Chứng chỉ ACCA

//Chứng chỉ ACCA
ACCA-Exam-Tips (2)
Smart Train kí kết với ISCA
z5465366807755_2001b2621b81ff86cdeeaa2ca49eb46f
Hoc CMA linh hoat_WEB
z5480092163869_370ae57ae5cd4b4c0a38972df062d3fc
z5465464839747_1d31292400d741a7b9125909ce9f0507
z5479888672269_72fe099ef028671f2e34317caf4a383c
BCTC-
dịch vụ cho thuê phòng học hội thảo 1

Chứng chỉ ACCA

Chứng chỉ ACCA

Chứng chỉ ACCA là chứng chỉ chuyên sâu về Kế toán – Tài chính, được cung cấp bởi Hiệp hội kế toán công chứng Anh Quốc (The Association of Chartered Certified Accountants). Với 14 môn học, chứng chỉ ACCA mang đến cho bạn khối lượng kiến thức thực tiễn, có tính ứng dụng cao và bao quát 14 chủ điểm quan trọng trong lĩnh vực Kế toán – Tài chính.

Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc được thành lập năm 1904, với lịch sử lâu đời hơn 100 năm phát triển và cho đến nay đã trở thành một trong những hiệp hội nghề nghiệp uy tín, lâu năm nhất trên toàn cầu. Hiện nay ACCA có hơn 178,000 thành viên (ACCA Member) và hơn 455,000 sinh viên tại hơn 180 quốc gia.

Chứng chỉ ACCA trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên sâu trong các lĩnh vực quản trị tài chính, kế toán quản trị, thuế, kiểm toán, kỹ năng lãnh đạo, quản trị chiến lược, quản trị rủi ro, luật kinh doanh, và hơn hết là tính chuyên nghiệp và đạo đức nghề nghiệp.

Sở hữu chứng chỉ ACCA là một niềm tự hào. Chứng chỉ ACCA không chỉ giúp chứng minh năng lực của bạn với nhà tuyển dụng khắp nơi trên thế giới mà còn khẳng định bạn là một chuyên gia Kế toán – Tài chính toàn cầu với 4 chữ ACCA được đặt sau tên của bạn. Các hội viên sở hữu chứng chỉ ACCA hiện nay đều đang đảm đương các vị trí cấp cao trong các doanh nghiệp, các công ty và các tập đoàn toàn cầu.

Chung chi ACCA

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Học chứng chỉ ACCA là học những môn nào?

Theo suy nghĩ thông thường, mọi người thường nghĩ chứng chỉ ACCA chỉ được dành cho giới Tài chính – Kế toán và những ai muốn theo đuổi sự nghiệp tài chính. Tuy nhiên trên thực tế, chứng chỉ ACCA không chỉ được thiết kế để dành riêng cho những người làm nghề Kế toán – Tài chính mà nó còn rất hữu ích cho các đối tượng muốn học để nâng cao kỹ năng quản lý điều hành doanh nghiệp.

Các chuyên gia tài chính của ACCA đã thiết kế chương trình đào tạo ACCA dựa trên kết quả khảo sát của hơn 30,000 bên liên quan bao gồm các chuyên gia Tài chính – Kế toán, đầu tư, các nhà quản trị doanh nghiệp và các nhà tuyển dụng nhằm đưa ra một chương trình đào tạo ACCA toàn diện. Với 14 môn học, chứng chỉ ACCA bao quát toàn bộ các chủ điểm quan trọng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp bao gồm:  Kế toán quản trị, kế toán tài chính, luật kinh doanh, thuế, Quản lý hiệu quả kinh doanh, Lập báo cáo tài chính, Thẩm định dự án đầu tư, Kiểm toán và dịch vụ kiểm toán, Quản trị doanh nghiệp, rủi ro và đạo đức nghề nghiệp, tài chính tập đoàn, phân tích hoạt động kinh doanh, quản lý vốn,…

Chính vì vậy có thể nói rằng, khi bạn hoàn thành chương trình đào tạo và nhận chứng chỉ ACCA, bạn sẽ nhận được một lúc 2 tấm bằng: Một tấm bằng ACCA danh giá chuyên sâu về Kế toán – Tài chính và đồng thời sở hữu thêm một tấm bằng Mini – MBA giúp bạn quản trị và điều hành doanh nghiệp.

Dưới đây hệ thống 14 môn học chương trình đào tạo chứng chỉ ACCA:

 1. ACCA F1 – Accoutant in Business (Kế toán trong kinh doanh)

Chứng chỉ ACCA – Môn F1 – Kế toán trong kinh doanh: Trang bị cho bạn những kiến thức về môi trường kinh doanh và tác động tới hoạt động kinh doanh của tổ chức và kế toán. Vai trò của kế toán cũng như các bộ phận chủ chốt khác nhằm xây dựng một tổ chức hiệu quả cũng như trang bị cho người học những kiến thức về nguyên lý quản trị hiệu quả.

Sinh viên tốt nghiệp các trường đại học chuyên ngành kế toán, kiểm toán, tài chính tại Việt Nam có thể được miễn môn này (Thuộc cấp độ cơ bản) khi tham gia chương trình. Tuy nhiên các công ty kiểm toán đều khuyến khích nhân viên học thêm các môn thuộc cấp độ cơ bản để có thêm kiến thức nền tảng và học ở cấp độ cao hơn.

>> Đọc tiếp: Chi tiết môn ACCA F1 – Lịch học và mức học phí.

 1. ACCA F2 – Management Accountant (Kế toán quản trị)

Chứng chỉ ACCA- Môn F2 – Kế toán quản trị: Trang bị cho bạn những kiến thức về lập và xử lý thông tin, định lượng và chi phí cơ bản để hỗ trợ trong việc quản lý, lập kế hoạch và ra quyết định trong các tình hình kinh doanh khác nhau. Môn học này giúp người học hiểu rõ bản chất, nguồn gốc và mục đích của kế toán quản trị, am hiểu và thành thạo các phương pháp và nguyên tắc kế toán chi phí. Dự toán chi phí thực tế, giá thành tiêu chuẩn và phân tích biến động. Đánh giá và báo cáo hiệu quả hoạt động doanh nghiệp.

>> Đọc tiếp: Chi tiết môn ACCA F2 – Lịch khai giảng và Mức học phí.

 1. ACCA F3 – Financial Accouting (Kế toán tài chính)

Được coi là môn nền tảng quan trọng, môn F3 – Financial Accounting (Kế toán tài chính) giúp phát triển kiến thức và sự hiểu biết các nguyên tắc và khái niệm cơ bản liên quan đến kế toán tài chính và sự thành thạo trong việc sử dụng các kỹ thuật hạch toán kế toán, bao gồm soạn lập báo cáo tài chính cơ bản.

Đây là một trong các môn học đầu tiên của chương trình ACCA. Thông thường sinh viên tốt nghiệp các trường ĐH chuyên ngành kinh tế, tài chính, kế toán tại Việt Nam có thể được miễn môn học này (Thuộc cấp độ cơ bản) khi tham gia chương tình. Tuy nhiên các công ty kiểm toán khi cử nhân viên tham gia chương trình ACCA đều khuyến khích nhân viên đi học các môn thuộc cấp độ cơ bản để có thêm kiến thức nền tảng và cơ hội thành công ở các cấp độ cao hơn.

Xem thêm: Chi tiết môn  ACCA F3 – Lịch khai giảng và Mức học phí

 1. ACCA F4 – Corporate and Business Law (Luật kinh doanh)

Chứng chỉ ACCA – Môn F4 – Corporate and Business Law: Là môn học trang bị những kiến thức về hệ thống pháp lý trong kinh doanh, giúp bạn am hiểu về luật pháp trong kinh doanh, các khung pháp lý về kinh doanh quốc tế nói chung cũng như ghi nhận nhu cầu tư vấn pháp lý nếu có. Sau khi hoàn thành môn học này, bạn sẽ có khả năng xác định những yếu tố cần thiết của hệ thống pháp luật khác nhau, bao gồm nguồn gốc của quy định pháp luật. Mối quan hệ giữa các nhánh khác của hiến pháp và sự cần thiết của luật quốc tế. Giải thích vai trò của các tổ chức quốc tế trong vấn đề xúc tiến và quy định về thương mại quốc tế, vai trò của trọng tài thương mại quốc tế như là việc thay thế hệ thống tòa án.

>> Đọc tiếp: Chi tiết môn ACCA F4 – Lịch khai giảng và Mức học phí

 1. ACCA F5 – Performance Management (Quản lý hiệu quả kinh doanh)

Doanh nghiệp hoạt động trong môi trường kinh doanh luôn hướng tới mục tiêu kinh doanh hiệu quả, chính vì vậy đây là một trong những chủ điểm rất quan trọng và có tính chất cốt lõi của hoạt động kinh doanh. ACCA F5 – Performance Management sẽ trang bị cho bạn các kiến thức và ứng dụng kỹ thuật về kế toán quản trị để xử lý thông tin (Bao gồm định lượng và định tính) để giúp bạn lập ra kế hoạch kinh doanh hiệu quả, giúp bạn ra quyết định, đánh giá và kiểm soát hoạt động kinh doanh thông minh.

>> Đọc tiếp: Chi tiết môn ACCA F5 – Lịch khai giảng và Mức học phí.

 1. ACCA F6 – Taxation (Thuế)

Chứng chỉ ACCA – Môn F6 – Taxation (Thuế): Môn hoc này sẽ giúp bạn nghiên cứu các chủ điểm về hệ thống Thuế áp dụng cho cá nhân, doanh nghiệp và tập đoàn. Sau khi hoàn thành môn học này, ACCA F6 – Taxation bạn sẽ có đầy đủ kiến thức và khả năng giải thích các hoạt động và phạm vi điều chỉnh của hệ thống thuế. Giải thích hoạt động của hệ thống thuế thu nhập cá nhân. Giải thích và tính toán nghĩa vụ thuế đối với công ty và cá nhân. Giải thích hiệu quả hoạt động đóng bảo hiểm đối với người lao động và người chủ sử dụng lao động. Giải thích và tính toán hiệu quả của thuế giá trị gia tăng trong doanh nghiệp kinh doanh. Xác định vai trò và nghĩa vụ của người nộp thuế/ và hoặc đại diện nộp thuế và những ảnh hưởng của việc không tuân thủ nghĩa vụ nộp thuế.

>> Đọc tiếp: Chi tiết môn ACCA F6  – Lịch khai giảng và Mức học phí.

 1. ACCA F7 – Financial Reporting (Lập báo cáo tài chính)

Chứng chỉ ACCA – Môn F7 – Financial Reporting (Lập báo cáo tài chính): Là môn học trang bị cho bạn những kiến thức và kỹ năng ứng dụng các tiêu chuẩn kế toán và cơ sở lý luận để lập báo cáo tài chính cho doanh nghiệp và tập đoàn. Hướng dẫn bạn đọc và hiểu báo cáo tài chính là tiền đề cơ sở để giúp bạn xây dựng báo cáo tài chính cho doanh nghiệp. Sau khi học xong ACCA F7, bạn sẽ có khả năng thảo luận và đánh giá tình hình kinh doanh của doanh nghiệp, thảo luận các khuôn khổ pháp lý trong báo cáo tài chính, soạn thảo và trình bày báo cáo tài chính phù hợp với chuẩn mực quốc tế, hạch toán kế toán liên quan đến hợp nhất kinh doanh phù hợp với chuẩn mực kế toán quốc tế, phân tích và diễn giải các báo cáo tài chính.

>> Đọc tiếp: Chi tiết môn ACCA F7 – Lịch khai giảng và Mức học phí.

 1. ACCA F8 – Audit and Assurance (Kiểm toán và dịch vụ kiểm toán)

Các chuẩn mực nghề nghiệp kiểm toán sẽ được trang bị đầy đủ cho bạn trong môn ACCA F 8 – Audit ann Assurance. Các chủ điểm được nghiên cứu và thảo luận trong môn học này bao gồm:  Các quy định và khung chuẩn mực của kiểm toán, kiểm toán nội bộ, lập kế hoạch và đánh giá rủi ro, kiểm soát nội bộ, bằng chứng kiểm toán, soán xét, lập báo cáo kiểm toán.

Sau khi hoàn thành môn học, bạn sẽ có khả năng:

 • Giải thích bản chất, mục đích và phạm vi công việc kiểm toán, bao gồm vai trò của kiểm toán độc lập và khuôn khảo pháp lý và đạo đức.
 • Giải thích bản chất của kiểm toán nội bộ và vai trò của kiểm toán nội bộ như một phần quản lý hiệu quả hoạt động và mối quan hệ với kiểm toán độc lập.
 • Minh hoạ cách thức kiểm toán viên thu thập kiến thức về công ty và môi trường công ty, đánh giá rủi ro sai sót trọng yếu (phát sinh từ gian lận hay các bất thường khác) và lập kế hoạch kiểm toán báo cáo tài chính.
 • Mô tả và đánh giá hệ thống thông tin và kiểm soát nội bộ để xác định và thông tin các rủi ro trong kiểm toán, các hậu quả và đưa ra các khuyến nghị thích hợp.
 • Xác định và mô tả công việc và các bằng chứng cần thiết để đáp ứng mục tiêu kiểm toán và áp dụng Chuẩn mực Kiểm toán Quốc tế (Vương Quốc Anh và Ireland).
 • Đánh giá những phát hiện sữa đổi kế hoạch kiểm toán nếu cần.
 • Giải thích cách thức kết luận kiểm toán được trình bày trong các báo cáo kiểm toán khác nhau, giải thích các yếu tố của mỗi loại báo cáo.

>> Đọc tiếp: Chi tiết môn ACCA F8 – Lịch khai giảng và Mức học phí.

 1. ACCA F9 – Financial Management (Quản trị tài chính)

Chứng chỉ ACCA – Môn F9 Financail Management (Quản trị tài chính): Môn học này sẽ trang bị cho bạn các kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành Giám đốc tài chính, liên quan đến các chủ điểm như đầu tư, tài chính, chính sách cổ tức. Khi học ACCA F9, bạn sẽ nắm bắt và am hiểu về chức năng của quản trị tài chính, môi trường quản lý tài chính, các phương pháp quản lý dòng vốn lưu động, thẩm định dự án đầu tư, tài chính doanh nghiệp, chi phí vốn vay, đánh giá doanh nghiệp và quản trị rủi ro.

>> Đọc tiếp: Chi tiết môn ACCA F9 – Lịch khai giảng và Mức học phí.

 1. ACCA P1 – Governance, Risk and Ethics (Quản trị doanh nghiệp, rủi ro và đạo đức nghề nghiệp)

Chứng chỉ ACCA – Môn P1 – Goverrnance Risk and Ethics: Môn học này nhằm giúp kiến thức, kỹ năng và đưa ra các đánh giá chuyên môn trong việc thực hiện vai trò kế toán liên quan đến quản tri doanh nghiệp, kiểm soát nội bộ, tuân thủ và quản lý rủi ro của một tổ chức trên cơ sở các nguyên tắc đạo đức chung.

>> Đọc tiếp: Chi tiết môn ACCA P1 – Lịch khai giảng và Mức học phí.

 1. ACCA P2 – Corporate Reporting (Báo cáo tài chính tập đoàn)

Chứng chỉ ACCA – Môn P2 – Corporate Reporting: Môn học này nhằm ứng dụng các kiến thức, kỹ năng và đưa ra các đánh giá chuyên môn trong việc thực hiện đánh giá các nguyên tắc và thực hành báo cáo tài chính trong các môi trường kinh doanh và các tình huống kinh doanh khác nhau. Các chủ điểm được nghiên cứu trong môn ACCA P2 bao gồm: Thảo luận về tính chuyên nghiệp và trách nhiệm đạo đức nghề nghiệp của một kế toán, các khung cơ sở báo cáo tài chính, báo cáo tài chính hoạt động của các tổ chức, báo cáo tài chính tập đoàn, các doanh nghiệp đặc thù và giao dịch đặc thù, ý nghĩa của những thay đổi trong quy định kế toán về báo cáo tài chính, hoạt động và vị thế của doanh nghiệp…

>> Đọc tiếp: Chi tiết ACCA P2 – Lịch khai giảng và Mức học phí

 1. ACCA P3 – Business Analyst (Phân tích hoạt động kinh doanh)

Chứng chỉ ACCA – Môn P3 – Business Analyst: Môn học này giúp bạn ứng dụng các kiến thức, kỹ năng và đưa ra các đánh giá chuyên môn trong việc đánh giá tình hình chiến lược, đánh giá các lựa chọn chiến lược và thực thi các hành động chiến lược qua các thay đổi trong cấu trúc và quy trình kinh doanh, các hệ thống kết nối kiến thức và công nghệ thông tin, quản lý có chất lượng đối với quy trình, dự án và con người.

Các chủ điểm được nghiên cứu trong ACCA P3 bao gồm:  Vị thế chiến lược trong một tổ chức, sự cần thiết lựa chọn chiến lược, thực hiện chiến lược, thay đổi của quy trình kinh doanh, công nghệ thông tin, quản lý dự án, phân tích tài chính, nhân sự.

>> Đọc tiếp: Chi tiết môn ACCA P3 – Lịch khai giảng và Mức học phí.

 1. ACCA P4 Advanced Financial Management (Quản trị tài chính nâng cao)

Chứng chỉ ACCA – Môn P4 Advanced Financial Management (Quản trị tài chính nâng cao): Là một trong những chủ điểm quan trọng của ngành tài chính hiện đại, ACCA P4 – Advanced Financial Management (Quản trị tài chính nâng cao) giúp bạn ứng dụng các kiến thức, kỹ năng và đưa ra các đánh giá chuyên môn với tư cách là giám đốc tài chính hoặc tư vấn cấp cao nhằm đưa ra tư vấn và các quyết định liên quan đến quản trị tài chính của Doanh nghiệp, Tập đoàn.

Các chủ điểm được nghiên cứu chuyên sâu của ACCC – P4 bao gồm: Vai trò và trách nhiệm của doanh nghiệp với cổ đông, môi trường kinh doanh kinh tế của các tổ chức đa quốc gia, thẩm định dự án đầu tư nâng cao, mua bán và sáp nhập doanh nghiệp (M&A), mua bán và sáp nhập tài chính, cấu trúc tập đoàn và doanh nghiệp, lập ngân sách và các kỹ năng quản trị rủi ro cao cấp, những vấn đề nổi trội trong tài chính và quản lý tài chính.

>> Đọc tiếp: Chi tiết môn học và lịch khai giảng ACCA P4

 1. ACCA P5- Quản lý hiệu quả hoạt động kinh doanh nâng cao

Chứng chỉ ACCA – Môn P5 – Quản lý hiệu quả kinh doanh: Môn học này nhằm giúp bạn áp dụng những kiến thức, kỹ năng và thực hiện xét đoán nghề nghiệp trong việc lựa chọn và áp dụng các kỹ thuật kế toán quản trị chiến lược trong các bối cảnh kinh doanh khác nhau (Địa phương và toàn cầu) và góp phần đánh giá hiệu quả của một tổ chức, phát triển chiến lược kinh doanh cấp doanh nghiệp và tập đoàn.

Các chủ điểm được nghiên cứu trong môn học bao gồm:

 • Sử dụng kế hoạch chiến lược và mô hình kiểm soát trong việc lập kế hoạch và giám sát hoạt động của doanh nghiệp.
 • Đánh giá và xác định các nhân tố kinh tế vĩ mô, tài khoá và tai chính và ảnh hưởng của thị trường bên ngoài đến hoạt động của doanh nghiệp.
 • Xác định và đánh giá tính năng thiết kế của thông tin quản trị hoạt động hiệu quả và giám sát hẹ thống.
 • Áp dụng kỹ thuật đo lường hoạt động chiến lược thích hợp trong đánh giá và cải tiến hoạt động của doanh nghiệp.
 • Tư vấn cho khách hàng và quản lý cấp cao trong việc đánh giá hoạt động kinh doanh chiến lược và nhân định về những yếu tố thất bại.
 • Xác định và đánh giá tác động của sự phát triển hiện tại trong kế toán quản trị và quản trị hoạt động về đo lường, đánh giá và cải tiến hoạt động của tổ chức.

> Đọc tiếp: Chi tiết ACCA P5 – Lịch khai giảng và Mức học phí

Chương trình ưu đãi học phí ACCA “Hello Summer 2017”

Mức học phí ACCA được quy định theo từng môn học, để biết chi tiết về mức học phí của từng môn, bạn hãy liên hệ đến phòng tư vấn và chăm sóc khách hàng của Smart Train theo số điện thoại: 0906 270 369 tại Hà Nội và 0938 021 838 tại TP Hồ Chí Minh.

Smart Train đang triển khai chương trình ưu đãi khi đăng ký học ACCA trước ngày 15/5/2017 31/5/2017. Thông tin chi tiết chương trình bạn tham khảo dưới đây nhé:

Chương trình ưu đãi học ACCA Hello Summer 2017

CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI HỌC PHÍ ACCA “HELLO SUMMER”

Smart Train đang triển khai gói ưu đãi học phí học ACCA rất hấp dẫn, theo đó:

Đăng kí học ACCA trước ngày 15/5/2017 bạn sẽ được:

 • Tặng ngay 2.000.000 VNĐ/ Môn (F1, F2, F3) cho tất cả các sinh viên.
 • Tặng ngay 2.500.000 VNĐ/ Môn (F1, F2, F3) cho các sinh viên đạt TBTL > 7.0

Đăng ký học ACCA trước ngày 31/5/2017 bạn sẽ được:

 • Tặng ngay 1.700.000 VNĐ/ Môn (F1, F2, F3) cho tất cả các sinh viên.
 • Tặng ngay 2.200.000 VNĐ/ Môn (F1, F2, F3) cho sinh viên đạt TBTL>7.0

Đừng bỏ lỡ những ưu đãi rất hấp dẫn này và hãy nhanh tay đăng ký học ACCA ngay thôi!!

dang-ky-teespring-bonus-2500-moi-nhat-2016-button

 

6 Kinh nghiệm hiệu quả để học chứng chỉ ACCA

Chứng chỉ ACCA danh giá là thế nhưng để hoàn thành chương trình học và vượt qua các kỳ thi chương trình ACCA là một thách thức không nhỏ. Nhiều người đã bỏ cuộc giữa chừng hoặc học giang dở chứng chỉ ACCA chỉ vì không đủ kiên trì, quyết tâm theo đuổi và không có phương pháp học tập hiệu quả.Mách bạn 6 mẹo bỏ túi giúp học chứng chỉ ACCA hiệu quả.

Làm thế nào để học chứng chỉ ACCA hiệu quả? Sau đây là 6 mẹo nhỏ “bỏ túi” được các thành viên của ACCA toàn cầu chia sẻ trên các diễn đàn, chúng tôi tổng hợp lại với hy vọng giúp bạn có thêm những kinh nghiệm học tập chứng chỉ ACCA hiệu quả.

 1. Tạo lập thói quen học ACCA thường xuyên.

Hình thành thói quen học ACCA thường xuyên là một trong những yếu tố đầu tiên bạn cần làm trên con đường theo đuổi sự nghiệp học và thi chứng chỉ ACCA. “Khi bắt đầu học chứng chỉ ACCA, hãy kỷ luật bản thân và tạo một kế hoạch học tập rõ ràng. Sau một vài tuần, bạn sẽ hình thành thói quen và khi đã trở thành thói quen, bạn sẽ thấy việc học ACCA là điều rất bình thường diễn ra trong cuộc sống xung quanh bạn và nếu bạn không học ACCA một ngày, bạn sẽ cảm thấy mình thiếu một thứ gì đó” – Savin Mao – Một sinh viên ACCA đến từ Cambodia chia sẻ trên diễn đàn ACCA Global.

 1. Nghiên cứu tài liệu và các bài thi ACCA qua các năm.

Tài liệu học chứng chỉ ACCA thì luôn có sẵn và đầy đủ trên trang web của ACCA toàn cầu. Một điểm quan trọng mà bạn nên chú ý là việc nghiên cứu và phân tích các bài thi ACCA trong vài năm trở lại đây. “Điều này rất quan trọng vì nó cho phép sinh viên tìm ra những gì được kỳ vọng trong các năm tiếp theo” Mohammad Shoaib – Sinh viên ACCA từ Pakistan chia sẻ. Việc nghiên cứu tài liệu từ các kỳ thi ACCA giúp bạn cần biết mỗi kỳ thi ACCA câu hỏi thường vào các nội dung gì. Mỗi môn học ACCA đều có những chủ đề luôn luôn được hỏi và có những chủ đề chỉ hỏi trong một số kỳ thi ACCA, vì thế, các bạn cần biết trọng tâm ở phần nào để ôn tập cho hiệu quả.

 1. Lập nhóm để cùng học ACCA là một ý tưởng tốt

Học tập nhóm học chứng chỉ ACCA hoặc học ACCA cùng bạn bè là một cách tốt để củng cố kiến thức và tìm ra những điểm mà bạn còn chưa rõ hoặc không biết. Donamie Providence, một sinh viên học ACCA đến từ thành phố St Vincent khuyên” Bạn nên học với những người khác để bạn có thể xem các chủ đề từ nhiều góc độ khác nhau. Làm việc trong một nhóm từ ba đến bốn người cho phép bạn thảo luận các chủ đề, lấy ý tưởng từ người khác. Ngoài ra nó còn cho phép bạn chia sẻ các kỹ năng và kiến thức của bạn và điều này có thể giúp bạn áp dụng kinh nghiệm đó vào các câu hỏi thi ACCA.

 1. Mạnh dạn đặt câu hỏi nếu bạn không hiểu về nó.

Nếu bạn tham dự các bài giảng ACCA, điều quan trọng là bạn hiểu tất cả những gì bạn đã được dạy. Choong Woon Wei, một sinh viên ACCA đến từ Malaysia đưa ra lời khuyên: “Điều quan trọng là bạn cần nắm rõ mọi kiến thức mà bạn được nghe giảng và không nên ngần ngại nếu bạn chưa rõ kiến thức. Cách tốt nhất để bạn kiểm tra kiến thức là bạn có thể dạy lại chủ đè này cho một người bạn và giải thích mọi khía cạnh của nó một cách hiệu quả và chính xác”. Phương pháp học này vừa mang tính chủ động lại tăng hiệu quả khi nó không khiến bạn học ACCA một cách nhàm chán.

 1. Thực hành và làm bài tập nhiều nhất có thể.

Tất nhiên, ở ACCA, học lý thuyết quan trọng, nhưng nếu tổng thời gian cho ôn tập là 100% thì chỉ nên dành 40% cho phần lý thuyết và 60% còn lại để làm bài tập. Càng làm bài tập ACCA, kỹ năng của các bạn càng được nâng cao và lý thuyết ACCA cũng được củng cố hơn.

 1. Học chứng chỉ ACCA hiệu quả theo phương pháp PQRST

Phương pháp PQRST là phương pháp học ACCA hiệu quả được các thành viên ACCA chia sẻ trên trang web của ACCA Global. P = Preview (Xem trước nội dung chủ đề), Q = Question (Đặt câu hỏi), R = Revise (Chỉnh sửa), T = Test (Kiểm tra). Rohail Amjad, sinh viên ACCA đến từ Pakistan chia sẻ cách học của mình như sau “Trước hết tôi xem trước chủ đề để tìm ra những gì tôi cần phải biết với chủ đề này (Preview), sau đó tôi ghi lại tất cả các câu hỏi (Question) có thể nghĩ ra được trong đầu về chủ đề và tìm lời giải đáp. Gần đến kỳ thi, tôi sẽ ghi lại ngắn gọn kiến thức (Revise) và cuối cùng, tôi thử nghiệm bản thân mình (Test) về những điều tôi đã học. Điều này giúp tôi thấy tôi ở đâu với chủ đề và tìm ra các khoảng trống kiến thức mà tôi chưa biết.

Kết luận:

Với tất cả những thông tin vừa cung cấp hy vọng đã giúp bạn hiểu một phần nào về chứng chỉ ACCA. Và nếu bạn muốn tìm hiểu và đăng ký học chứng chỉ ACCA ngay hôm nay, đừng ngần ngại liên hệ với đội ngũ tư vấn chương trình ACCA của Smart Train theo thông tin sau:

Tại Hà Nội: Tầng 15 Tòa nhà Viettower- Số 1 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Liên hệ: Trịnh Tuấn Anh: Số điện thoại 0949-347-230

Tại TP Hồ Chí Minh: Lầu 9 Tòa nhà Giầy Việt Plaza – 180-182 Lý Chính Thắng Q2 TP Hồ Chí Minh

Liên hệ: Trần Ngọc Khánh HIền: 0938- 576 – 038

  Tags:
2023-09-25T16:50:01+07:00