[Thời Báo Tài Chính Việt Nam] 40 học viên được nhận chứng chỉ Kế toán – quản trị Hoa Kỳ

//[Thời Báo Tài Chính Việt Nam] 40 học viên được nhận chứng chỉ Kế toán – quản trị Hoa Kỳ
HT truc tuyen-Triển vọng & xu hướng nghề nghiệp KTQT trong Kỷ nguyên số_Banner website
HB CMA- the Future CFO_Banner Website 1920×381
Uu dai T9_Banner web
Thue nha thau_Banner website
ENGLISH FOR ACCOUNTING – FINANCE_Web
Dao tao KT TC KT cho Doanh nghiep_Banner web
KNH- Kiem toan CNTT- IT Audit_Banner Website 1920×381
Banner DV thue phong-02

[Thời Báo Tài Chính Việt Nam] 40 học viên được nhận chứng chỉ Kế toán – quản trị Hoa Kỳ

(TBTCO) – 40 học viên Việt Nam vừa được Hiệp hội Kế toán quản trị Hoa Kỳ (IMA) công nhận hoàn thành chứng chỉ CMA của tổ chức này.
a thanh
Giám đốc điều hành Smart Train Phạm Ngọc Hoàng Thanh
phát biểu chia vui với các học viên. Ảnh ĐD

CMA là chứng chỉ hành nghề kế toán – quản trị được công nhận rộng rãi tại 150 quốc gia trên thế giới và chỉ cấp cho những cá nhân đủ và thoả điều kiện sau quá trình học tập và thi.

Để hoàn thành chứng chỉ CMA, học viên phải đầu tư một quá trình dài với nhiều nỗ lực, kiên trì để đi sâu vào thực tiễn từ báo cáo tài chính, kiểm soát nội bộ đến quyết định phân tích, quản trị rủi ro và việc hoàn thành xuất sắc chứng chỉ CMA là mốc kiểm chứng khả năng người học làm chủ 12 lĩnh vực quan trọng trong kế toán quản trị.

Trên thực tế, đây chính là tấm “hộ chiếu” với đủ kiến thức chuyên môn sâu, mang đến cho người sở hữu những cơ hội đến với các vị trí như giám đốc tài chính, chuyên gia tư vấn tài chính doanh nghiệp (DN) một cách dễ dàng nhất. Sở hữu chứng chỉ CMA cũng chính là con đường dẫn đến thành công, mở ra cánh cửa hội nhập quốc tế một cách tự tin và nhanh nhất.

Lễ trao chứng chỉ cho 40 học viên Việt Nam vừa được IMA phối hợp với Smart Train tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh. Smart Train chính là đối tác duy nhất được IMA ủy quyền trong việc đào tạo chương trình CMA ở Việt Nam.

tot nghiep

Đại diện IMA và Smart Train (hàng đầu, bìa phải và trái)
chụp ảnh lưu niệm với các học viên Việt Nam đạt chứng chỉ CMA. Ảnh ĐD

Thực tế này phản ánh sự thiếu hụt đội ngũ nhân sự có trình độ và kỹ năng chuyên môn về kế toán quản trị và quản trị tài chính DN. CMA chính là giải pháp hiệu quả cho tình trạng này. Người học sẽ có được sự hiểu biết sâu sắc, kỹ năng và chuyên môn để ra quyết định kinh doanh, là chìa khóa để mở rộng cơ hội nghề nghiệp.Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Ngọc Hoàng Thanh – Giám đốc điều hành Smart Train chia sẻ, nhiều kế toán viên, chuyên viên tài chính hiện chỉ tập trung cho việc xử lý các giao dịch kế toán hay đo đếm tài sản công ty, trong khi nhu cầu thực tế đối với người làm kế toán, tài chính trong bối cảnh này là đóng vai trò cố vấn tài chính nội bộ và phải biết tạo ra tài sản cho DN.

Thống kê của IMA trong năm 2019 cho thấy, người có chứng chỉ CMA, ngoài việc có nguồn thu nhập cao hơn 61% so với người không có, còn luôn tiếp cận được nhiều cơ hội vào làm việc tại các tập đoàn lớn như: Amazon, Disney, Walmart, Apple, IBM, Microsoft, Johnson & Johnson…

“Trong đợt thi CMA vừa qua, Smart Train tự hào bởi tỷ lệ học viên đậu rất cao. Nguyên nhân chủ yếu do các yếu tố như: Nội dung đào tạo gắn liền thực tiễn công việc, tài liệu được cập nhật theo chuẩn quốc tế, đội ngũ giảng viên có chứng chỉ quốc tế và đang nắm giữ vị trí cấp cao tại các công ty đa quốc gia, Big4s…” – ông Phạm Ngọc Hoàng Thanh nói./.

Nguồn: Thoibaotaichinhvietnam.vn

2020-03-20T14:58:41+07:00