Khảo Sát Toàn Cầu Từ IMA Cho Thấy Sự Tăng Trưởng Thu Nhập Của Chuyên Viên Kế Toán Quản Trị

//Khảo Sát Toàn Cầu Từ IMA Cho Thấy Sự Tăng Trưởng Thu Nhập Của Chuyên Viên Kế Toán Quản Trị

Khảo Sát Toàn Cầu Từ IMA Cho Thấy Sự Tăng Trưởng Thu Nhập Của Chuyên Viên Kế Toán Quản Trị

Theo kết quả khảo sát toàn cầu bởi IMA® (Hiệp hội Kế toán Quản trị Hoa Kỳ), trong năm 2014 tổng thu nhập bình quân của các chuyên viên tài chính và kế toán quản trị Hoa Kỳ tăng 7.1% so với năm ngoái (từ $105,500 lên $113,000). Ngoài ra, dữ liệu thu thập từ hội viên IMA ở 81 quốc gia trên thế giới thể hiện mức tổng thu nhập trung bình là $66,000.

Khoảng 70% người được hỏi cho biết họ đã được tăng lương kể từ sau cuộc khảo sát thu nhập năm 2013. Khi tình hình kinh tế tiếp tục chuyển biến theo chiều hướng khả quan, hơn 3/4 đối tượng khảo sát có nhiều hy vọng họ sẽ được tăng lương vào năm tới.

Báo cáo thống kê cũng cho biết nhu cầu đối với kỹ năng lập ngân sách, lên kế hoạch và kiểm soát chi phí đã dẫn đến mức tăng trưởng thu nhập dành cho các chuyên gia phụ trách những bộ phận này. Đặc biệt, tại Hoa Kỳ đã có mức tăng lương đáng kể trong lĩnh vực quản lý rủi ro, phản ánh vấn đề rủi ro trong doanh nghiệp ngày càng nhận được sự quan tâm sâu sắc.

Xu hướng toàn cầu

Ông Raef Lawson, Ph.D., CMA, CPA, Phó Chủ tịch Nghiên cứu & Chính sách của IMA và là đồng tác giả cuộc khảo sát, nhận định: “Nhìn chung, đối tượng tham gia khảo sát ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đều được tăng lương, với những chuyên viên sở hữu chứng chỉ CMA có cơ hội nâng mức thu nhập cao hơn cả. Cụ thể, các chuyên viên có CMA tại Châu Á – Thái Bình Dương nhận mức lương cao hơn xấp xỉ 75% so với những người không có chứng chỉ này. Song song đó, nhà tuyển dụng cũng hưởng lợi ích khi đội ngũ kế toán viên được chứng nhận năng lực sẽ giúp gia tăng khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp trên quy mô toàn cầu.”

Tỷ lệ sinh lợi nhuận từ việc đầu tư cho chứng chỉ CMA

Theo cuộc khảo sát, chứng nhận chuyên môn như CMA sẽ giúp tăng thu nhập cũng như các cơ hội nghề nghiệp mới. 83% chuyên viên có chứng chỉ CMA® (Chứng chỉ Kế toán Quản trị Hoa Kỳ) tin rằng CMA tạo điều kiện cho họ luân chuyển dễ dàng qua các mảng khác nhau của tổ chức, và 80% tự tin CMA sẽ tạo ra thêm nhiều hướng phát triển nghề nghiệp. Trên toàn thế giới, chuyên viên sở hữu CMA nhận được mức lương cao hơn 59% ($73,000) và tổng thu nhập cao hơn 63% ($85,000) so với tỷ lệ bình quân của những người không được chứng nhận.
Nguồn: www.imanet.org
2016-09-05T16:42:13+07:00