Có nên học CFA? Lợi ích chứng chỉ CFA mang lại là gì?

//Có nên học CFA? Lợi ích chứng chỉ CFA mang lại là gì?
ACCA-Exam-Tips (2)
Smart Train kí kết với ISCA
z5465366807755_2001b2621b81ff86cdeeaa2ca49eb46f
Hoc CMA linh hoat_WEB
z5480092163869_370ae57ae5cd4b4c0a38972df062d3fc
z5465464839747_1d31292400d741a7b9125909ce9f0507
z5479888672269_72fe099ef028671f2e34317caf4a383c
BCTC-
dịch vụ cho thuê phòng học hội thảo 1

Có nên học CFA? Lợi ích chứng chỉ CFA mang lại là gì?

CFA là gì? Có nên học CFA hay không?

CHỨNG CHỈ CFA LÀ GÌ?

Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực Phân Tích Đầu Tư Tài Chính, chắc có lẽ chứng chỉ CFA Chartered Financial Analyst không còn quá xa lạ đối với nhiều người, được công nhận là chứng chỉ quốc tế danh giá được viện CFA Hoa Kỳ công nhận. Ngày nay, CFA đã phát triển hơn 60 năm và là “kim chỉ nam” trong việc đào tạo kỹ năng chuyên môn, xây dựng kiến thức, năng lực làm việc và đạo đức nghề nghiệp cho lượng lớn nhân sự trong ngành. có nên học CFA

Ngày nay, CFA khẳng định vị thế của mình về mức độ chuyên môn, được hơn 162 quốc gia công nhận và đánh giá cao, hơn 32 nghìn doanh nghiệp trên toàn thế giới xem như tiêu chí đánh giá thể hiện năng lực vượt trội của ứng viên đặc biệt là trong các tập đoàn tài chính, CFA trở thành chìa khóa vàng trong việc quyết định ưu tiên đánh giá ứng viên sở hữu danh vị CFA Charterholder. Những yếu tố giúp bạn rõ hơn phần nào về câu trả lời: “Có nên học CFA không?” 

Không phải đơn giản mà chứng chỉ CFA được đánh giá khó nhằn nhất trong các chứng chỉ về đào tạo chuyên môn trong tài chính, nội dung đào tạo của CFA sẽ chia thành 3 level: Level 1, Level 2 và Level 3, tùy theo mỗi level người học sẽ nghiên cứu chuyên sâu về 10 môn học giống nhau, mức độ khó sẽ tăng dần; sau khi hoàn thành khóa học người học sẽ đầy đủ về kiến thức cũng như kỹ năng giải quyết những tình huống trong thực tế và trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này.. có nên học CFA

ĐIỀU KIỆN CẦN ĐỂ CHINH PHỤC KÌ THI CFA

Các thí sinh mong muốn nhận được chứng chỉ CFA, ứng viên phải đáp ứng một số điều kiện đề ra theo từng Level của CFA.

  • Đối với CFA Level 1: Ứng viên phải có ít nhất 4 năm kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp; có bằng cử nhân hoặc đang học năm cuối chương trình cứ nhân; hay có thể vừa làm việc chuyên nghiệp, vừa hoàn thành chương trình giáo dục trong 4 năm.
  • Đối với CFA Level 2: Ứng viên phải hoàn thành chương trình đại học trước khi đăng ký thi. Ngoài ra, ứng viên phải có hộ chiếu quốc tế, hoàn thành bài kiểm tra bằng tiếng Anh. Đáp ứng tiêu chí tuyển sinh chuyên nghiệp và sống tại một quốc gia tham gia tổ chức thi.

Chính vì những yêu cầu trên mà chứng chỉ CFA được xem là một trong những bằng cấp quan trọng trong mảng tài chính và được coi là tiêu chuẩn vàng trong lĩnh vực phân tích đầu tư.

Nội dung mỗi kỳ thi CFA rất đa dạng và phức tạp, bao gồm nhiều lĩnh vực như đầu tư, tài chính doanh nghiệp, quản lý rủi ro, quản lý danh mục đầu tư, phân tích tài sản, định giá tài sản, và cả đạo đức nghề nghiệp.

Sở hữu CFA – “Tiêu chuẩn vàng” trong ngành tài chính đầu tư

 

CÓ NÊN HỌC CFA? LỢI ÍCH CHỨNG CHỈ CFA MANG LẠI?

Chứng chỉ CFA là “đòn bẩy” thăng tiến sự nghiệp bền vững

Để trả lời cho câu hỏi “Có nên học CFA không”, chứng chỉ CFA ngày nay ngày càng phổ biến hơn, việc đạt được chứng chỉ này cần sự đầu tư nghiêm túc,  để chinh phục chứng chỉ CFA và trở thành CFA Charterholder đòi hỏi ứng viên phải có sự tập trung kĩ lưỡng, đầu tư thời gian, kỷ luật với bản thân, vì vậy càng minh chứng cho việc sở hữu tầm bằng CFA đồng nghĩa với việc giá trị bản thân của bạn đã nâng lên rất nhiều.

Với con số 31000 doanh nghiệp trên toàn cầu lựa chọn như một tiêu chí đánh giá ứng viên thăng chức cho một nhân sự trong công ty, chứng tỏ việc sở hữu CFA bước đầu khẳng định vị thế cao trong ngành. Đồng thời, trong thời gian tích lũy kinh nghiệm tại công ty và tiếp thu thêm các kiên thức chuyên môn sẽ giúp bạn tiến gần hơn đến những vị trí cấp cao trong lĩnh vực Phân tích Đầu tư Tài chính.

CFA là “bí kíp” để sở hữu mức lương đáng mơ ước

Bằng CFA không chỉ mở rộng con đường thăng tiến của bạn mà còn giúp bạn chạm tới mức lương vạn người mơ. Một CFA Charterholder có thể sở hữu mức lương lên tới 600.000.000 VNĐ.

Một nghiên cứu cho thấy rằng so với những người không có bằng CFA, những người đã đạt CFA Level 1 có tỷ lệ tăng lương trung bình là 29%, CFA Level 2 là 34%, và CFA Level 3 là 53%.

Mở rộng cơ hội việc làm với chứng chỉ CFA

Một nhân sự sở hữu văn bằng CFA sẽ phù hợp làm việc tại rất nhiều vị trí khác nhau tại các công ty lớn trong lĩnh vực Phân Tích – Đầu Tư – Tài Chính như: Công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ, ngân hàng và các doanh nghiệp khác. Nếu bạn có trong tay chứng chỉ CFA, bạn sẽ không phải lo lắng việc không tìm được việc phù hợp. 

Được công nhận toàn cầu

Chứng chỉ CFA được công nhận trên toàn cầu và là một trong những chứng chỉ kế toán quốc tế chuyên nghiệp được công nhận rộng rãi nhất trong lĩnh vực tài chính. Điều này mang lại sự di chuyển nghề nghiệp quốc tế tốt hơn và khi bạn di chuyển đến một quốc gia khác, chứng chỉ CFA vẫn được công nhận và có giá trị trong quá trình tuyển dụng.

Giá trị hợp lý và khả năng tái đầu tư

Chi phí để đạt được bằng CFA dao động ở mức giá khá cao so với các chứng chỉ khác, bù lại đây là một khoản đầu tư không hề hợp lý hơn, lợi ích và tiềm năng phát triển nghề nghiệp mà chứng chỉ CFA mang lại chắc chắn sẽ vô cùng hấp dẫn với nhiều người.

Lựa chọn học CFA phù hợp cho mục tiêu của những bạn sinh viên mong muốn định hướng phát triển mình trong tương lai, trước khi quyết định học CFA bạn cần xem xét kỹ lưỡng để lựa chọn cho mình quyết định đúng đắn. Dù cho CFA hay bất kỳ chứng chỉ nào chỉ cần bạn quyết tâm và mong muốn chinh phục mục tiêu của bản thân đề ra, giới hạn nào bạn cũng có thể đạt được.

LỜI KHUYÊN DÀNH CHO CÁC BẠN SINH VIÊN THAM GIA HỌC CFA SỚM

Nhiều năm gần đây, các bạn sinh viên tại Việt Nam đã bắt đầu quan tâm tới các chứng chỉ quốc tế, việc ngày càng nhiều ứng viên tài năng và sự gia tăng của năng lực lao động trong thị trường lao động càng chứng tỏ việc sở hữu một chứng chỉ quốc tế là một điều rất cần thiết. Điều quan tâm hơn hết của các bạn sinh viên vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường đó là khó khăn khi chưa thực sự hiểu rõ thị trường thực tế hiện đang diễn ra như thế nào, chính vì thế mà kiến thức các bạn dung nạp được chỉ dựa trên tính chất về lý thuyết ngành.

Học viện Smart Train đi đầu trong việc cung cấp kiến thức chuyên ngành và bằng cấp chứng chỉ quốc tế cho các ứng viên tài năng, tham vọng, mong muốn đón nhận những kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực, xây dựng mạng lưới kết nối về nghề nghiệp, thay vì các bạn sinh viên phải loay hoay trong việc tìm kiếm cơ hội thực tập tại các công ty lớn và học hỏi từ những người có kinh nghiệm đi trước để tiếp nạp thêm cho mình kỹ năng, kiến thức thực tế để hỗ trợ trong việc học tập cho chương trình CFA. Tại học viện Smart Train chúng tôi luôn luôn hỗ trợ bạn trong những bước thang đầu hướng tới sự nghiệp chuyên gia trong lĩnh vực tài chính.

    Tags:
2023-11-03T13:39:24+07:00