[ ACCA và câu chuyện truyền cảm hứng] Gặp gỡ Kerstin Benthack – Phân tích tài chính, American Express, London, UK.

//[ ACCA và câu chuyện truyền cảm hứng] Gặp gỡ Kerstin Benthack – Phân tích tài chính, American Express, London, UK.
HB ACCA SBL 2024_website
học thử IFRS 16 miễn phí (5)
Chinh phuc CFA Level 3
Tang mien phi CMA_WEB
chiêu sinh các môn học ACCA
Phân tích đầu tư tài chính CFA_website copy 2
CTP
BCTC-BANNER
khóa học IFRS (2)
dịch vụ cho thuê phòng học hội thảo 1

[ ACCA và câu chuyện truyền cảm hứng] Gặp gỡ Kerstin Benthack – Phân tích tài chính, American Express, London, UK.

Xin chào các bạn, chúng ta lại gặp nhau trong series “ACCA và câu chuyện truyền cảm hứng”. Hành trình chinh phục thành công của các nhân vật từ khắp nơi trên thế giới sẽ là nguồn cảm hứng và động lực giúp bạn vững tin theo đuổi chứng chỉ ACCA. Lần này, chúng ta cùng gặp gỡ với Kerstin Benthack – Chuyên viên tài chính của tập đoàn American Express. Sự nghiệp của Kerstin Benthack đã có những bước tiến vượt bậc chỉ một thời gian ngắn sau khi tốt nghiệp và quyết định theo đuổi chứng chỉ ACCA đã mang đến cho cô những lợi ích tuyệt vời.

kerstin

Kerstin Benthack – Chuyên viên phân tích tài chính của American Express

Sự nghiệp kế toán của Kerstin Benthack thực sự bắt đầu khi cô theo học chuyên ngành kế toán tại trường ĐH International Businees – Pháp. Cô cho biết“ Tôi thực sự rất thích các mô-đun kế toán, sau khi tốt nghiệp tôi đã nộp đơn ứng tuyển vào một số chương trình đào tạo ứng viên tiềm năng của các hãng kế toán”

Chia sẻ về lý do lựa chọn America Express làm nơi bắt đầu sự nghiệp, cô cho biết “ America Express có văn phòng tại khắp mọi nơi trên thế giới và cũng được biết đến là công ty có môi trường làm việc tuyệt vời – Và tôi cũng muốn được đi du lịch nhiều hơn trong sự nghiệp của mình” Kerstin giải thích thêm “ Công ty cũng cung cấp dịch vụ tài chính nhưng không có mảng Ngân hàng hoặc Dịch vụ đầu tư và điều đó đã thu hút tôi”

Sau khi được nhận vào làm việc tại America Express tại vị trí Kiểm soát tài chính “ Tôi đã làm việc cho các dự án được thiết kế ra để cải tiến hệ thống báo cáo tài chính của tập đoàn, điều này đã giúp tôi hiểu rõ cách thức hoạt động của tổ chức kinh doanh”.

Tại đây, Kerstin bắt đầu hành trình chinh phục chứng chỉ ACCA. Chia sẻ về lý do lựa chọn ACCA, cô cho biết“ Tôi đã chọn ACCA vì tính linh hoạt của chứng chỉ ACCA” Cô cũng nói thêm rằng “ Tôi cũng bị thu hút bởi sự kết hợp giữa quản lý và kế toán tài chính”.

Một thời gian sau Kerstion chuyển sang làm việc cho nhóm Dịch vụ tài chính toàn cầu có trụ sở tại Brighton. “ Nhiệm vụ của nhóm này là cung cấp báo cáo và hỗ trợ cho việc ra quyết định cho khách hàng là các nhà lãnh đạo ở Châu Âu, Úc và Nhật Bản. Công việc này đòi hỏi tôi phải làm việc chặt chẽ với khách hàng để tạo ra các giá trị gia tăng cho khách hàng, đây là khía cạnh công việc tôi cảm thấy rất hứng thú. Nó giúp tôi hiểu chi tiết những khía cạnh khác nhau trong vấn đề của khách hàng và giúp tôi xây dựng giải pháp để giúp họ tháo gỡ những vấn đề”.

American Express là một trong những nhà tuyển dụng được ACCA xếp hạng ACCA Platinum Approved Employer, một chương trình hợp tác giữa ACCA và các nhà tuyển dụng toàn cầu. Chương trình hợp tác này mở ra cơ hội cho các thành viên sở hữu chứng chỉ ACCA tiếp cận dễ dàng hơn với các nhà tuyển dụng. Tại American Express, cô được hỗ trợ để nghiên cứu và tham gia các chương trình đào tạo để học và thi lấy chứng chỉ ACCA. “ Tôi thậm chí được nghỉ để nghiên cứu và quản lý của tôi hiểu rằng tôi cần thêm thời gian để tham gia các kỳ thi của ACCA”. Chính sự hỗ trợ từ phía công ty đã khích lệ Kristin giúp cô gặt hái những thành công nhất định như giải thưởng Paper cho môn P3.

Sự kết hợp giữa kiến thức từ hệ thống 14 môn học của chương trình ACCA và kinh nghiệm làm việc đã mang đến những lợi ích thiết thực cho sinh viên khi giúp họ giải quyết những yêu cầu khó khăn trong công việc. Cô chia sẻ thêm “ Bởi vì công việc tôi đang làm liên quan rất nhiều đến những kiến thức của chương trình ACCA và nó giúp tôi không mấy khó khăn trong việc giải quyết những khó khăn hay thách thức từ công việc, điều đó giúp tôi thấy tự tin. Tôi hiện có khoảng 30 tháng kinh nghiệm làm việc và kỳ vọng sớm trở thành hội viên của ACCA”

Các công ty toàn cầu như American Express cung cấp các cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời mà các nhân viên như Kerstin theo học chương trình ACCA mà không cần rời khỏi tổ chức. Hiện nay cô đã hoàn thành xong giai đoạn đào tạo sau tốt nghiệp và có dự định quay trở lại và tham gia vào nhóm định giá có trụ sở văn phòng tại London.

“Đây là một vai trò mới đối với tôi và tôi rất vui mừng” cô nói, đồng thời thừa nhận tham vọng làm việc lâu dài của mình tại nước ngoài. Tôi tin rằng tôi có thể làm việc ở nước ngoài trong tương lai, có lẽ ở Mỹ hoặc Châu Á. American Express là một nhà tuyển dụng cung cấp cho những người làm Kế toán như chúng tôi rất nhiều cơ hội.”

Lời kết: Benthack đã có một khởi đầu không thể tuyệt vời hơn và nền tảng kiến thức từ chương trình ACCA đã giúp cô đảm nhiệm được các vai trò khác nhau trong môi trường kinh doanh toàn cầu. Đây thực sự là một giá trị to lớn của chương trình ACCA và nếu bạn muốn thực hiện ước mơ của mình như Kerstin Benthack, hãy nhanh chóng bắt tay vào thực hiện nó ngay hôm nay nhé.

Xem bài viết gốc tại Đây

Nguồn: ACCA Global

Đọc thêm các bài viết hữu ích:

2018-07-10T16:23:38+07:00