[Thời báo Tài chính Việt Nam] Ra mắt chương trình đào tạo kiểm toán nội bộ nền tảng

/, Tin chuyên ngành/[Thời báo Tài chính Việt Nam] Ra mắt chương trình đào tạo kiểm toán nội bộ nền tảng
AFP home
cashflow home update
hb ctp home
ST-CFA home
z4187193281964_05de9640d48d723241d7af6517233da9
cma home
cfa th4 home1
ifrs th3 home
AIA t4 home
37ab7c64cda00dfe54b1

[Thời báo Tài chính Việt Nam] Ra mắt chương trình đào tạo kiểm toán nội bộ nền tảng

Ngày 19/10, tại TP. Hồ Chí Minh, Tổ chức đào tạo Smart Train và Hiệp hội Kiểm toán nội bộ Hoa Kỳ (IIA) đã ký thỏa thuận hợp tác và ra mắt chương trình đào tạo Chứng chỉ kiểm toán nội bộ nền tảng (IAP – Internal Audit Practitioner).

Lễ ký kết diễn ra dưới hình thức trực tuyến, với sự hiện diện của lãnh đạo hai bên cùng gần 100 khách mời là đại diện các doanh nghiệp (DN), lãnh đạo khoa kế toán – kiểm toán các trường đại học trên cả nước, nhân viên kiểm toán nội bộ một số DN.

Toàn cảnh buổi lễ ký kết trực tuyến giữa Smart Train và Hiệp hội Kiểm toán Nội bộ Hoa Kỳ

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Thị Xuân Mùi – Phó Tổng giám đốc Smart Train cho biết, theo thỏa thuận ký kết, Hiệp hội IIA sẽ chuyển giao Chương trình kiểm toán nội bộ (KTNB) IAP bằng tiếng Việt cho Smart Train tổ chức đào tạo. Đối tượng là những người mới bắt đầu nghề nghiệp KTNB, từ đó tiếp tục học và chinh phục các chứng chỉ nghề nghiệp cao hơn như CIA.

Với lựa chọn ngôn ngữ học và thi linh hoạt bao gồm tiếng Anh và tiếng Việt, đây là cơ hội tốt để những người làm công tác kế toán – kiểm toán chưa tự tin với vốn tiếng Anh vẫn có thể học và sở hữu được chứng chỉ nghề nghiệp KTNB quốc tế.

“Ngoài việc đào tạo chứng chỉ KTNB AIP, hai bên cam kết hợp tác tổ chức các buổi tọa đàm, hội nghị, hội thảo về KTNB dành cho DN, tạo ra những cầu nối chia sẻ thông tin, bồi dưỡng nghiệp vụ và trao đổi chuyên môn bổ ích giữa các chuyên gia KTNB trong và ngoài nước với các cấp lãnh đạo, quản lý, người làm KTNB của các DN” – bà Trần Thị Xuân Mùi nói.

Theo ông Brad Monterio – Phó Chủ tịch Điều hành Hiệp Hội IIA, Chứng chỉ IAP sẽ là “cánh cổng” đưa người học đến gần hơn với con đường nghề nghiệp của một kiểm toán viên nội bộ chuyên nghiệp. Sự hợp tác giữa hai bên mang đến cho người làm KTNB chuyên nghiệp những kỹ năng và kiến thức chuyên môn cần thiết để ứng dụng tốt trong công việc, giúp nhiều người Việt Nam sở hữu chứng chỉ IAP hơn trong thời gian tới.

 

2021-11-09T16:53:02+07:00