[ACCA và chuỗi câu truyện truyền cảm hứng]: Cùng gặp gỡ với Alice Wong – FCCA, ACCA, Giám đốc tài chính (CFO) của Hongkong Television.

//[ACCA và chuỗi câu truyện truyền cảm hứng]: Cùng gặp gỡ với Alice Wong – FCCA, ACCA, Giám đốc tài chính (CFO) của Hongkong Television.
ACCA-Exam-Tips (2)
Smart Train kí kết với ISCA
z5465366807755_2001b2621b81ff86cdeeaa2ca49eb46f
Hoc CMA linh hoat_WEB
z5480092163869_370ae57ae5cd4b4c0a38972df062d3fc
z5465464839747_1d31292400d741a7b9125909ce9f0507
z5479888672269_72fe099ef028671f2e34317caf4a383c
BCTC-
dịch vụ cho thuê phòng học hội thảo 1

[ACCA và chuỗi câu truyện truyền cảm hứng]: Cùng gặp gỡ với Alice Wong – FCCA, ACCA, Giám đốc tài chính (CFO) của Hongkong Television.

“ACCA Success Story” là seri các câu chuyện truyền cảm hứng học tập và thành đạt của các thành viên ACCA được đăng tải trên trang web của ACCA Global. Họ có thể là sinh viên vừa tốt nghiệp Đại học hoặc các chuyên gia tài chính, Giám đốc tài chính, Giám đốc điều hành… Những câu chuyện được họ chia sẻ sẽ là những câu truyện truyền cảm hứng và giúp bạn vững tin trên con đường theo đuổi chứng chỉ ACCA

Trong bài đầu tiên, chúng ta cùng gặp gỡ và lắng nghe chia sẻ từ chị Alice Wong, FCCA, ACCA. Chị Alice Wong đang đảm nhiệm vai trò là Giám đốc tài chính (CFO) và thành viên hội đồng thư ký của hãng truyền hình Hongkong Television Network (Hongkong Television Network Limited – HKTVN Ltd). Tại sao chị Alice Wong lại lựa chọn ngành kế toán, chứng chỉ ACCA đã giúp chị thành công trong sự nghiệp như thế nào? Dưới đây là bài phỏng vấn ngắn với chị Alice Wong được đăng tải trên trang web của hiệp hội ACCA toàn cầu. Xin mời bạn đọc cùng theo dõi.

ACCA va cau chuyen truyen cam hung

Chị Alice Wong – FCCA, ACCA, CFO Hongkong Televison Ltd

Chào chị Alice Wong, lý do gì chị quyết định chọn sự nghiệp Kế toán – Tài chính vậy?

Thực ra thì ban đầu tôi không cố ý chọn Kế toán hoặc tài chính cho sự nghiệp của mình. Nó chỉ xảy ra khi cha tôi là một doanh nhân và ngay từ khi còn nhỏ, tôi đã được ông dạy cho cách đọc và làm sổ sách kế toán. Tôi tự làm sổ sách, ghi chép, lập chứng từ kế toán cùng cha tôi và tôi thấy khá thú vị khi tự cân bằng được bảng cân đối kế toán. Kể từ thời điểm đó, kế toán tài chính thực sự thu hút sự thích thú đối với tôi và ngay khi vào đại học, tôi đã quyết định theo đuổi con đường kế toán và tài chính.

Lý do gì khiến chị quyết định chọn ACCA?

Tôi chọn theo học chứng chỉ ACCA vì đây là chương trình đào tạo toàn diện giúp cho tôi phát triển nghề nghiệp trong tương lai. ACCA cũng là hiệp hội kế toán được công nhận trên toàn cầu và sở hữu chứng chỉ ACCA sẽ giúp cho việc phát triển liên tục sự nghiệp của tôi dù cho tôi có chọn ở lại Hong Kong hay di chuyển ra nước ngoài. Hơn nữa, chứng chỉ ACCA cho phép chủ sử dụng lao động, các nhà tuyển dụng tiềm năng biết rằng tôi rất quyết tâm làm việc trong lĩnh vực Tài chính – Kế toán, đồng thời giúp tôi nhận được những cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai.

Chị có thể chia sẻ đôi nét về con đường sự nghiệp của chị được không?

Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi quyết định thi tuyển và đỗ vào một trong bốn công ty của Big4s với vai trò làm kiểm toán viên. Vài năm sau, tôi chuyển sang mảng tư vấn tài chính doanh nghiệp với vai trò phụ trách về kế toán và tài chính. Sự nghiệp tôi tiến triển từ thời điểm đó.

Là một giám đốc tài chính, công việc của tôi có thể được mô tả với vai trò là quản lý, giám sát, báo cáo hoạt động nội bộ, báo cáo bên ngoài, làm việc với cơ quan thuế, cấu trúc tập đoàn và quan hệ với các khách hàng. Tôi đã làm việc rất lâu trong lĩnh vực này và tôi quan tâm đến mọi khía cạnh của Tài chính – Kế toán. Nếu tôi được chọn một hoặc hai lĩnh vực mà tôi cực kỳ quan tâm, tôi sẽ lựa chọn số một là tài chính doanh nghiệp vì nó cho phép tối đa hóa lợi ích và giảm thiểu chi phí cho công ty. Ví dụ, khi một công ty cần phải tìm kiếm vốn, tôi có thể đề nghị với hội đồng quản trị xem vốn chủ sở hữu, nợ hay khoản vay ngân hàng có hiệu quả về chi phí hơn hay không.

Một khía cạnh khác trong vai trò của tôi là xây dựng mối quan hệ với các nhà đầu tư, các bên liên quan. Bằng cách gặp gỡ các nhà đầu tư khác nhau, các nhà đầu tư tiềm năng hoặc các nhà phân tích tài chính, tôi có thể giúp họ hoặc giới thiệu họ với công ty đối tác, kết nối khách hàng. Đồng thời, tôi có thể lắng nghe các khuyến nghị của họ, điều này cho chúng ta cái nhìn sâu sắc hơn.

Chị có thể giúp các bạn trẻ đang theo học chứng chỉ ACCA một vài lời tư vấn được không?

Với những bạn đang quan tâm và mong muốn theo đuổi chứng chỉ ACCA, tôi chỉ có hai điều muốn chia sẻ với các bạn. Một là khi bạn đã quyết định thì hãy quyết tâm theo đuổi nó. Và thứ hai, bạn thực hiện sớm sẽ tốt hơn vì bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn do chứng chỉ ACCA mang đến cho bạn.

Xin cảm ơn chị.

Bạn đọc xem bài viết gốc tại đây: 

Nguồn: ACCA Global

Liên kết hữu ích:

ACCA

Đỉnh cao nghề nghiệp về kế toán tài chính

CMA

Kỹ năng thiết yếu cho giám đốc tài chính tương lai

CIA

Chuyên sâu về kiểm toán nội bộ & quản trị rủi ro

CFA

Chuyên gia phân tích đầu tư tài chính toàn cầu

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI CHI NHÁNH

  CHỌN KHÓA HỌC DÀI HẠN

  CHỌN KHÓA HỌC NGẮN HẠN

  HỌ VÀ TÊN*

  GIỚI TÍNH*

  SỐ ĐIỆN THOẠI*

  EMAIL*


  TIN TỨC KHÁC:

  2019-04-10T13:44:36+07:00