//Hơn 9.000 sinh viên tham dự học bổng “Ươm mầm tài năng SV Kế toán – Tài chính” do Smart Train tổ chức

Tối thứ Năm 14/04/2016 vừa qua, tại văn phòng Smart Train TP.HCM đã trang trọng diễn ra Lễ Tổng kết và Trao học bổng “Ươm mầm tài năng sinh viên Kế toán – Tài chính 2015” với sự hiện diện của đại diện Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc ACCA, đại diện nhà tài trợ là các công ty kiểm toán đa quốc gia PwC Việt Nam, I-Glocal, đại diện các trường Đại học như ĐH Kinh tế, ĐH Kinh tế – Luật, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Kinh tế – Tài chính, ĐH Văn Lang, ĐH Mở, ĐH Sài Gòn… cùng các sinh viên được vinh danh với những suất học bổng giá trị.

Mở đầu buổi lễ, bà Lê Thị Diễm Phước – Trưởng Ban Đối ngoại Smart Train tổng kết những thành tựu nổi bật mà chương trình học bổng đã gặt hái được sau 6 mùa triển khai thành công. Trong số hơn 9.000 sinh viên đăng ký tham dự từ các trường ĐH lớn trên địa bàn TP.HCM, đã có khoảng 400 sinh viên được nhận học bổng và nhiều bạn đang thực tập hoặc làm việc tại các công ty kiểm toán Big 4s cũng như các tập đoàn đa quốc gia. Riêng năm nay, Ban tổ chức trao tặng học bổng cho 102 sinh viên xuất sắc vượt qua các vòng thi tuyển chọn và phỏng vấn bằng tiếng Anh để theo học chương trình ACCA tại Smart Train.

Bà Lê Thị Diễm Phước – Trưởng Ban Đối ngoại Smart Train tổng kết chương trình học bổng "Ươm mầm tài năng SV Kế toán - Tài chính"

Bà Lê Thị Diễm Phước – Trưởng Ban Đối ngoại Smart Train tổng kết chương trình
học bổng “Ươm mầm tài năng SV Kế toán – Tài chính”

Ông Phạm Ngọc Hoàng Thanh – Giám Đốc Điều hành Smart Train chia sẻ về ý nghĩa nhân văn của chương trình học bổng. Được khởi xướng và triển khai thường niên bởi Smart Train từ năm 2010, học bổng “Ươm mầm tài năng” đã tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có năng lực và mong muốn phát triển bản thân trong lĩnh vực kế toán – tài chính được tiếp cận với chứng chỉ nghề nghiệp danh tiếng ACCA. Ngoài ra, sinh viên nhận học bổng còn có cơ hội làm việc, thực tập và mở rộng quan hệ với nhân sự đang công tác tại các doanh nghiệp thông qua những chuyến thăm quan thực tế. Đây chính là tâm huyết của Ban tổ chức nhằm góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực kế toán – tài chính Việt Nam trong giai đoạn kinh tế hội nhập.

Ông Phạm Ngọc Hoàng Thanh – Giám Đốc Điều hành Smart Train chia sẻ thêm về  mục đích và ý nghĩa của chương trình học bổng

Ông Phạm Ngọc Hoàng Thanh – Giám Đốc Điều hành Smart Train chia sẻ thêm về
mục đích và ý nghĩa của chương trình học bổng

Ông Phạm Ngọc Hoàng Thanh trao tặng hoa cho đại diện các đơn vị đã đồng hành cùng Smart Train trong chương trình học bổng

Ông Phạm Ngọc Hoàng Thanh trao tặng hoa cho đại diện các đơn vị đã đồng hành
cùng Smart Train trong chương trình học bổng

Tiếp nối chương trình, bà Biện Thị Hằng Nga – Trưởng Ban Đối ngoại Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc ACCA tại Việt Nam cho biết: “ACCA Việt Nam rất vinh dự đồng hành cùng Smart Train trong quỹ học bổng “Ươm mầm tài năng SV Kế toán – Tài chính”. Đặc biệt đối với các bạn sinh viên xuất sắc được nhận học bổng hôm nay, tôi tin rằng các bạn sẽ không ngừng phấn đấu hoàn tất chứng chỉ ACCA, trở thành những chuyên gia tài chính toàn diện với trình độ tiếng Anh và kiến thức chuyên ngành, từ đó khẳng định lợi thế cạnh tranh và tự tin gia nhập thị trường lao động quốc tế.”

Bà Biện Thị Hằng Nga – Trưởng Ban Đối ngoại ACCA Việt Nam gửi lời chúc mừng đến các bạn sinh viên xuất sắc được nhận học bổng

Bà Biện Thị Hằng Nga – Trưởng Ban Đối ngoại ACCA Việt Nam gửi lời chúc mừng
đến các bạn sinh viên xuất sắc được nhận học bổng

Thay mặt PwC Việt Nam, bà Dorothy Hà Trần – Giám Đốc Nhân sự PwC giới thiệu đến khách tham dự về hai tấm gương tiêu biểu được trao học bổng toàn phần là bạn Đinh Thu Trang, sinh viên Khoa Kế toán – Kiểm toán trường ĐH Kinh tế – Luật và bạn Vương Nguyễn Lạc Thư, sinh viên Khoa Tài chính trường ĐH Kinh tế TP.HCM. Bà tự hào chia sẻ: “Trang và Thư đã hoàn tất kỳ thực tập và trở thành nhân viên chính thức của PwC Việt Nam. Tôi tự hào vì cả hai em đều gây ấn tượng tốt và được đánh giá rất cao bởi các trưởng nhóm Kiểm toán trong suốt quá trình thực tập. Điều này khẳng định cuộc thi học bổng do Smart Train tổ chức với tiêu chí tuyển chọn kỹ lưỡng đã góp phần cung cấp đội ngũ chuyên viên kế toán, kiểm toán trẻ, tài năng để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp hiện nay.”

Bà Dorothy Hà Trần – Giám Đốc Nhân sự công ty kiểm toán PwC Việt Nam đánh giá cao các bạn sinh viên được nhận học bổng đã hoàn tất kỳ thực tập tại PwC

Đại diện các bạn được vinh danh trong buổi lễ, bạn Đinh Thu Trang – sinh viên nhận học bổng 100% bày tỏ cảm xúc: “Em vô cùng hạnh phúc khi hay tin mình đã đạt suất học bổng toàn phần, nhờ học bổng này mà em được tiếp bước trên con đường học vấn, giao lưu với các bạn sinh viên xuất sắc khác và được thực tập tại một trong những công ty kiểm toán hàng đầu thế giới như PwC Việt Nam.”

Bạn Đinh Thu Trang, sinh viên Khoa Kế toán – Kiểm toán trường ĐH Kinh tế – Luật phát biểu cảm xúc khi nhận suất học bổng 100%

Tháng 3 vừa qua, Smart Train Hà Nội cũng đã tổ chức Lễ trao học bổng “Ươm mầm tài năng SV Kế toán – Tài chính 2015” với sự chứng kiến của ACCA Việt Nam, PwC, KPMG, Deloitte cùng đại diện các trường ĐH và Học viện lớn ở Hà Nội. 60 sinh viên xuất sắc nhất đã được trao tặng học bổng với tổng trị giá lên đến hơn 3.6 tỉ đồng.

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ trao học bổng:

FullSizeRender (8)-new

FullSizeRender (7)-new