CFA Charterholder – Những ngôi sao sáng trong ngành Tài chính

//CFA Charterholder – Những ngôi sao sáng trong ngành Tài chính
Học thử và Hỏi đáp về ACCA
Hội thảo Đào tạo Nguồn nhân lực Kế Toán Kiểm Toán trong bối cảnh mới
Kế toán công chứng Anh quốc ACCA
Chinh phục CMA
Khai Giảng Khóa học CFA
Kiểm toán nội bộ ứng dụng AIA
Thông thạo IFRS
các khóa đào tạo ngắn hạn kế toán - kiểm toán - tài chính
thuê phòng học
Khai Giảng Khóa học CFA

CFA Charterholder – Những ngôi sao sáng trong ngành Tài chính

CFA Charterholder là người sở hữu chứng chỉ CFA. Viết tắt của cụm từ Chartered Financial Analyst – Chuyên gia Phân tích Đầu tư Tài chính. Đây là chức danh do Viện CFA trao cho ứng viên có năng lực phân tích đầu tư và quản lý tài sản.

Người sở hữu bằng CFA là những ngôi sao nổi bật trong mảng quản lý tiền tệ. Họ xuất sắc trong lĩnh vực phân tích tài chính. Họ nỗ lực hơn yêu cầu để đạt được tiêu chuẩn vàng trong nghề nghiệp.

bằng CFA Chartered Financial Analysts Are The Rock Stars Of Finance Smart Train

Định nghĩa về CFA Charterholder 

Một người sở hữu “CFA” trong chức danh khẳng định họ là chuyên gia. CFA Charterholder được đào tạo kỹ năng về chiến lược đầu tư và quản lý tiền cấp cao. Để đạt được bằng CFA, người chủ sở hữu chứng chỉ CFA (CFA Charterholder) phải chứng minh chuyên môn về nghiên cứu tài chính, quản lý danh mục đầu tư, tư vấn đầu tư, phân tích rủi ro và quản lý rủi ro.

Bằng CFA giúp ích gì?

Chứng chỉ CFA thường là điều kiện cần để một người trở thành giám đốc đầu tư tại một công ty đầu tư hoặc công ty đại chúng. Họ tham gia vào phân tích tín dụng, kế toán và kiểm toán doanh nghiệp. Hoặc trở thành người lập kế hoạch tài chính cho các cá nhân có giá trị tài sản ròng cao. Chứng chỉ CFA được xem là đỉnh cao nghề đầu tư tài chính.

Jeremy Keil, nhà hoạch định tài chính và là một CFA Charterholder tại Keil Financial Partners ở New Berlin, Wisconsin, cho biết: “Người sở hữu bằng CFA danh giá là người đã đạt được một trong những sự khác biệt cao nhất của nghề quản lý đầu tư. Họ được đào tạo về phân tích đầu tư chuyên sâu. Kiến thức của họ vượt xa một cố vấn tài chính điển hình.”

Không dễ để tuyển dụng người sở hữu chứng chỉ CFA

Nhược điểm duy nhất của việc tuyển dụng một người sở hữu bằng CFA là gì? Keil nói: “Họ rất khó tìm. Hầu hết họ sẽ làm việc cho các tổ chức quản lý danh mục đầu tư hàng triệu đô la. Và không làm việc trực tiếp với những người tiêu dùng tài chính thông thường.”

Làm thế nào để sở hữu chứng chỉ CFA

Sở hữu bằng CFA được coi là vô cùng khó khăn.

Daniel Rodriguez, giám đốc hoạt động của Hill Wealth Strategies ở Richmond, Virginia cho biết: “Các yêu cầu để trở thành CFA Charterholder rất khắt khe. Vì phải duy trì trạng thái ưu tú. Đó là lý do khiến việc thuê các CFA Charterholder rất đắt đỏ”.

Các tiêu chí cần thiết

Để trở thành người sở hữu chứng chỉ CFA, các ứng cử viên phải:

  • Có bằng cử nhân. Hoặc bằng của một chương trình học tương đương. Hoặc còn tối đa 11 tháng để tốt nghiệp nếu họ vẫn đang học.
  • Có 4.000 giờ kinh nghiệm làm việc có liên quan trong ít nhất ba năm liên tiếp.
  • Vượt qua một loạt ba kỳ thi kéo dài sáu giờ.

Lưu ý về bài kiểm tra

Các bài kiểm tra nổi tiếng nghiêm ngặt và có thể yêu cầu 900 giờ học trở lên xoay quanh 10 chủ đề. Tuy nhiên, lượng người đăng ký CFA không hề sút giảm, vì nhiều lý do.

“Các bài kiểm tra đánh giá kiến thức của người thi bằng CFA về kinh tế. Những tình huống đạo đức cá nhân và nghề nghiệp. Cũng như các tình huống quản lý tiền bạc. Và các chủ đề khác liên quan đến quản lý tiền bạc và tài chính, tùy thuộc vào bài kiểm tra nào, có thể định lượng hoặc định tính hoặc cả hai,” Rodriguez nói. “Tỷ lệ đậu cho mỗi phần của ba kỳ thi là dưới 40%.” Theo Viện CFA, chỉ có ít hơn 1/5 ứng viên nhận được bằng CFA.

Ngay cả sau khi đáp ứng các bài kiểm tra và các điều kiện tiên quyết để tham gia kỳ thi, các CFA Charterholder vẫn còn một số việc phải làm. Họ cần phải trả phí hàng năm. Đồng thời họ phải chứng minh vẫn duy trì trạng thái tốt với các nguyên tắc của CFA. Rodriguez nói: “Về mặt giáo dục, việc nắm giữ bằng CFA tương đương với việc đạt được bằng thạc sĩ.”

CFA và CFP: Các kỹ năng khác nhau cho các nhu cầu khác nhau

Chứng chỉ chuyên gia hoạch định tài chính công chứng Certified Financial Planner (CFP) và CFA thoạt nhìn có vẻ hơi giống nhau. Cả hai chức danh đều có cùng lĩnh vực quản lý tài sản. Tuy nhiên, CFA Charterholder đóng một vai trò rất khác so với một CFP. Và trong hầu hết các trường hợp, họ cung cấp những kỹ năng khác nhau.

Rodriguez chia sẻ: “Sự khác biệt chính giữa CFA và CFP là những CFP làm việc với khách hàng cá nhân để đạt được các mục tiêu tài chính cá nhân trong ngắn hạn và dài hạn. Một CFA Charterholder làm việc với các cơ hội và tình huống đầu tư dành cho doanh nghiệp, quy mô lớn.” Bộ kỹ năng của CFA Charterholder tập trung vào quản lý đầu tư cấp cao. Họ được đào tạo về kinh tế, báo cáo tài chính, tài chính doanh nghiệp, chiến lược đầu tư cổ phiếu phức tạp. CFA Charterholder thường làm việc tại các tổ chức lớn và xử lý các nghiên cứu và phân tích cho các công ty đầu tư.

Chi phí để trả cho một CFA Charterholder là bao nhiêu?

CFA Charterholder là những chuyên gia tài chính được trả lương cao. Theo Payscale.com, trong hầu hết các trường hợp, một nhà phân tích tài chính thường kiếm được mức lương cơ bản là 90.000 đô la. Cộng với tiền thưởng lên đến 50.000 đô la hàng năm. Cùng với chia sẻ lợi nhuận, vốn cổ phần và các lợi ích nhân viên cao cấp khác.

David Wright, Giám đốc điều hành phát triển thực hành tại M&O Marketing ở Southfield, Mich., cho biết: “Chi phí của một CFA Charterholder phụ thuộc vào vị trí mà doanh nghiệp hoặc cá nhân đang tuyển dụng. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy mức lương tăng 7% mỗi năm kể từ năm 2012”.

Cách để chọn CFA Charterholder 

Nếu bạn là một cá nhân có giá trị tài sản ròng cao, bạn có thể tiếp cận các dịch vụ của một CFA Charterholder thông qua dịch vụ tư nhân tại ngân hàng, công ty quản lý đầu tư, công ty quỹ đầu cơ hoặc bất kỳ công ty quản lý tài sản cao cấp nào khác của bạn.

Wright nói: “Để thuê một CFA Charterholder, hãy tìm đến các đối tác đào tạo của Viện CFA Hoa Kỳ. Đó là nơi kết nối các chủ doanh nghiệp và nhà tuyển dụng với các chuyên gia. Liệu bạn có cần làm việc với một CFA Charterholder hay không? Tất cả phụ thuộc vào Quy mô danh mục đầu tư và nhu cầu quản lý đầu tư của bạn.

Nguồn: Forbes Advisor

2023-01-27T17:25:24+07:00