TÀI LIỆU HỌC CMA – WILEY HAY BECKER?

/, CMA, Uncategorized/TÀI LIỆU HỌC CMA – WILEY HAY BECKER?
Học thử và Hỏi đáp về ACCA
Hội thảo Đào tạo Nguồn nhân lực Kế Toán Kiểm Toán trong bối cảnh mới
Kế toán công chứng Anh quốc ACCA
Chinh phục CMA
Khai Giảng Khóa học CFA
Kiểm toán nội bộ ứng dụng AIA
Thông thạo IFRS
các khóa đào tạo ngắn hạn kế toán - kiểm toán - tài chính
thuê phòng học
Khai Giảng Khóa học CFA

TÀI LIỆU HỌC CMA – WILEY HAY BECKER?

Bạn đang tìm kiếm một tài liệu học CMA phù hợp?

tài liệu học CMA

tài liệu học CMA

Chứng chỉ Kế Toán Quản Trị Hoa Kỳ CMA (Certified Management Accountant) được cấp bởi Hiệp Hội Kế Toán Quản Trị Hoa Kỳ IMA (Institute of Management Accountants) và là một chứng chỉ có nội dung chương trình chuyên sâu, tập trung về các kiến thức, kỹ năng thiết yếu trong công tác kế toán quản trị và quản trị tài chính doanh nghiệp. Đây cũng là sự chuẩn bị tốt nhất để trở thành Giám đốc Tài chính hoặc chuyên gia tư vấn Tài chính doanh nghiệp.

Hiện nay, để theo đuổi CMA, người học có thể lựa chọn các tài liệu đa dạng khác nhau, trong đó phổ biến nhất là tài liệu ôn tập được xuất bản bởi 2 nhà xuất bản Wiley và Becker vì độ bám sát thực tế và các câu hỏi được cập nhật liên tục. Wiley và Becker là các khóa học trực tuyến, tự học gồm hai tùy chọn cho mỗi khóa học và đều là đối tác của Hiệp hội IMA.

Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau xem xét tài liệu từ cả hai nhà xuất bản này và so sánh điểm khác nhau để tìm ra đâu là tài liệu phù hợp nhất dành cho bạn trong hành trình học CMA nhé!

 • VỀ WILEY

Wiley là cách gọi tắt của người học CMA khi nhắc đến hệ thống học liệu Wiley Pro CMA™ Review Course là hệ thống học liệu chính thức và tốt nhất cho chương trình đào tạo và luyện thi được Hiệp hội IMA công nhận. Đây là hệ thống học liệu cập nhật 100% kiến thức cần phải nắm vững để thi đậu kỳ thi CMA, bao gồm tất cả các công cụ cần thiết giúp người học được ôn luyện và chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi đạt chứng chỉ CMA – Kế toán Quản trị Hoa Kỳ.

Một số tính năng hữu ích nhất trong tài liệu học CMA của Wiley mang đến cho người dùng gồm:

  • Đảm bảo sử dụng miễn phí cho đến khi bạn hoàn thành tất cả các kỳ thi CMA, tài liệu luôn được cập nhật theo Syllabus mới nhất của chương trình CMA
  • Tiếp cận với đội ngũ giảng viên CMA giàu kinh nghiệm và có bằng CMA được công nhận
  • Thêm nhiều bài giảng qua video được giảng bởi các chuyên gia nhiều kinh nghiệm, bổ sung kiến thức các chủ đề khó của chương trình CMA
  • Bộ câu hỏi tiểu luận và trắc nghiệm sát với đề thi thật
  • Giúp học viên duy trì việc quản lý thời gian học thông qua việc chia nhỏ các bài học
  • Công cụ thi thử và ước tính điểm trong kỳ thi
  • Bài giảng, bài tập thực hành dựa trên ICMA LOS (Learning Outcome Statement) được cập nhật mới nhất
  • Sử dụng được trên các thiết bị di động
  • Hỗ trợ khách hàng 24/7

Link web của Wiley: https://www.efficientlearning.com/cma/

 • VỀ BECKER

Becker là một nhà xuất bản có hợp tác với Hiệp hội Kế toán Quản trị Hoa Kỳ IMA và đã cung cấp tài liệu học CMA hơn 60 năm với hơn một triệu học viên trong mạng lưới của họ. Khi đăng ký tài khoản Becker, người học sẽ có các tài liệu trực tuyến gồm video, bài giảng, câu hỏi ôn tập và bài thi thử. Hiện tại, Becker có hỗ trợ người học các lớp học ảo và hướng dẫn trực tuyến 1:1.

Link web của Becker: https://www.becker.com/cma-review

 • WILEY HAY BECKER? ĐÂU LÀ SỰ LỰA CHỌN PHÙ HỢP?

a. So sánh chung

Nhằm giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về Wiley và Becker để đưa ra lựa chọn tài liệu học CMA phù hợp nhất, Smart Train – Tổ chức đào tạo CMA được Hiệp hội IMA vinh danh là tổ chức đào tạo đạt chuẩn chất lượng BẠCH KIM (Platinum CMA Course Provider) DUY NHẤT tại Việt Nam mời bạn xem qua một số thống kê so sánh như sau:

So sánh chung tài liệu học CMA - Wiley hay Becker - Smart Train

So sánh chung tài liệu học CMA – Wiley hay Becker

Có thể thấy khi chọn lựa Wiley, bạn sẽ có lợi thế hơn ở một vài ưu điểm nổi trội như được truy cập không giới hạn, có kho video chuyên sâu đi kèm công cụ dự đoán điểm số và các khóa học luyện thi CMA, từ đó giúp bạn ước lượng mức độ điểm tương ứng nếu tham gia kỳ thi thật.

b. So sánh chi phí

Cả Wiley và Becker đều cung cấp tài liệu học CMA cho người dùng với nhiều sự lựa chọn để linh hoạt nhu cầu và tài chính cá nhân gồm:

WILEY

 

VS

BECKER

Wiley CMA™ Exam Platinum Course

$1,500

CMA Review Pro

$1,599.00

Wiley Pro CMA™ Review Course

$1,275

CMA Review Advantage

$2,199.00

a

Nhìn vào bảng so sánh, chúng ta có thể dễ dàng thấy mức phí của Becker đang khá cao hơn so với Wiley. Vậy, đâu mới là khoản đầu tư xứng đáng? Mời bạn cùng Smart Train xem tiếp những so sánh bên dưới.

c. Các quyền lợi nhận được

Một điểm nổi trội của Wiley là các tính năng tiêu chuẩn như truy cập không giới hạn cho đến khi bạn hoàn thành phần thi đó, thư viện video, câu hỏi thực hành (trắc nghiệm và tiểu luận), công cụ dự đoán điểm,… đều có sẵn dù bạn lựa chọn gói Bạch Kim (Wiley CMA™ Exam Platinum Course) hay Chuyên Nghiệp (Wiley Pro CMA™ Review Course). Trong khi đó nếu lựa chọn Becker và muốn có được tính năng truy cập không giới hạn, bạn bắt buộc phải lựa chọn gói Chuyên Nghiệp (CMA Review Pro). Ngoài ra, Becker không cung cấp các video chuyên sâu cũng như công cụ dự đoán điểm số.

Bên cạnh đó, bạn hãy lưu ý rằng các chi phí trên bao gồm tài liệu học CMA cho cả hai phần (2 Parts) của kỳ thi CMA. Vậy sẽ ra sao nếu bạn chỉ có nhu cầu chọn ôn tập một trong hai phần thi mà chưa hoặc không muốn mất phí cho phần còn lại? Nếu bạn đang cân nhắc vấn đề này, chúng tôi đề nghị bạn hãy chọn Wiley, vì nếu như Becker yêu cầu phải mua tài liệu cho cả 2 Parts cùng một lúc, Wiley vẫn cho phép bạn mua một phần riêng lẻ. Ngoài ra, Wiley ưu việt hơn do có phân 2 Parts ra thành 2 code khác nhau và sẽ không kích hoạt nếu bạn chưa học đến, do đó, giá trị sử dụng của phần đó vẫn được duy trì cho đến khi bạn kích hoạt.

Đối với Wiley, khi lựa chọn gói Bạch Kim (Wiley CMA™ Exam Platinum Course), bạn sẽ nhận được tất cả các tính năng tiêu chuẩn cộng với hỗ trợ bổ sung, bao gồm:

 • Thảo luận trực tiếp với người hướng dẫn
 • Có khóa ôn tập cuối giờ
 • Tăng thêm lớp học trực tuyến
 • Được in Flashcards
 • Nhận khóa học Microsoft Excel miễn phí giúp người làm kế toán quản trị thành thạo phân tích dữ liệu bằng Excel

d. So sánh công nghệ và phần mềm giữa hai nền tảng

Becker hiện tại đang cung cấp cho người học sách giáo khoa kỹ thuật số, câu hỏi trắc nghiệm, bài luận, video và thẻ nhớ kỹ thuật số. Gần đây, Becker đã tích hợp công nghệ Adapt2U (học tập thích ứng) vào khóa học thuộc gói CMA Review Pro, nhờ đó, bạn có thể sử dụng bộ câu hỏi để đánh giá kiến ​​thức và đưa ra đề xuất học tập cho bản thân.

Đối với Wiley, Công nghệ của Wiley được cấp giải thưởng SIIA CODiE năm 2021 cho “Giải pháp tốt nhất dành cho dự bị đại học và nghề nghiệp” với những ưu điểm nổi trội gồm:

 • Nền tảng Wiley Efficient Learning nổi bật với khả năng dễ tiếp cận và sử dụng;
 • Thư viện bài học ngắn đi kèm các chỉ số hiệu suất;
 • Số lượng bài kiểm tra thực hành không giới hạn;
 • Bộ công cụ lập kế hoạch bài kiểm tra hỗ trợ người dùng sắp xếp kế hoạch theo cấp độ bài học;
 • Công nghệ dự đoán điểm số dựa trên kết quả học tập giúp người học ước tính kết quả trong bài kiểm tra.
Wiley có công nghệ được cấp giải thưởng SIIA CODiE năm 2021

Wiley có công nghệ được cấp giải thưởng SIIA CODiE năm 2021

 • THỜI HẠN SỬ DỤNG GIỮA WILEY VÀ BECKER

Khi lựa chọn Becker, đối với gói CMA Review Advantage, bạn có quyền truy cập vào khóa học trong vòng 24 tháng. Nếu bạn muốn được cung cấp quyền truy cập không giới hạn, bạn cần đầu tư vào gói CMA Review Pro.

Đối với Wiley, dù bạn lựa chọn gói Bạch Kim (Wiley CMA™ Exam Platinum Course) hay Chuyên Nghiệp (Wiley Pro CMA™ Review Course), thời hạn truy cập vẫn là không giới hạn cho đến khi bạn vượt qua bài kiểm tra. Điều này giúp giảm bớt lo lắng mà bạn có thể có về việc cố gắng vượt qua lần đầu tiên.

Wiley cho phép bạn học đến khi thi đỗ trong mọi gói dịch vụ, Becker thì không

Wiley cho phép bạn học đến khi thi đỗ trong mọi gói dịch vụ, Becker thì không

 • BỘ CÂU HỎI THỰC HÀNH VÀ THẺ GHI NHỚ

Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc lựa chọn tài liệu học CMA chắc chắn không thể không kể đến bộ câu hỏi ôn tập, vì đây là yếu tố quyết định giúp bạn thuần thục trước khi vào phòng thi. Hiện tại, cả Wiley và Becker đều bao gồm các câu hỏi luyện thi CMA trong các phần chuẩn bị cho khóa học.

Ngân hàng đề thi của Becker bao gồm hơn 4.000 câu hỏi trắc nghiệm. Trong khi đó, Wiley có ngân hàng bài kiểm tra trực tuyến với hơn 3.600 câu hỏi trắc nghiệm gồm các câu hỏi cũ từ các kỳ thi trước và luôn được cập nhật mới liên tục, cộng với 44 câu hỏi tiểu luận độc quyền.

Cả Wiley và Becker đều cung cấp cho bạn bộ câu hỏi trắc nghiệm ôn tập

Cả Wiley và Becker đều cung cấp cho bạn bộ câu hỏi trắc nghiệm ôn tập

Bên cạnh bộ câu hỏi, các thẻ ghi nhớ (Flashcards) cũng là một cách học hiệu quả giúp bạn dễ ghi nhớ hơn. Do đó, cả 2 nhà xuất bản này đều có hỗ trợ người học các thẻ ghi nhớ dưới định dạng kỹ thuật số (digital flashcards).

Đối với Wiley, dù bạn lựa chọn gói nào, bạn đều sẽ có hơn 750 flashcards. Điểm khác biệt giữa gói Bạch Kim so với Chuyên Nghiệp là bạn được phép in các flashcards này. Những flashcards này đều được tìm thấy trong khóa học trực tuyến trong ứng dụng di động của Wiley.

Tương tự như Wiley, Becker cũng không có sự phân biệt giữa hai chọn lựa. Bất kể bạn mua gói tài liệu học CMA nào, bạn cũng sẽ được cung cấp khoảng 500 flashcard kỹ thuật số. Tuy nhiên, Smart Train hiện vẫn chưa tìm được thông tin về việc liệu bạn có thể in các thẻ ghi nhớ này hay không.

 • CÔNG CỤ DỰ ĐOÁN ĐIỂM SỐ VÀ 11 GIỜ ĐÁNH GIÁ SAU KHÓA HỌC

a. Công cụ dự đoán điểm số

Như chúng tôi đã đề cập từ đầu, Wiley mang đến bạn Công cụ dự đoán điểm do Knewton cung cấp. Điều đặc biệt là bạn có thể sở hữu công cụ này dù bạn chọn gói tài liệu học CMA nào đi chăng nữa. Becker hiện chưa hỗ trợ điều này.

Công cụ dự đoán điểm là một công cụ ước tính bạn sẽ làm tốt như thế nào trong kỳ thi CMA thực tế dựa trên hiệu suất khóa học của bạn. Phản hồi này cho phép bạn điều chỉnh kế hoạch học tập của mình trong suốt quá trình để đảm bảo rằng bạn đang tập trung vào các chủ đề mà bạn cần. Bạn có thể cảm thấy tự tin hơn rằng mình đã sẵn sàng cho kỳ thi vì Công cụ dự đoán điểm cung cấp cho bạn phạm vi điểm đáng tin cậy đối với từng phần cũng như toàn bộ bài kiểm tra.

b. Ôn tập sau khóa học

Việc sử dụng một hoặc hai tuần cuối cùng của quá trình ôn tập để đánh giá lần cuối là rất quan trọng cho ngày thi. Đó là lý do tại sao mục đánh giá thuộc gói Bạch kim của Wiley mang đến sự khác biệt và giúp bạn vượt qua bài kiểm tra ngay lần thi đầu tiên.

tài liệu học CMA

Wiley hỗ trợ bạn bài mock test (ôn tập cuối kỳ)

Bài đánh giá cuối cùng này được thiết kế để giải tỏa căng thẳng và cung cấp cho bạn một lộ trình rõ ràng để nhìn lại các chủ đề quan trọng cũng như xem xét các vấn đề đã giải quyết mà không làm bạn choáng ngợp. Hiện tại, các khóa học Becker không cung cấp chương trình đánh giá ôn tập này.

 • NGƯỜI CỐ VẤN

Việc tự học vẫn có thể khiến bạn chưa thực sự nắm hết được các nội dung cần ghi nhớ và cách vận dụng của chúng. Do đó, sẽ tốt hơn nếu bạn có một người cố vấn hướng dẫn trực tiếp. Khi lựa chọn Wiley, bạn có thể tương tác trực tuyến với những chuyên gia và được họ chia sẻ cách vượt qua các chủ đề khó trong vòng 48 giờ.

Đây là một điểm trừ của Becker khi không cung cấp dịch vụ tương tự. Tuy nhiên, họ vẫn rất hỗ trợ nếu bạn nâng cấp lên khóa học Chuyên nghiệp, lúc này, bạn sẽ có thể đặt câu hỏi của mình ở một trong năm buổi dạy kèm.

tài liệu học CMA

Việc tìm được một người hướng dẫn phù hợp sẽ mang lại kết quả học tập tốt hơn

Người hướng dẫn là một trong những tác nhân rất quan trọng giúp bạn mau chóng hoàn thành chứng chỉ Kế toán Quản trị Hoa Kỳ CMA. Nếu việc tự học hoặc học với cố vấn người nước ngoài vẫn còn là một rào cản do ngoại ngữ, một lựa chọn nữa mà bạn có thể cân nhắc là việc học cùng các giảng viên CMA tại chính quốc gia của bạn. Họ là những người được Hiệp hội IMA công nhận thông qua chương trình Train the Trainer và đã thành công chinh phục chứng chỉ CMA, đồng thời sở hữu nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy thực tiễn.

Hi vọng rằng thông qua những so sánh trên, bạn đã phần nào lựa chọn được nhà cung cấp tài liệu học CMA phù hợp để đầu tư cho hành trình chinh phục chứng chỉ CMA – Kế toán Quản trị Hoa Kỳ của mình.

Smart Train sưu tầm, tổng hợp và biên dịch.

Tại Việt Nam, Smart Train là Tổ chức đào tạo CMA đạt chuẩn chất lượng BẠCH KIM (Platinum CMA Course Provider) đầu tiên và duy nhất, đồng thời sở hữu đội ngũ giáo viên giỏi, có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc thực tiễn.

Hiện tại, Smart Train có chương trình ưu đãi tặng miễn phí tài liệu gốc học và luyện thi CMA Learning System Exam Review do NXB Wiley phát hành với phiên bản điện tử (E-book) trị giá 900 USD cho 10 học viên đầu tiên đăng ký học CMA trong tháng 4/2023. Khi lựa chọn bộ tài liệu này, bạn sẽ nhận được:

 • Bộ hướng dẫn ôn thi với nội dung học tập được cập nhật mới nhất, nhấn mạnh vào các chủ đề có khả năng kiểm tra cao nhất trong kỳ thi;
 • Ngân hàng đề thi trực tuyến không giới hạn cho cả 2 Parts CMA;
 • Hơn 3.300 câu hỏi trắc nghiệm;
 • 28 tiểu luận độc quyền; và
 • Sổ điểm theo dõi tiến độ học của bạn và bài thực hành đi kèm.
2023-12-05T16:47:50+07:00