5 cách đánh bật lo lắng để vượt qua kỳ thi ACCA

//5 cách đánh bật lo lắng để vượt qua kỳ thi ACCA
home
hocthucfa home
KG chuong trinh KẾ TOÁN QUẢN TRỊ HOA KỲ CMA_website banner copy
accat3_home
109e8b783dc1e69fbfd0
bd39ca36c8b413ea4aa5
ifrs home th2
homeAIA
37ab7c64cda00dfe54b1

5 cách đánh bật lo lắng để vượt qua kỳ thi ACCA

Lịch thi ACCA kỳ tháng 3/2022 sẽ diễn ra trong 5 ngày từ 07/3 – 11/3/2022, các Anh/ Chị học viên ACCA dự thi kỳ này chắc hẳn đều đang trải qua cảm giác căng thẳng khi thời gian thi đang đến rất gần. Trong bài viết này, Smart Train sẽ chia sẻ với các Anh/ Chị học viên những bí quyết hữu hiệu để giảm lo lắng và áp lực trước kỳ thi, cùng khám phá nhé!

1. Suy nghĩ tích cực 

Một tư duy tích cực có thể giúp bạn nâng cao sự tự tin trong phòng thi

Để đạt được kết quả thi ACCA cao nhất, hãy chắc chắn rằng bạn học đúng phương pháp – không có nghĩa là bạn chỉ đọc bài giảng mà còn phải luyện thử đề thi của các kỳ thi trước đó. Nếu bạn không thể hoàn tất bất kỳ phần nào trong đề thi, đừng bỏ qua mà hãy nhấc máy lên gọi điện thoại ngay cho một người bạn hoặc giảng viên/trợ giảng và nhờ hỗ trợ. Hãy nhớ rằng nếu bạn cảm thấy bài tập đó khó thì có thể người khác cũng sẽ cảm thấy tương tự.

Trước khi kỳ thi ACCA bắt đầu 15 phút, thay vì lo lắng về đề thi, hãy để cho bộ não của mình được khởi động bằng cách ôn lại những kiến thức cốt lõi nhất trong chương trình ACCA.

2. Thư giãn

Rất nhiều học viên trải qua cảm giác hồi hộp và bồn chồn khi bước vào kỳ thi, nhưng sẽ luôn có cách để bạn vượt qua những cảm giác khó chịu đó. Cố gắng hít thở thật sâu, thật chậm và tự nhủ rằng: “Hãy bình tĩnh và thư giãn nào”. Bạn sẽ vượt qua sự lo lắng một cách nhanh chóng để có thể tập trung vào đề thi.

3. Hãy chuẩn bị sẵn sàng 

Phương pháp tốt nhất để củng cố sự tự tin trong phòng thi là bạn phải tự nhủ mình đã chuẩn bị nhiều nhất có thể cho kỳ thi ACCA lần này. Hãy đảm bảo rằng bạn đã ôn tập toàn bộ nội dung chương trình ACCA và không bao giờ bỏ qua các câu hỏi. Bằng cách này bạn sẽ cảm thấy đủ tự tin về bất kỳ chủ đề nào.

4. Giữ gìn sức khỏe

Có một số loại thức ăn và đồ uống giúp bạn suy nghĩ mạch lạc hơn trong suốt kỳ thi ACCA. Uống nước trước khi đi thi có thể tốt nhưng đừng uống nhiều quá để không phải đi vệ sinh nhiều lần trong suốt kỳ thi. Hãy mang theo một chai nước nhỏ để trên bàn để cơ thể bạn được cung cấp đầy đủ nước trong suốt kỳ thi. Hãy đảm bảo rằng bạn ăn trước khi đi thi ít nhất 1 giờ đồng hồ để bạn không bị đói. Đừng ăn quá nhiều kẻo bạn sẽ bị buồn ngủ nhé.

5. Hãy luôn giữ mình bận rộn

Trước kỳ thi, lo lắng và suy nghĩ quá nhiều làm cho bạn lo âu nhiều hơn. Một cách lý tưởng để vượt qua và giúp cho trí óc của bạn được nghỉ ngơi là tìm việc gì đó để làm. Hãy đi dạo trong công viên, hoặc vẽ hay tô màu để giảm bớt căng thẳng và thư giãn đầu óc. Hãy ngả lưng và nghe nhạc cũng là cách tốt để đầu óc của bạn nghỉ ngơi trước kỳ thi.

Bài viết dựa trên dữ liệu được tham khảo từ website chính thức của Hiệp hội ACCA

2022-02-21T14:13:49+07:00