Hiệp Hội Kế Toán Quản Trị Hoa Kỳ (IMA) thăm và làm việc với VACPA TP.HCM

//Hiệp Hội Kế Toán Quản Trị Hoa Kỳ (IMA) thăm và làm việc với VACPA TP.HCM

Hiệp Hội Kế Toán Quản Trị Hoa Kỳ (IMA) thăm và làm việc với VACPA TP.HCM

Ngày 16/9, tại VACPA TP HCM, Bà Nguyễn Thị Thanh Hà – Trưởng VP VAPCA HCM đã tiếp và làm việc với ông Dennis Whitney – Phó Chủ tịch cấp cao Hiệp Hội Kế toán Quản trị Hoa Kỳ (IMA), với sự tham dự của ông Phạm Ngọc Hoàng Thanh – Giám đốc điều hành trung tâm Smart Train. Buổi làm việc nhằm điểm lại hoạt động hợp tác giữa hai Hội trong thời gian qua, kể từ khi ký Biên bản Hợp tác vào tháng 4/2012 và đề xuất tăng cường hợp tác trong thời gian tới.

Được biết, IMA là tổ chức nghề nghiệp danh tiếng toàn cầu, thành lập năm 1919 với hơn 72.000 Hội viên được công nhận tại hơn 120 quốc gia trên toàn thế giới, IMA đã và đang không ngừng phát triển nhằm xây dựng và phát triển các kiến thức và  kỹ năng thiết yếu về kế toán quản trị và quản trị tài chính doanh nghiệp cho Hội viên.

Ông Dennis Whitney cho biết, theo nghiên cứu của The New Value Intergrators, IBM (Tổ chức nghiên cứu CFO toàn cầu, Mỹ), trên 45% các CFO được khảo sát đều cho rằng tổ chức tài chính của họ hoạt động không hiệu quả trong việc xây dựng chiến lược, hội nhập thông tin và quản trị rủi ro doanh nghiệp. Điều đó cho thấy vẫn còn tồn tại một khoảng cách rất lớn giữa yêu cầu quản trị doanh nghiệp và kỹ năng thực tế của người làm kế toán quản trị. Và không ai khác, chính chuyên gia kế toán quản trị là người tạo ra giá trị cho doanh nghiệp.

Theo Bà Nguyễn Thị Thanh Hà nhu cầu nhân sự có trình độ chuyên môn cao ở Việt Nam hiện nay là rất lớn. Tuy nhiên hệ thống đào tạo lại chưa đáp ứng yêu cầu, nhất là trong quá trình hội nhập cộng đồng kinh tế ASEAN và quốc tế. Vì vậy, việc IMA mở rộng đào tạo ở Việt Nam là rất phù hợp và kịp thời. Về phía VACPA, sẽ cam kết hỗ trợ IMA bằng cách giới thiệu các chương trình của IMA tại Việt Nam, quảng bá, tuyên truyền cho những người làm công tác kế toán, tài chính tại Việt Nam sự cần thiết của chương trình. Về phía IMA, cũng cam kết hỗ trợ giảng viên cho các chương trình đào tạo, CNKT của VACPA, nhằm nâng cao kiến thức cho hội viên VACPA về kế toán quản trị, tiếp xúc với Hội viên VACPA, quảng bá hình ảnh IMA cũng như nghề nghiệp kế toán quản trị cho Việt Nam.

img_510512_small

IMA cũng đưa ra đề xuất hỗ trợ Hội viên VACPA bằng cách giảm 20% học phí cho chương trình đào tạo lấy chứng chỉ CMA (Certified Management Accountant), cung cấp một số xuất học bổng toàn phần (100%) cho Hội viên VACPA tham gia khóa học lấy chứng chỉ CMA; mời Hội viên cao cấp của VACPA tham gia Hội thảo tại Hoa kỳ để cùng chia sẻ, nâng cao chất lượng  ngành nghề…

Hai bên cam kết tăng cường hợp tác hơn nữa , vì sự phát triển của Hội viên hai hội, vì sự phát triển của nghề nghiệp Kế toán, Kiểm toán ở Việt Nam.

Nguồn VACPA
http://www.vacpa.org.vn/index.php?o=modules&n=foreign&f=foreign_detail&idinfo=3773&idtype=102

2016-09-05T17:20:43+07:00