UBCKNN làm việc với Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc toàn cầu của Hiệp hội Kiểm toán viên nội bộ (IIA) và Tổ chức đào tạo Smart Train

//UBCKNN làm việc với Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc toàn cầu của Hiệp hội Kiểm toán viên nội bộ (IIA) và Tổ chức đào tạo Smart Train
HỘI THẢO DU HỌC ĐẠI HỌC WEBSTER_website banner
Học bổng CFA_01
CFA hộ chiếu ngành kế toán tài chính (5)
z5465366807755_2001b2621b81ff86cdeeaa2ca49eb46f
Hoc CMA linh hoat_WEB
Hoc CFA linh hoat hybrid learning_website copy 2_website copy 2
z5465464839747_1d31292400d741a7b9125909ce9f0507
z5479888672269_72fe099ef028671f2e34317caf4a383c
ISCAccountify – Nền tảng học khóa ngắn hạn trực tuyến quốc tế_website copy
BCTC-
dịch vụ cho thuê phòng học hội thảo 1

UBCKNN làm việc với Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc toàn cầu của Hiệp hội Kiểm toán viên nội bộ (IIA) và Tổ chức đào tạo Smart Train

Ngày 20/8/2018, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) có buổi làm việc với Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc toàn cầu của Hiệp hội Kiểm toán viên nội bộ (IIA) và Tổ chức đào tạo Smart Train để trao đổi cơ hội hợp tác giữa UBCKNN và IIA nhằm thúc đẩy sự phát triển của nghề nghiệp kiểm toán nội bộ tại Việt Nam. Tham dự buổi làm việc, về phía Ủy ban có Ông Phạm Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBCKNN, đại diện lãnh đạo Vụ Giám sát công ty đại chúng, Vụ Phát triển thị trường và Vụ Hợp tác quốc tế. Về phía IIA và Smart Train có ông Richard Chambers, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc toàn cầu IIA; bà Cyndi Planmondon, Phó Chủ tịch cấp cao IIA; ông Matthew Bennett, Giám đốc phát triển toàn cầu IIA; Ông Phạm Ngọc Hoàng Thanh, Giám đốc điều hành tổ chức đào tạo Smart Train; bà Trần Thị Xuân Mùi, Phó Giám đốc điều hành tổ chức đào tạo Smart Train.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: VP

Nội dung buổi gặp tập trung vào một số vấn đề: Kinh nghiệm về việc áp dụng chuẩn mực hành nghề kiểm toán nội bộ quốc tế; Kinh nghiệm quản trị công ty, triển khai chức năng Kiểm toán nội bộ trong các công ty niêm yết, công ty chứng khoán, công ty có lợi ích công chúng; Chia sẻ kết quả nghiên cứu, khảo sát về nghề nghiệp kiểm toán nội bộ trên thế giới; Hỗ trợ và cung cấp tài liệu về mặt kỹ thuật trong hành nghề kiểm toán nội bộ cho công ty niêm yết và công ty chứng khoán; Phối hợp cùng hai Sở GDCK tổ chức các sự kiện, hội thảo cập nhật kiến thức về kiểm toán nội bộ cho các công ty niêm yết, công ty chứng khoán.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Phạm Hồng Sơn đánh giá cao sự có mặt của IIA tại Việt Nam. Hiện nay có hơn 100 công ty hoạt động kiểm toán nhưng chỉ có 26 công ty được chấp thuận kiểm toán công ty đại chúng tại Việt Nam. Đối với những công ty kiểm toán được chấp thuận kiểm toán cho công ty đại chúng, công ty niêm yết đòi hỏi phải đáp ứng những tiêu chuẩn riêng trong đó có cả những yêu cầu đối với kiểm toán viên. Ông cũng mong muốn trong thời gian tới có những chương trình đào tạo để nâng cao hơn về nghiệp vụ đối với người hành nghề kiểm toán đặc biệt là trong lĩnh vực chứng khoán. Với những kinh nghiệm của IIA, ông cũng hi vọng sẽ có các cơ hội trao đổi sâu rộng hơn về hợp tác trao đổi thông tin, tổ chức các chương trình đào tạo về kiểm toán nội bộ cho các công ty kiểm toán của Việt Nam. Ông luôn coi kiểm toán là cánh tay nối dài của công tác quản lý doanh nghiệp. Kiểm toán đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp cho TTCK minh bạch về thông tin, chuẩn hóa về công tác kiểm toán nội bộ tại các doanh nghiệp cũng như các thông lệ kiểm toán quốc tế.

Phó Chủ tịch Phạm Hồng Sơn (chính giữa) chụp ảnh lưu niệm cùng Ông Richard Chambers – Chủ tịch kiêm TGĐ toàn cầu IIA (chính giữa phải) và Ông Phạm Ngọc Hoàng Thanh – Giám đốc điều hành tổ chức đào tạo Smart Train (ngoài cùng bên phải)

Ông Richard Chambers, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc toàn cầu IIA đánh giá cao những chia sẻ từ UBCKNN về các vấn đề kiểm toán nội bộ và ủng hộ việc phát triển kiểm toán nội bộ ở Việt Nam theo xu hướng quốc tế. Ông cũng chia sẻ kiểm toán nội bộ đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ doanh nghiệp, đặc biệt là đối với doanh nghiệp niêm yết. Kiểm toán nội bộ được đánh giá cao về các vấn đề như hỗ trợ quản trị rủi ro nội bộ, kiểm soát nội bộ. Trên thế giới đã có những quy định bắt buộc về kiểm toán nội bộ đối với khu vực công, doanh nghiệp nhà nước. IIA cũng là tổ chức duy nhất trên thế giới xây dựng bộ chuẩn mực hành nghề kiểm toán nội bộ quốc tế và hiện nay thì bộ chuẩn mực này đã có phiên bản tiếng Việt. Ông mong muốn cùng phối hợp với UBCKNN xây dựng và phát triển cộng đồng kiểm toán tốt hơn về doanh nghiệp và có những sự hợp tác sâu hơn để phát triển cộng đồng kiểm toán nội bộ ở Việt Nam.

Nguồn: UBCKNN
Xem chi tiết tại đây

2020-03-20T13:34:09+07:00