Nên học ACCA ở đâu chất lượng?

//Nên học ACCA ở đâu chất lượng?

Nên học ACCA ở đâu chất lượng?

Học ACCA ở đâu?

Môi trường kinh doanh ngày càng năng động và có tính cạnh tranh cao, vì vậy sở hữu chứng chỉ nghề nghiệp có giá trị quốc tế như chứng chỉ ACCA sẽ là lợi thế đặc biệt cho bạn khi gia nhập vào thị trường lao động chất lượng cao. Chứng chỉ ACCA là tấm giấy thông hành đặc biệt, giúp mở ra cánh cửa nghề nghiệp trong lĩnh vực Kế toán – Tài chính, đồng thời là điểm tựa vững chắc để bạn thăng tiến các mốc thang mới trong sự nghiệp của mình.

Trong một lần tình cờ vào trang web của Smart Train và tìm hiểu những thông tin cần thiết cho việc học chứng chỉ ACCA, ấn tượng đầu tiên của chúng tôi là cảm xúc lạc quan khi đọc những dòng chia sẻ của các học viên ACCA tại Smart Train.

Học chứng chỉ ACCA ở đâu

Bạn Vũ Thùy Giang – Prize Winner ACCA

Kết quả 96 điểm thực sự là một niềm vui và bất ngờ đối với mình. Mình biết ơn sự hướng dẫn tận tụy của thầy Francis Ong – Giảng viên phụ trách môn F5 tại Smart Train. Phương pháp truyền đạt ngắn gọn, xúc tích, dễ hiểu của thầy giúp mình cũng như các anh chị học viên tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả, nhanh chóng.”

Đây là những dòng chia sẻ mộc mạc, không văn chương hoa mỹ nhưng rất chân thật, đúng chất “dân” tài chính kế toán của bạn Bạn Dương Vũ Thùy Giang – Prize Winner môn ACCA F5 kỳ thi tháng 6/2016, xếp hạng 1 ở Việt Nam và toàn cầu.

Còn đây là chia sẻ của bạn Đỗ Hoài Phương – Tốt nghiệp thủ khoa chương trình ACCA tại Việt Nam, kỳ thi tháng 6/2015.

Học chứng chỉ ACCA ở đâu

Đỗ Hoài Phương – Tốt nghiệp thủ khoa chương trình ACCA tại Việt Nam,

“Mình cảm thấy tự hào và hạnh phúc khi tốt nghiệp thủ khoa chương trình ACCA tại Việt Nam trong kỳ thi tháng 6/2016 và trước đó đạt thành tích Prize Winner môn P3, P5 tại kỳ thi tháng 12/2014. Mình xin gửi lời cảm ơn đến Smart Train với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm đã hết sức nhiệt tình trong công tác giảng dạy cũng như các anh chị tư vấn luôn quan tâm động viên mình trong thời gian theo học ACCA. Mong rằng trung tâm sẽ tiếp tục phát huy chất lượng đào tạo và dịch vụ tốt như vậy cho các học viên trong thời gian tới”

Không riêng gì Dương Vũ Thùy Giang hay Đỗ Hoài Phương, nhiều khách hàng khác là những người có uy tín hay thành công nhất định, đang công tác tại các công lớn như Big4s cũng để lại những cảm nhận tốt đẹp về Smart Train. Chẳng hạn chị Đồng Thị Bảo Khánh, hiện đang công tác tại bộ phận kiểm toán, công ty PricewaterhouseCooper nhận xét:

 

 

Học chứng chỉ ACCA ở đâu

chị Đồng Thị Bảo Khánh – Học viên ACCA Smart Train

“Việc trở thành kiểm toán viên cho công ty PricewaterhouseCoopers là một trong những cơ duyên dẫn đến việc mình quyết định đăng ký theo học chứng chỉ ACCA. ACCA giúp mình có những kiến thức nền tảng cần thiết phục vụ tốt cho công tác của mình tại công ty. Giờ đây, ACCA cũng là một trong những tiêu chí đánh giá trong con đường thăng tiến sự nghiệp của mình tại PwC Việt Nam.

Tại Smart Train, mình cảm nhận đượcs sự tận tình chỉ bảo kiến thức cũng như kinh nghiệm làm thế nào để vượt qua tốt kỳ thi. P1 và P3 là hai môn thi đầu tiên trong cấp độ chuyên nghiệp của ACCA mà mình đăng ký cho đợt thi tháng 6/2014 và rất may mắn đã vượt qua thành công. Rất cảm ơn thầy Alfresdo, thầy Đông, thầy Rizawan và thầy Đăng Bảo đã tận tình hỗ trợ cho em khi theo học 2 môn P1 và P3 tại Smart Train.”

 

Chỉ những thông tin như vậy thôi cũng giúp cho bạn yên tâm phần nào rồi. Nhưng vốn cẩn thận lại ưa thích tìm hiểu chi tiết, chúng tôi hẹn gặp anh Phạm Ngọc Hoàng Thanh, người sáng lập và là Giám đốc điều hành Smart Train để cùng tìm hiểu thông tin về chương trình ACCA và lắng nghe những chia sẻ từ anh.

Ngược lại những suy nghĩ ban đầu của chúng tôi, anh Phạm Ngọc Hoàng Thanh là người rất dễ gần, phong cách điềm đạm và chân thật. Anh sẵn lòng dành hàng tiếng đồng hồ quý giá trong quỹ thời gian làm việc của một người làm Giám đốc điều hành để chia sẻ cùng chúng tôi về những điều lý thú của chương trình ACCA. Chúng tôi lắng nghe đến mức say mê và bị cuốn hút vào những chia sẻ đầy tâm huyết của anh. Cảm nhận anh là một người rất đam mê và tận tâm với công việc làm giáo dục đào tạo tài chính.

Anh cho biết, mặc dù là làm kinh doanh về đào tạo Kế toán – Tài chính, nhưng người làm ngành giáo dục đào tạo cần lấy cái tâm và chất lượng đào tạo làm tiêu chí hàng đầu. Những gì mà Smart Train đã làm trong những năm qua đã đóng góp một phần nhỏ trong việc góp phần xây dựng đội ngũ những người làm Kế toán – Tài chính thế hệ mới, có đủ tầm kiến thức, chuẩn hóa chuyên môn và đủ năng lực để làm việc tại bất cứ nơi đâu trên thế giới.

Học ACCA ở đâu

Anh Phạm Ngọc Hoàng Thanh – Giám đốc điều hành Smart Train nhận chứng nhận Platinum từ đại diện ACCA

Nói về việc học và thi chứng chỉ ACCA, anh Hoàng Thanh cho biết: “ACCA là viết tắt của từ The Assosiation of Chartered Cetifed Accoutants, tiếng Việt mình hay gọi là Hiệp hội Kế toán công chứng Anh Quốc. Hiệp hội kế toán công chứng Anh Quốc đã ra đời từ năm 1904 tại Anh và cho đến nay đã có lịch sử hơn 100 năm phát triển. Cho đến nay ACCA đã có khoảng 178.000 thành viên, hơn 45.000 sinh viên trên 180 quốc gia. ACCA mở văn phòng đầu tiên tại Việt Nam năm 2002 và tại Việt Nam, Smart Train là đối tác đạt chuẩn chất lượng Bạch Kim của ACCA, một danh hiệu rất cao quý mà ACCA Global trao tặng cho các đối tác đào tạo đáp ứng chuẩn khắt khe trên nhiều phương diện như chất lượng đào tạo, chất lượng giảng viên, chất lượng dịch vụ, quy mô học viên… Để trở thành đối tác đào tạo chuẩn Bạch Kim của ACCA, các trung tâm cần giữ vững tỷ lệ đậu của học viên theo tiêu chuẩn quy định của ACCA Global trong 3 năm liên tiếp. Trong thời gian này, ACCA Global thường xuyên kiểm tra các tiêu chí để đảm bảo tiêu chuẩn Bạch Kim luôn được duy trì đồng thời hỗ trợ trung tâm trong các trường hợp cần thiết.

mr-dang-van-thanh

Anh Phạm Ngọc Hoàng Thanh tại hội thảo cập nhật quy định mới về kiểm toán nội bộ Việt Nam

Từng nhiều lần thất vọng về chất lượng tư vấn, thiếu lòng đam mê và kiến thức về sản phẩm từ một số trung tâm khác, vì vậy lần gặp này tại Smart Train với anh Phạm Ngọc Hoàng Thanh đã mang lại cho chúng tôi cảm giác rất an tâm và thoải mái. Anh Thanh cũng là người rất thẳng thắn và khi được hỏi lý do tại sao học viên nên học ACCA, anh Thanh chia sẻ Chứng chỉ ACCA là chứng chỉ cân bằng được các kỹ năng trong lĩnh vực kinh doanh, kế toán, tài chính. Trái với lầm tưởng của nhiều người ACCA chỉ dành cho “dân” kế toán, tài chính, chương trình ACCA bao quát rất nhiều mảng và nhiều lĩnh vực. Sở dĩ như vậy là vì văn bằng này được thiết kế dựa trên kết quả thu được từ hơn 30,000 cuộc điều tra năng lực của các bên liên quan (trong đó có hàng ngàn nhà tuyển dụng) và được tham khảo từ những phát triển mới nhất nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển chuyên môn cho các chuyên gia tài chính hiện đại. Như vậy, với vốn kiến thức về nhiều mảng như vậy thì các thành viên của ACCA thường đảm nhận những vị trí liên quan đến leadership, governance, risk management, finance management… Nhiều nhân viên kế toán, kiểm toán có thâm niên nghề nghiệp vẫn theo học ACCA.

Là người bén duyên với nghiệp đào tạo tài chính từ rất sớm, trước đây anh Thanh từng là quản lý cấp cao tại một Big4s, sau đó là một tập đoàn tập đoàn tài chính toàn cầu. Dù đang có công việc ổn định nhưng anh Thanh vẫn yêu thích công việc làm giáo dục và có niềm đam mê bất tận với các chương trình đào tạo kế toán – tài chính.  Nhờ có mối quan hệ rộng với đối tác, các hiệp hội nghề nghiệp uy tín toàn cầu và nhận thấy sự thiếu hụt nguồn nhân lực quốc tế có chất lượng cao cung ứng cho thị trường lao động, anh đã quyết định đưa chứng chỉ ACCA cùng Chứng chỉ kế toán quản trị CMAChứng chỉ Kiểm toán nội bộ công chứng CIA về đào tạo tại Việt Nam, đồng thời thành lập Trung tâm Smart Train để cung cấp các chương trình đào tạo này cho học viên. Cho đến nay Smart Train đã có hơn 7 năm hình thành và phát triển, uy tín và chất lượng đã được khẳng định với hơn 7.500 học viên theo học  đến từ hàng trăm doanh nghiệp lớn, tập đoàn đa quốc gia tại Tp.HCM và Hà Nội như PwC, Deloitte, KPMG, EY, Grant Thornton, Vietcombank, HSBC, Vietjet Air, Techcombank, Kimberly- Clark, Hongleong Bank, PV Drilling, SAB Miller, Anova, Nestlé, TNK, PepsiCo, DKSH, Holcim, Glaxo Smith Kline, Keppel Land…

Giảng viên 100% nước ngoài không có nghĩa là chất lượng đào tạo tốt nhất.

Dạo một vài topic trên diễn đàn chúng tôi nhận thấy rất nhiều người quan tâm đến việc học chứng chỉ ACCA ở đâu và thường có suy nghĩ học tại các trung tâm có 100% giảng viên nước ngoài để đảm bảo chất lượng học tập ACCA. Mang vấn đề này hỏi anh Phạm Ngọc Hoàng Thanh, anh cho biết “ Tại Smart Train chúng tôi đặt tiêu chí chất lượng đào tạo ACCA và đảm bảo tỷ lệ thi đậu của học viên ACCA là tiêu chí đào tạo hàng đầu. Giảng viên 100% nước ngoài không có nghĩa là chất lượng đào tạo của trung tâm đó tốt nhất. Giảng viên nước ngoài có lợi thế là có trình độ quốc tế tuy nhiên khi giảng dạy cho học viên Việt Nam có rất nhiều những bất lợi, chẳng hạn họ sẽ không thể hiểu rõ các ngóc ngách về môi trường kinh doanh tại Việt Nam. Mặt khác, rào cản ngôn ngữ cũng là yếu tố bất lợi cho các học viên theo học chứng chỉ ACCA muốn tìm hiểu sâu về kiến thức chuyên ngành. Thực tế, các giảng viên Việt Nam hiện nay đều có chuyên môn rất giỏi, họ đều sở hữu các chứng chỉ quốc tế như ACCA, CIA, CMA, Thạc sỹ, Tiến sỹ tại nước ngoài và đang công tác tại các tập đoàn toàn cầu tại Việt Nam. Với vốn kiến thức chuyên môn sâu kết hợp với sự am hiểu, trải nghiệm về môi trường kinh doanh tại Việt Nam, họ chia sẻ những ví dụ, tình huống rất sát với thực tế, điều đó giúp học viên dễ dàng lĩnh hội đầy đủ kiến thức và kỹ năng từ chương trình học ACCA”

thu-trang-resize-1“Em rất thích các bài giảng của thầy Bùi Đăng Bảo trong môn F8. Với sự nghiêm túc nhưng không kém phần trẻ trung, sôi nổi, thầy luôn khiến những buổi học trên lớp thật thoải mái và tràn đầy năng lượng. Kiến thức tích lũy được từ chương trình ACCA nói chung và môn F8 nói riêng đã hỗ trợ cho em rất nhiều trong công việc chuyên môn hàng ngày”

(Bạn Đinh Thu Trang – Học viên ACCA Smart Train – Prize Winner môn ACCA F8, kỳ thi tháng 6/2016)

Học phí học ACCA có thực sự đắt hay không?

Để được cấp chứng chỉ ACCA, học viên cần hoàn thành 13 môn học trong chương trình đào tạo (Có thể được miễn một số môn), có 3 năm kinh nghiệm làm việc liên quan đến kế toán tài chính, kiểm toán và hoàn thành bài kiểm tra đạo đức nghề nghiệp.

Chi phí để theo học chương trình ACCA sẽ giao động khoảng hơn 120 triệu đồng. Với đa số mọi người, việc bỏ ra chừng ấy chi phí để sở hữu chứng chỉ ACCA là một việc khá xa xỉ, đặc biệt với các bạn trẻ (Sinh viên, người mới tốt nghiệp Đại học) cho dù thu nhập có đôi ba chục triệu một tháng.

Rất nhiều học viên của Smart Train trước đây cũng đã từng đắn đo rất nhiều khi quyết định sẽ theo học chương trình ACCA. Chỉ với suy nghĩ, sẽ có rất nhiều sự lựa chọn các chương trình đào tạo khác (Chẳng hạn như Thạc sỹ…), với chi phí ấy mình sẽ có thể mua được rất nhiều thứ, học thêm rất nhiều chương trình đào tạo ngắn hạn khác… Bỏ ra ngần ấy chi phí sẽ phải làm việc trong bao lâu để bù đắp lại, rồi cuộc sống còn rất nhiều thứ cần phải lo toan… Với những suy nghĩ đó đôi khi khiến bạn mệt mỏi mà vẫn chưa thể dứt khoát được.

Rồi một lần tình cờ, chúng tôi đọc được một lời khuyên đơn giản của Zig Ziglar, một bậc thầy về kinh doanh và bán hàng rất nổi tiếng trên thế giới. Ông khuyên rằng: Hãy chia nhỏ giá trị sản phẩm, áp dụng lời khuyên đó chúng tôi cảm thấy khoản đầu tư cho chi phí theo học ACCA không phải là vấn đề lớn nữa. Như vậy nhé:

Chi phí học ACCA tương đương khoảng 120 triệu cho toàn bộ 14 môn học. Nếu bạn đóng toàn bộ chi phí sẽ được giảm 40% vậy vị chi bạn chỉ còn phải đóng khoảng 72 triệu. Để hoàn thành toàn bộ chương trình ACCA và cấp bằng, bạn tốn trung bình là 2 năm học. Như vậy mỗi tháng tính ra bạn sẽ bỏ khoảng 3 triệu đồng và chia nhỏ ra thì mỗi ngày bạn dành 100.000 đồng để học chứng chỉ ACCA.

Nếu lấy mức thu nhập trung bình của các chuyên viên sở hữu chứng chỉ ACCA và mới vào nghề thì sẽ giao động khoảng từ 700 USD -800 USD. Với con số này, sau khi trừ chi phí sinh hoạt (Khoảng 40% thu nhập), bạn còn khoảng hơn 400 USD tương đương khoảng hơn 8 triệu đồng tiền tiết kiệm. Vậy bạn sẽ có thời gian thu hồi vốn trung bình là khoảng 15 tháng hay nói cách khác bạn đi làm khoảng hơn 1 năm là thu hồi toàn bộ chi phí học ACCA.

Sau khi thu hồi chi phí đầu tư học ACCA thì sao ạ? Đó là cơ hội nghề nghiệp rộng mở, là sự thừa nhận chuyên môn nghề nghiệp và cơ hội thăng tiến do chứng chỉ ACCA sẽ mang lại cho bạn trong suốt quãng thời gian còn lại của sự nghiệp. Những con số ấy sẽ khó có thể đo đếm được tùy thuộc vào năng lực và cơ hội mà bạn sẽ nhận được. Bỏ ra 100.000 đồng 1 ngày đầu tư học ACCA để nhận một mức thu nhập cao gấp rất nhiều lần trong tương lai thực sự là điều rất đáng để đầu tư đúng không bạn?

Và không chỉ là thu nhập, đó còn là sự thừa nhận chuyên môn, năng lực làm việc và uy tín của bạn với sếp, với đồng nghiệp, khách hàng, đối tác…thì đó là một sự đầu tư rất hời.

Học ACCA ở Smart Train có thực sự yên tâm?

Khi theo học ACCA tại các trung tâm, chúng ta thường lo lắng “lỡ” như chất lượng học không giống như lời quảng cáo của các trung tâm thì sao? Lúc ấy chẳng những tiền mất không lấy lại được mà chúng ta mất luôn cả thời gian và chi phí để thay đổi trung tâm đào tạo.

Thật ra việc tìm hiểu và tham khảo chất lượng giảng dạy của một trung tâm là hoàn toàn không hề khó. Các trung tâm đào tạo ACCA uy tín, có chất lượng tốt đều được ACCA Global kiểm tra, đánh giá chất lượng giảng dạy hàng năm thông qua các tiêu chuẩn đánh giá nghiêm ngặt. Danh hiệu trung tâm đào tạo chuẩn Platinum của ACCA Global sẽ dành để trao tặng cho đối tác đào tạo có chất lượng đào tạo tốt nhất về tiêu chí đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, mức độ hài lòng của học viên cũng như tỷ lệ thi đậu ACCA cao. Smart Train vinh dự là một trong 96 trung tâm đạt chuẩn ACCA trong tổng số 500 trung tâm đào tạo ACCA toàn cầu.

Xem thêm: Smart Train được công nhận là tổ chức đào tạo Việt Nam đầu tiên đạt chuẩn chất lượng Platinum từ ACC toàn cầu

Smart Train tiếp tục giữ vững danh hiệu trung tâm đào tạo ACCA chuẩn chất lượng Platinum

Tại Smart Train, đội ngũ giảng viên giỏi, tận tâm bao gồm cả người Việt Nam và người nước ngoài có kinh nghiệm giảng dạy thực tế tại các công ty đa quốc gia, có chứng chỉ ACCA, CMA, CIA hoặc Thạc sĩ, Tiến sĩ nước ngoài. Phương pháo giảng dạy tiên tiến, chú trọng gắn lý thuyết và các bài tập thực hành kết hợp các giờ ôn tập, thi thử giúp học viên đạt kết quả cao khi học ACCA.

Với dịch vụ chăm sóc học viên thân thiện, phục vụ miễn phí bánh trái, hoa quả lúc giải lao, tiện nghi học tập cao cấp, phòng máy lạnh, thư viện sách tham khảo cùng phòng máy tính miễn phí là những yếu tố nổi trội của Smart Train.

ms-hong-len-1-200x300“Smart Train là trung tâm đào tạo được công nhận đạt chuẩn chất lượng Bạch Kim (Platinum Tuition Provider) của Hiệp hội Kế toán Công Chứng Anh Quốc (ACCA) tại Việt Nam. Với vinh dự này, Smart Train trở thành một trong 96 trung tâm đạt danh hiệu ACCA Platinum trên tổng số gần 500 trung tâm đào tạo ACCA trên toàn cầu.

Ban lãnh đạo Smart Train luôn chứng tỏ được sự đầu tư nghiêm túc, bài bản và chiến lược phát triển thị trường rất cụ thể, ngoài ra Smart Train còn sở hữu đội ngũ nhân viên trẻ, năng động và sáng tạo, hết sức tâm huyết với công việc.

Bà Lê Thị Hồng Len – Giám đốc ACCA khu vực Mekong”

 

 

 

 

2019-09-24T16:25:06+07:00