Năng Quản Trị Cho Doanh Nghiệp Niêm Yết

[Thời Báo Tài Chính] Tăng Khả Năng Quản Trị Cho Doanh Nghiệp Niêm Yết

[Thời báo tài chính] Ngày 21/9, tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh, tổ chức đào tạo Smart Train (Smart Train) phối hợp với Hiệp hội Kế toán Quản trị Hoa Kỳ (IMA) tổ chức hội thảo nhằm mục đích gia tăng khả năng quản trị cho các doanh nghiệp (DN) đang niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Diễn giả thảo luận về ứng dụng kế toán quản trị vào điều hành doanh nghiệp. Ảnh C.Tài

Hội thảo với chủ đề “Vai trò của kế toán quản trị trong công ty niêm yết và các ứng dụng của kế toán quản trị trong điều hành DN”, đã thu hút hơn 300 đại diện các DN niêm yết, cùng nhiều chuyên gia tài chính tham dự.

Tại hội thảo, Tiến sĩ Joshua Heniro, Giám đốc IMA khu vực Đông Nam Á đã trình bày về xu hướng phát triển kế toán quản trị và vai trò của kế toán quản trị trong công ty niêm yết. Phần trình bày đã mang đến những thông tin cập nhật hữu ích, cho thấy nhiều thay đổi và ảnh hưởng đến định hướng nghề nghiệp của người làm kế toán quản trị và quản trị tài chính DN hiện nay.

Hội thảo cũng được ông Đặng Xuân Cảnh, Tổng Giám đốc Công ty Kiểm toán và Tư vấn RSM Việt Nam chia sẻ những thông tin thiết thực trong việc ứng dụng kế toán quản trị vào điều hành DN; được bà Lương Thị Ánh Tuyết, Giám đốc Kiểm toán PwC Việt Nam lưu ý những vấn đề liên quan đến báo cáo và kế toán quản trị trong chức năng tài chính kế toán của DN.

Những nội dung này nhìn chung đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía đại diện các DN niêm yết tại phần thảo luận.

Hội thảo bàn về giải pháp tăng năng lực quản trị doanh nghiệp thu hút hơn 300 đại diện công ty niêm yết tham dự. Ảnh Đ.Doãn

Theo ông Phạm Ngọc Hoàng Thanh – Giám đốc điều hành Smart Train, xu hướng phát triển kế toán quản trị hiện nay sẽ dẫn đến nhu cầu đào tạo các kỹ năng về kế toán quản trị, đồng thời nhu cầu tuyển dụng về kế toán quản trị tại các DN Việt Nam cũng sẽ tăng cao.

Nhiều doanh nghiệp gần đây cũng thành lập hẳn bộ phận kế toán quản trị, sau đó đăng tuyển nhân viên nhưng mất nhiều tháng liền vẫn không tìm được người làm kế toán quản trị vừa ý.

Tại Việt Nam, Smart Train hiện là đơn vị duy nhất được IMA ủy quyền đào tạo Chứng chỉ Kế toán Hoa Kỳ (CMA). Trong khi đó, IMA là hiệp hội nghề nghiệp uy tín toàn cầu trong lĩnh vực kế toán quản trị và quản trị tài chính tại Hoa Kỳ, được thành lập từ năm 1919 và hiện có hơn 90.000 hội viên được công nhận tại hơn 140 quốc gia.

“Việc hợp tác giữa IMA và Smart Train được nhìn nhận sẽ giúp gia tăng nhân lực kế toán tài chính, đặc biệt là nhân lực chuyên ngành kế toán quản trị DN theo tiêu chuẩn quốc tế, được thế giới công nhận”, ông Thanh cho biết./

Trích nguồn từ Thời Báo Tài Chính

    Tags:
2018-06-29T08:58:03+07:00