[Thời Báo Tài Chính Việt Nam – Cơ quan của Bộ Tài Chính] Smart Train hợp tác PwC thúc đẩy quản trị tài chính doanh nghiệp

/, Tin chuyên ngành/[Thời Báo Tài Chính Việt Nam – Cơ quan của Bộ Tài Chính] Smart Train hợp tác PwC thúc đẩy quản trị tài chính doanh nghiệp
Học thử và Hỏi đáp về ACCA
Hội thảo Đào tạo Nguồn nhân lực Kế Toán Kiểm Toán trong bối cảnh mới
Kế toán công chứng Anh quốc ACCA
Chinh phục CMA
Khai Giảng Khóa học CFA
Kiểm toán nội bộ ứng dụng AIA
Thông thạo IFRS
các khóa đào tạo ngắn hạn kế toán - kiểm toán - tài chính
thuê phòng học
Khai Giảng Khóa học CFA

[Thời Báo Tài Chính Việt Nam – Cơ quan của Bộ Tài Chính] Smart Train hợp tác PwC thúc đẩy quản trị tài chính doanh nghiệp

(TBTCO) – Sự hợp tác giữa Smart Train và PwC sẽ góp phần thúc đẩy các hoạt động nâng cao nhận thức và gia tăng năng lực quản trị tài chính cho cộng đồng doanh nghiệp, đồng thời mở ra nhiều cơ hội giao lưu, nâng cao kiến thức cho những người hành nghề kế toán – kiểm toán và trong lĩnh vực tài chính.

Lãnh đạo Smart Train và PwC Việt Nam thực hiện nghi thức ký kết hợp tác. Ảnh Nguyễn Uyên.
Tổ chức Đào tạo Smart Train và Công ty PwC Việt Nam vừa ký biên bản tăng cường hợp tác giữa hai bên tại TP. Hồ Chí Minh. Đây là lần thứ hai Smart Train ký biên bản hợp tác với PwC Việt Nam (lần đầu ngày 24/1/2018).

Sau 3 năm hai bên đã có những hoạt động phối hợp hiệu quả với mục tiêu tạo ra môi trường cho các doanh nghiệp (DN) tương tác, chia sẻ thông tin, bồi dưỡng nghiệp vụ, trao đổi chuyên môn với các chuyên gia kế toán, tài chính, quản trị, điều hành và lãnh đạo DN đến từ mạng lưới rộng khắp của Smart Train và PwC. Trong bối cảnh các DN Việt Nam đang dần tiệm cận với chuẩn mực quốc tế thì việc nâng cao năng lực quản trị là yêu cầu thiết yếu đối với các cấp lãnh đạo.

Ông Phạm Ngọc Hoàng Thanh – Giám đốc Điều hành Smart Train cho biết, thông qua việc hợp tác tổ chức các cuộc tọa đàm, hội nghị, hội thảo với những chủ đề thiết thực cho DN, Smart Train và PwC sẽ tạo ra những cầu nối chia sẻ thông tin, bồi dưỡng nghiệp vụ và trao đổi chuyên môn bổ ích giữa các chuyên gia quản trị, kế toán, tài chính trong và ngoài nước.

Song song đó, với các hoạt động hợp tác đào tạo, tư vấn hỗ trợ DN trong bối cảnh DN Việt Nam đang dần áp dụng, tiệm cận với những quy chuẩn, chuẩn mực toàn cầu như kiểm toán nội bộ, chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế (IFRS)… Các quản lý DN sẽ có nhiều cơ hội hơn để tiếp xúc và cập nhật các kiến thức tổng hợp, chuyên sâu liên quan đến kiểm toán nội bộ, quản trị rủi ro, kế toán quản trị, kế toán – tài chính theo chuẩn mực quốc tế…

Theo bà Lê Thị Tuyết Nhung – Phó Cục trưởng Cục Quản lý Giám sát Kế toán – Kiểm toán (Bộ Tài chính), Việt Nam đã có rất nhiều cải cách trong công tác quản trị DN, nhiều chính sách, luật, quy định đã thay đổi, điều chỉnh dựa theo tham khảo điều lệ quốc tế. Vì thế, việc mở rộng cơ hội bồi dưỡng cho các cá nhân có liên quan trong công tác kế toán – kiểm toán – tài chính là vô cùng cần thiết.

“Do đó, việc hợp tác giữa các đơn vị chuyên nghiệp như Smart Train và PwC Việt Nam sẽ góp phần thúc đẩy các hoạt động nâng cao nhận thức của cộng đồng DN, các lãnh đạo và cấp quản lý DN, đồng thời mở ra nhiều cơ hội giao lưu, nâng cao kiến thức cho những người làm nghề kế toán – kiểm toán – tài chính” – bà Lê Thị Tuyết Nhung nói./.

Đỗ Doãn

Nguồn: Thời Báo Tài Chính Việt Nam

2021-12-17T13:05:24+07:00