//[Thời báo tài chính VN] Smart Train và Viện CFA Hoa Kỳ (CFA Institute) ký kết hợp tác phát triển nguồn nhân lực ngành phân tích tài chính
GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ KIỂM TOÁN NỘI BỘ_website
z5240661658347_ce840220f0beceb1f24e61a3edd85522
z5269562132748_fc2d961195a209c503c73a30a465edab
Phân tích đầu tư tài chính CFA_website copy 2 (1)
z5247851043450_c3a5a671aed706f8e7a9b6d19e3ab805
z5205968586338_441863d88c193fc7f0ad9d5631072b6f
Học DipIFR nhận ngay quà tặng (2)
thuê phòng học

(TBTCO) – Tin từ Tổ chức Đào tạo Smart Train cho hay, tổ chức này và Viện CFA Hoa Kỳ (CFA Institute) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác nâng cao về đào tạo chứng chỉ nghề nghiệp trong lĩnh vực phân tích đầu tư tài chính.

Lễ ký kết diễn ra ngay tại văn phòng Smart Train ở TP. Hồ Chí Minh, với sự tham dự của gần 100 khách mời là các đại diện đến từ các doanh nghiệp, quỹ đầu tư và các giảng viên, lãnh đạo khoa Tài chính – Kế toán của nhiều trường đại học trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Smart Train và đại diện Viện CFA (Hoa Kỳ) thực hiện nghi thức ký kết hợp tác đào tạo chứng chỉ phân tích đầu tư tài chính

Chia sẻ nội dung về thỏa thuận ký kết, ông Phạm Ngọc Hoàng Thanh – Tổng Giám đốc Smart Train cho biết, Viện CFA Hoa Kỳ sẽ tiếp tục chuyển giao chương trình đào tạo chứng chỉ Chuyên gia phân tích đầu tư tài chính CFA cho Smart Train để cung cấp khóa học này tại Việt Nam. Thông qua việc du nhập các chứng chỉ nghề nghiệp, kiến thức và kỹ năng chuyên môn quốc tế trong lĩnh vực phân tích đầu tư tài chính, Smart Train kỳ vọng góp phần cung ứng nhân lực chất lượng cao cho các quỹ đầu tư, các ngân hàng, công ty chứng khoán… để hiện thực hóa tầm nhìn về một trung tâm tài chính quốc tế cho TP. Hồ Chí Minh và cả nước.

Còn theo ông Nick Pollard – Giám đốc Điều hành khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Viện CFA Hoa Kỳ, việc tiếp tục thiết lập sự hiện diện của chứng chỉ CFA tại Việt Nam thông qua tổ chức Đào tạo Smart Train giúp thúc đẩy các tiêu chuẩn cao nhất về đạo đức, giáo dục và sự chuyên nghiệp của các chuyên gia tài chính tại Việt Nam.

Trong khi đó, việc ký kết hợp tác với Viện CFA Hoa Kỳ cũng giúp Smart Train trở thành tổ chức đào tạo và phát triển năng lực các cá nhân về chuyên môn kế toán – kiểm toán – tài chính theo chuẩn quốc tế duy nhất được cấp quyền đào tạo chính thức của 5 hiệp hội kế toán, kiểm toán, tài chính quốc tế uy tín tại Việt Nam.

‘‘Sau lễ ký kết, hai bên sẽ làm việc cùng nhau để khám phá các sáng kiến ​​mới giúp tăng cường khả năng, trình độ và kinh nghiệm của các chuyên gia tài chính trên khắp cả nước, góp phần vào sự phát triển của thị trường tài chính Việt Nam’’ – ông Thanh cho biết.

Theo Nghị quyết số 31-NQ/TW của Bộ Chính trị đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, TP. Hồ Chí Minh được định hướng phát triển trở thành Trung tâm Tài chính quốc tế. Để thực hiện điều này, TP Hồ Chí Minh đặc biệt coi trọng việc xây dựng, phát triển một đội ngũ nhân sự tài chính chất lượng cao, tiệm cận với chuẩn mực quốc tế.

Theo Thời báo tài chính Việt Nam

2023-09-19T15:27:45+07:00